Mách bạn cách học Trí tuệ nhân tạo nhanh, chủ động

Mách bạn cách học Trí tuệ nhân tạo nhanh, chủ động

Chia sẻ kiến thức 04/10/2022

Nếu đã đam mê trí tuệ nhân tạo, bạn hãy tìm hiểu cách học Trí tuệ nhân tạo nhanh, hiệu quả thông qua bài viết sau đây của FUNiX nhé!

Nếu đã đam mê trí tuệ nhân tạo, bạn hãy tìm hiểu cách học Trí tuệ nhân tạo nhanh, hiệu quả thông qua bài viết sau đây của FUNiX nhé!

Học Trí tuệ nhân tạo nhanh chóng – mong mỏi của người mê AI

Lĩnh vực công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay. Trong đó, các công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo thực sự giàu sức hút. Nhiều người có mong muốn tự học Trí tuệ nhân tạo, và điều này hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên để học tập thành công, bạn cần sở hữu những kỹ năng thiết yếu nhất định. Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để đánh giá khả năng tự học, cũng như định vị bản thân và có hành trình học tập phù hợp nhé!

Trí tuệ nhân tạo có thể được định nghĩa như một ngành của khoa học máy tính liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh. Ngành Trí tuệ nhân tạo – AI là một bộ phận của khoa học máy tính và do đó nó phải được đặt trên những nguyên lý lý thuyết vững chắc, có khả năng ứng dụng được của lĩnh vực này. Để học hỏi được Trí tuệ nhân tạo, bạn cần kiến thức nền tảng đồng thời có những kỹ năng phụ trợ cho việc học. Các kỹ năng này quyết định việc thành – bại trong học tập của bạn.

Kỹ năng ngoại ngữ 

Kỹ năng ngoại ngữ cần thiết trong hầu hết việc học các lĩnh vực hiện nay. Với Trí tuệ nhân tạo, thì ầu hết các kiến thức về ngành này ở thời điểm hiện tại đều được viết hoặc được ghi lại bằng tiếng Anh. Ngôn ngữ tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ chính để bạn có thể tìm hiểu và tự học Trí tuệ nhân tạo.

Do đó, có kiến thức, kỹ năng hoặc một nền tảng tiếng Anh tốt sẽ giúp các bạn có thể học tập dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Nhiều học viên Trí tuệ nhân tạo ở FUNiX đã nhanh chóng chinh phục được các khóa học tại đây nhờ vốn tiếng Anh tốn – lợi thế giúp các bạn khai phá tài liệu, tìm hiểu cặn kẽ kiến thức cũng như trao đổi dễ dàng với mọi người trên toàn cầu.

Nếu bạn không giỏi tất cả các kỹ năng trong tiếng Anh, thì bạn có thể chú trọng đến kỹ năng đọc hiểu – cơ sở để bạn tiếp cận tài liệu về Trí tuệ nhân tạo trên hành trình tự học. Với việc học tập chăm chỉ, đều đặn, bạn sẽ có thể không ngừng cải thiện được kỹ năng tiếng Anh lẫn kiến thức về Trí tuệ nhân tạo của mình.

Kỹ năng về lập trình cơ bản

Để học công nghệ thông tin thì kỹ năng lập trình cơ bản là điều không thể thiếu. Còn để tự học Trí tuệ nhân tạo thì bạn cần có kỹ năng lập trình cơ bản, cụ thể là biết sử dụng ngôn ngữ lập trình Python.

tự học Trí tuệ nhân tạo
Để học công nghệ thông tin thì kỹ năng lập trình cơ bản là điều không thể thiếu. Còn để tự học Trí tuệ nhân tạo thì bạn cần có kỹ năng lập trình cơ bản, cụ thể là biết sử dụng ngôn ngữ lập trình Python.

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. Nhiều lập trình viên và chuyên gia công nghệ trong nước khuyên người học lập trình nên học ngôn ngữ này vì sự phổ dụng của nó.

Uber, PayPal, Google, Facebook, Instagram, Netflix, Dropbox và Reddit đều sử dụng Python trong quá trình phát triển và thử nghiệm của họ. Hơn nữa, Python cũng được sử dụng rộng rãi trong lập trình robot và các hệ thống nhúng. Ngay cả các hệ thống kế thừa được viết bằng C và C ++ cũng dễ dàng giao tiếp với Python.

Trong các lĩnh vực yêu cầu phân tích dữ liệu và học máy, những lĩnh vực rất phát triển hiện nay, Python và các thư viện của nó đều phù hợp. 

Tóm lại, Python là ngôn ngữ lập trình thông dụng nhất được các kỹ sư AI sử dụng do tính chất đơn giản và dễ dàng sử dụng. Bạn nên có kỹ năng cơ bản về Python trước khi bắt đầu tự học AI.

Kỹ năng về toán cao cấp

Các bạn nên có nền tảng cơ bản về Toán cao cấp như xác suất thống kê/ đại số tuyến tính/ giải tích. Kiến thức cơ bản về toán tốt sẽ giúp các bạn đi rất xa trong việc tìm hiểu các kiến thức sâu về AI.

Với các bạn chưa có các kiến thức, kỹ năng nền tảng này, việc tự học sẽ tương đối thách thức. Nhưng bạn có thể học, trang bị các kĩ năng đó để bổ trợ việc học. Nếu theo học các khóa học Trí tuệ nhân tạo ở FUNiX, dù chưa có nền tảng, bạn sẽ được hỗ trợ để học các môn học điều kiện trước khi bắt đầu chính thức khóa học.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!