Lời khuyên chọn chỗ học lập trình online cho bé | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Lời khuyên chọn chỗ học lập trình online cho bé

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Bài viết phân tích những lưu ý giúp phụ huynh có thể lựa chọn được khóa học online phù hợp, hỗ trợ việc học của con một cách xứng đáng.

Khóa học online từ những đơn vị uy tín

Tiêu chí đầu tiên mà phụ huynh nên lưu ý để chọn khóa học online cho con mình chính là uy tín của đơn vị đào tạo. Các khóa học từ những đơn vị uy tín luôn được thiết kế bài bản, có nguồn học liệu hay nguồn tư liệu tham khảo rõ ràng, cụ thể, kiến thức được chuẩn hóa và đảm bảo chuẩn xác. Các đơn vị uy tín, lâu năm cũng không dễ “bán” uy tín để mang đến những khóa học “Rác”, chạy theo lợi nhuận.

mẹo giao tiếp tốt khóa học online cho con
Cha mẹ nên tham khảo nhiều nguồn để chọn được đơn vị uy tín, giúp con có nơi học thích hợp, tránh tiền mất, tật mang.

Trái lại, trên thị trường hiện có rất nhiều cá nhân, tổ chức không đảm bảo về uy tín, lợi dụng xu hướng học online để phát hành các khóa học kém chất lượng: Học liệu không được tuyển chọn kĩ càng, có nhiều “sạn”; kiến thức chắp vá, không đủ để đảm bảo cho học viên về mặt kiến thức.

Cha mẹ nên tham khảo nhiều nguồn để chọn được đơn vị uy tín, giúp con có nơi học thích hợp, tránh tiền mất, tật mang.

Khóa học online có lộ trình rõ ràng, cụ thể

Các khóa học online chất lượng thường gắn với những lộ trình rõ ràng và cụ thể như: Khóa học mang lại lợi ích gì cho học viên, học trong bao lâu thì đảm bảo đạt tiêu chuẩn; Học viên có được phép học lại hay không và chi phí học lại nếu có…

Với lộ trình rõ ràng, bạn thậm chí còn biết được khi nào con em mình sẽ được học để nắm vững những kiến thức, kỹ năng gì, các hoạt động dự kiến trong khuôn khổ khó học ra sao. Có lộ trình càng rõ ràng, khóa học càng xứng đáng để chọn lựa và gửi trao tin tưởng.

Khóa học online có người hỗ trợ

Dẫu biết học online, con trẻ sẽ phải tự giác, tự chủ rất nhiều, nhưng nếu được lựa chọn, phụ huynh hãy chọn khóa học online có người hỗ trợ. Con không bị thả lỏng, bỏ mặc cho việc học mà có người giúp đỡ, chăm sóc sẽ đảm bảo kết quả học tập tốt hơn.

Chẳng hạn ở FUNiX, mô hình học online có người hỗ trợ học viên từ nhiều phía như: Hannah, mentor, đồng môn, tutor… Với đội ngũ hỗ trợ sôi nổi, có tâm, nhiệt huyết, cha mẹ có thể nắm được tình hình học tập của con mình, nhờ FUNiX hỗ trợ nếu con học tập không hiệu quả hoặc khó khăn khi tiếp nhận tri thức.

Để việc hỗ trợ học viên đạt hiệu quả, cha mẹ nên thường xuyên phối hợp trao đổi và khích lệ việc học của con mình.

Khóa học online có đảm bảo đầu ra

Một khóa học có đảm bảo đầu ra chắc chắn sẽ đáng tin cậy hơn những khóa học “được chăng hay chớ”. Đầu ra càng rõ ràng, tính cam kết càng cao, thì học viên càng nhận được nhiều quyền lợi về học tập.

Vì thế, cha mẹ nên tìm hiểu kỹ về việc đảm bảo đầu ra của khóa học, các điều kiện về thời gian học tập ràng buộc đi kèm như: Thời gian học tối thiểu, vấn đề làm bài tập, online điểm danh…

Vì mỗi đơn vị đào tạo lại có những cách tiếp cận khác nhau, nên hơn ai hết, phụ huynh phải là người lựa chọn và gợi ý cho con nơi học online phù hợp. Điều này đòi hỏi phụ huynh phải bỏ công sức cũng như thời gian trí tuệ để tìm hiểu và tự quyết định chọn ra khóa học online đảm bảo tối ưu cho con em mình.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!