Lý do lương không phải lưu ý hàng đầu khi chọn ngành CNTT

Lý do lương không phải lưu ý hàng đầu khi chọn ngành CNTT

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Khi chọn ngành CNTT, nhiều người không quan tâm ngay đến lương, mà chú ý nhiều hơn đến những cơ hội mà ngành này mở ra cho họ

Khi chọn ngành CNTT, nhiều người không quan tâm ngay đến lương, mà chú ý nhiều hơn đến những cơ hội mà ngành này mở ra cho họ

Lý do lương không phải lưu ý hàng đầu khi chọn ngành CNTT

Theo học Tester ở FUNiX, bạn Nguyễn Linh (Hà Nội) đã trúng tuyển vị trí Fresher Tester tại công ty cổ phần Scuti, một công ty công nghệ của Nhật ở Hà Nội. Tại đây, không những Linh được học kiến thức chuyên môn về Test, được học về tiếng Anh, tiếng Nhật,được giao lưu với các hoạt động ngoại khoá mà còn nhận được mức lương khá ổn cho một người mới trong ngành.

lương IT
Lương IT thấp hơn lương nghề cũ, nhiều người trẻ vẫn mạnh dạn chuyển nghề

“Dù mức lương chưa tốt bằng lương của công việc cũ, nhưng hiện tại thì em cảm thấy rất hài lòng về nơi đang dừng chân. Mục tiêu của mình là cố gắng hết sức để rèn luyện chuyên môn, đáp ứng tốt công việc được giao nhằm theo đuổi ngành CNTT đến cùng. Xa hơn, mình muốn học thêm về lập trình để trở thành Kỹ sư cầu nối, và Funix vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của mình” – Linh khẳng định.

Bạn Minh Tùng, một học viên cũng chuyển nghề từ Ngân hàng sang IT cho biết, dù lương ngân hàng cao hơn, nhưng áp lực làm việc khiến bạn vô cùng mệt mỏi. Làm IT là mơ ước của bạn từ thời học sinh, đến nay, bạn nghiêm túc nghiên cứu cơ hội của mình trong ngành và nhận thấy mình hoàn toàn có khả năng theo đuổi. Chuyển nghề sang IT, bạn chấp nhận mức lương thấp hơn, song lộ trình thăng tiến rõ ràng, và có thu nhập cao trong tương lai.

Nhiều bạn trẻ giống như Linh và Minh Tùng, chấp nhận bỏ công việc có lương cao hơn để theo đuổi công nghệ thông tin. Với họ, được làm công việc yêu thích, được hòa mình vào dòng chảy của thế giới, của thời đại, không bị bỏ lại phía sau để chinh phục những mục tiêu mới thì lương khởi điểm thấp hơn lương cũ là hoàn toàn xứng đáng.

Tiềm năng của nghề IT

Trong thời điểm rất nhiều ngành nghề lao đao, chông chênh không còn chỗ đứng trong xã hội 4.0 thì mức lương, cơ hội rộng mở của CNTT đang là thỏi nam châm thu hút cả nhân lực các ngành khác, tạo ra cơn sóng dịch chuyển nghề nghiệp sang lĩnh vực công nghệ.

Nhu cầu ứng dụng CNTT, chuyển đổi số đã tạo ra sức bật cho các công ty công nghệ giữa giai đoạn tưởng chừng như khó khăn. Từ đó, ngành CNTT đã ngược dòng ngoạn mục trong đại dịch. Triển vọng hơn, IDC dự báo 65% GDP toàn cầu sẽ đến từ số hóa tới năm 2022. Sang năm 2023, ước tính 75% các tổ chức toàn cầu sẽ có một lộ trình triển khai chuyển đổi số toàn diện, tạo ra một cuộc cách mạng số hóa trong nhiều khía cạnh của doanh nghiệp và xã hội.

Theo anh Kim Phạm, Covid-19 là một sự kiện “không may” nhưng với ngành Công nghệ thông tin thì lại mang đến nhiều yếu tố may mắn. Cuộc khủng hoảng này đã thúc đẩy ngành công nghệ trên toàn thế giới có những tiến bộ vượt bậc. 

Trong ngành CNTT hiện nay, nhân lực luôn thiếu nhưng cơ hội không dành cho tất cả mọi người. Khi đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, cơ hội của người trẻ là vô cùng lớn. Những mức thu nhập từ 1000 USD/ tháng cho người mới ra trường, đi làm, hay kiếm hàng nghìn USD/ tháng với người có kinh nghiệm là hoàn toàn khả thi.

Chính vì vậy, các bạn trẻ chuyển ngành, chuyển nghề hoàn toàn có thể tin tưởng vào mức thu nhập tốt, lương IT cao trong tương lai gần. Chấp nhận lương khởi điểm thấp khi mới chuyển nghề, những với vốn kinh nghiệm và sự quyết tâm, các bạn sẽ sớm đón đầu các cơ hội triển vọng trong tương lai.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!