Lời khuyên cho giáo viên muốn chuyển việc IT

Chia sẻ kiến thức 28/05/2022

Các bạn trẻ là giáo viên muốn chuyển việc IT hoàn toàn có thể theo đuổi lĩnh vực này. Đặc biệt, nếu biết đúc rút kinh nghiệm của người đi trước, hành trình này dễ dàng hơn.

Cùng tham khảo những lời khuyên cho giáo viên muốn chuyển việc IT qua bài viết sau đây nhé!

Giáo viên chuyển việc IT – lối đi rộng mở

Không phải tự nhiên, IT lại trở thành ngành được săn đón. Nhiều người tìm hướng đi sự nghiệp với ngành IT vì những triển vọng mạnh mẽ của nó: Một lĩnh vực ảnh hưởng và được ứng dụng trong mọi mặt, mọi lĩnh vực của đời sống. Một lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cực cao, luôn trong tình trạng “khát” nhân sự. Và môi trường làm việc ngành IT, tuy có áp lực, có khó khăn, nhưng được đánh giá là khá cởi mở, “lành”, có nhiều cơ hội phát triển cho những người thực sự có năng lực, chăm chỉ.

Với ngành IT, hướng đi sự nghiệp của bạn có thể khá tươi sáng, không bó hẹp ở Việt Nam mà còn có thể mở rộng ở nước ngoài. Có rất nhiều công việc trong ngành từ lập trình viên, tester, nhà nghiên cứu, các nhà quản lý… Có nhiều xu hướng công nghệ mới liên tục xuất hiện và đòi hỏi động ngũ nhân lực đáp ứng những yêu cầu tất yếu của nó.

Với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn kể trên, thì có thể dễ dàng nhận thấy, bất cứ ai cũng có thể theo ngành IT. Giáo viên chuyển nghề IT cũng hoàn toàn có thể đón đầu các cơ hội trong ngành, gặt hái thành quả lớn lao, thành công với nghề.

Một giáo viên chuyển nghề IT trước hết cần xác định rõ hướng định cho mình: Bạn sẵn sàng nỗ lực đến đâu để bắt đầu lại từ đầu với IT? Bạn có chấp nhận học tập chăm chỉ bước đầu để sở hữu kiến thức nền tảng? Bạn có sẵn sàng làm thực tập sinh, ngay cả khi đã từng có kinh nghiệm một đến vài năm đứng lớp? Bạn có chấp nhận một mức lương thực tập sinh ít ỏi, hay là lương khởi điểm khiêm tốn so với mức thu nhập sau nhiều năm đi làm của mình? Bạn có thể học hỏi từ đầu, giữ lửa với nghề dù khó khăn?

 chuyển việc IT
Giáo viên chuyển việc IT hoàn toàn có thể đón nhận nhiều cơ hội trong ngành

Nếu câu trả lời là có, một cách rõ ràng, thì tất nhiên, bạn có thể tự tin là một giáo viên chuyển nghề IT cũng thành công như ai. Cửa rộng chắc chắn có lối đi cho bạn.

Lời khuyên khi chuyển việc IT cho giáo viên

Để giáo viên chuyển nghề IT thuận lợi, bạn nên lựa chọn một lộ trình học tập thật cụ thể, rõ ràng, thuận lợi cho việc chuyển nghề. Tiếp đến, hãy học tập chăm chỉ, đảm bảo đúng tiến độ của mình và tìm kiếm càng nhiều cơ hội thực hành càng tốt.

Với nền tảng nghề giáo, chắc chắn bạn đã có kinh nghiệm, kĩ năng nhất định về phương pháp học tập, làm sao để nắm bắt kiến thức nhanh nhất. Hãy tận dụng thời gian để học, giúp rút ngắn lộ trình học tập của mình, sớm đưa bạn vào nghề.

Nếu muốn học online, bạn có thể lựa chọn các khóa học trực tuyến tại FUNiX, vô cùng thuận lợi cho giáo viên chuyển nghề IT: Học ở bất cứ đâu, chủ động về thời gian, có mạng lưới mentor rộng khắp, có đội ngũ Hannah hỗ trợ và network rộng lớn với hơn 13 nghìn học viên trên khắp Việt Nam và thế giới.

Đặc biệt, bạn có thể tìm cơ hội làm việc, thực tập, tiếp cận sớm với nhà tuyển dụng ngay từ sớm khi học FUNiX. Nhiều giáo viên chuyển nghề IT đã tìm được việc làm phù hợp, chinh phục thành công lộ trình chuyển việc tưởng như đầy khó khăn của mình với các khóa học tại trường Mây.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!