Lý do nên thay đổi nghề nghiệp dù bạn đã bước sang tuổi 30

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Dù đã bước sang tuổi 30, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến thay đổi nghề nghiệp nếu nhận thấy những lý do quan trọng dưới đây.

Dù đã bước sang tuổi 30, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến thay đổi nghề nghiệp nếu nhận thấy những lý do quan trọng dưới đây.

Thay đổi nghề nghiệp nếu bạn bước sang tuổi 30: Không gì là không thể

“Nếu không có đam mê, bạn sẽ bỏ cuộc. Phải đam mê” là chia sẻ của một học viên FUNiX về lý do anh bỏ công việc ổn định để học online, chuyển nghề iT. Thật vậy, có những người đã phát hiện lòng yêu thích CNTT từ hồi cấp 3 hay thậm chí ở độ tuổi nhỏ hơn. Nhưng vì nhiều lý do, sự sai lệch khi hướng nghiệp, vì áp lực gia đình… họ đã không chọn theo ngành. Trái lại, họ học và rồi theo đuổi một lĩnh vực khác trong khi đam mê CNTT vẫn âm ỉ cháy. Đến một thời điểm nhất định, khi họ cảm thấy mình cần sống đúng đam mê, thì động lực chuyển nghề IT sẽ bắt đầu thôi thúc họ: Tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc; quan tâm đến lựa chọn sự nghiệp thật sự của mình…

động lực chuyển nghề IT
Theo đuổi lại đam mê là lựa chọn chẳng có gì sai trái, thậm chí sẽ giúp bạn “làm mới” cuộc sống, cũng như tìm được bước đột phá sự nghiệp nếu thật sự yêu thích và nỗ lực.

Theo đuổi lại đam mê là lựa chọn chẳng có gì sai trái, thậm chí sẽ giúp bạn “làm mới” cuộc sống, cũng như tìm được bước đột phá sự nghiệp nếu thật sự yêu thích và nỗ lực.

Động lực chuyển nghề IT: Nhu cầu kinh tế

Nhiều học viên FUNiX rất thẳng thắn, thừa nhận, động lực để họ chuyển nghề iT đó chính là nhu cầu kinh tế trang trải cho cuộc sống. Công việc hiện tại của nhiều người tuy ổn định nhưng mức lương thưởng không được cao, và sẽ không biết làm việc đến khi nào mới có thể mua nhà, mua xe. Ai cũng phải an cư lập nghiệp, làm gì để có mức thu nhập đột phá?

Ngành IT với những cơ hội hấp dẫn, cơ hội khởi nghiệp rộng mở trở thành “lựa chọn vàng” cũng như động lực chuyển nghề của các bạn trẻ này.

Rõ ràng, nếu bắt đúng xu hướng, có kiến thức cộng với niềm đam mê, yêu thích, nhiều người hoàn toàn có thể kiếm được mức lương cao, hấp dẫn, hay khởi nghiệp và đạt được thành quả kinh tế đáng nể, thay vì chấp nhận ổn định mãi ở một công việc không có tiềm năng.

Khủng hoảng từ đại dịch Covid

Đại dịch Covid ít nhiều ảnh hưởng đến những người đang trong độ tuổi đi làm – độ tuổi U30. Có người mất việc, thất nghiệp, cắt giảm lương, giờ làm… Chưa bao giờ, cuộc sống và tương lai bất định lại hiện ra rõ nét như thế với một người trẻ.

Ai đó chưa có hướng đi dúng đắn, chịu áp lực về tiền bạc chắc chắn sẽ phải nghĩ tới việc thay đổi: Thay đổi nghề nghiệp, thay đổi ngành của mình, thay đổi lối sống…  Từ một ngành nghề nào đó chuyển sang IT có thể là quyết định dứt khoát giúp người trẻ vượt qua hoang mang trong thực tại.

Thật vậy, IT cho phép bạn tiếp cận những kiến thức, xu hướng mới nhất hiện nay, có thể “đối phó” với dịch bệnh nhờ làm việc online hay ứng dụng về công nghệ thông tin. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng rất khát nhân sự IT ngay trong đại dịch khiến ngành nghề này trở nên hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể được tuyển dụng, trả lương cao nếu vững chuyên môn… nếu theo ngành IT. Hay dù là người mới, nhưng thái độ làm việc, học tập tốt cũng giúp bạn tạo ấn tượng với doanh nghiệp và sớm tìm được một công việc phù hợp trong ngành.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!