Mẹo cân bằng vừa học – vừa làm của học viên FUNiX

Chia sẻ kiến thức 28/12/2021

Có thể thấy, các xTer FUNiX đều đặt mục tiêu học tập vô cùng rõ ràng, và có tinh thần "thép" trong việc học, giúp các bạn cân bằng mọi thứ tốt hơn. Đây cũng là nền tảng để mỗi học viên đạt được kết quả cao nhất trong học tập.

Để theo học một khóa học online, việc duy trì tiến độ học điều đặn, cũng như cân bằng chuyện vừa học – vừa làm khá quan trọng. Cân bằng tốt thì mỗi người có thể theo học lâu dài, hiệu quả và ngược lại. Mời bạn tham khảo một số mẹo cân bằng vừa học, vừa làm của các học viên qua bài viết dưới đây.

Lập kế hoạch học tập phù hợp

Bạn Đinh Trung Kiên  (SN 1999 – tp HCM) học viên FUNiX, hiện là lập trình viên cho biết: Để cân bằng giữa việc học và làm, vẫn đảm bảo tiếp thu đủ kiến thức, Trung Kiên lên kế hoạch học tập phù hợp.

cân bằng
Bạn Đinh Trung Kiên  (SN 1999 – tp HCM) học viên FUNiX, hiện là lập trình viên cho biết: Để cân bằng giữa việc học và làm, vẫn đảm bảo tiếp thu đủ kiến thức, Trung Kiên lên kế hoạch học tập phù hợp.

Sau khi đã hoàn thành công việc, mỗi buổi tối Kiên dành ra 2-3 tiếng để học và ôn lại kiến thức. Cuối tuần, Kiên ôn lại những bài học của một môn học, làm trước những phần dễ và đã hiểu, nghiên cứu và lên sẵn câu hỏi về những bài khó để hỏi mentor. Cuối cùng, cậu ôn lại toàn bộ kiến thức bài học trước khi kết thúc môn. Cậu cũng đặt sẵn cho bản thân mục tiêu học tập, đặt chỉ tiêu hoàn thành chứng chỉ/ môn học trong bao lâu rồi từ đó chia ra lượng kiến thức cần học mỗi ngày, hoàn thành xong sẽ tự thưởng cho mình thời gian để nghỉ ngơi.

Làm việc, học tập tập trung

Tập trung trong công việc cũng như học tập là bí quyết giúp Đoàn Minh Hiếu (sinh năm 1993) hiện sống tại Phú Yên đảm bảo cân bằng trong quá trình học FUNiX. Hiệu đã tốt nghiệp chuyên ngành cơ điện tử đại học Bách Khoa HCM và hiện học FUNiX để chuyển nghề.

“Mình cố gắng làm việc sớm và tập trung hoàn thành ở công ty để không phải về nhà làm thêm. Mình dành hầu hết thời gian buổi tối để học kiến thức và làm các bài lab. Học tới bài nào thì hoàn thành bài lab luôn. Toàn bộ thời gian ngày cuối tuần để hoàn thành các bài assignment. Vì các bài assignment yêu cầu thời gian lâu hơn” – Hiếu chia sẻ.

Anh cho biết  việc học online thực sự có lúc làm anh thấy chán, nản vì… lười. Tuy nhiên, anh đảm bảo cân đối bằng việc tự thưởng cho mình các buổi trong tuần nếu anh đã ập trung hoàn thành các assignment xong. Đi chơi với bạn bè, nghĩ ngơi hoàn toàn là cách anh lấy lại cân bằng.

Áp lực là… chuyện bình thường

Anh Nguyễn Đức Hiếu đang công tác ở FPT Software – Mỹ với vai trò Business Analyst kiêm Project Coordinator cho các dự án với 1 khách hàng làm về e-Closing. Anh theo học FUNiX với mục tiêu lấy bằng đại học.

Sống ở Mỹ, anh cho biết “bên này gần như không có khái niệm nghỉ hay ngủ trưa. Mọi người vừa ăn pizza vừa họp xuyên trưa là chuyện rất bình thường”. Áp lực công việc, học tập với cường độ cao trở thành chuyện rất bình thường với anh.

Anh Nguyễn Đức Hiếu đang công tác ở FPT Software – Mỹ với vai trò Business Analyst kiêm Project Coordinator cho các dự án với 1 khách hàng làm về e-Closing. Anh theo học FUNiX với mục tiêu lấy bằng đại học.

Cường độ học tập của anh Hiếu khiến Hannah của anh kinh ngạc vì cường độ làm việc siêu căng: Hầu như ngày nào anh cũng duy trì học lập trình, dù 12 giờ đêm mới kết thúc công việc. Anh Nguyễn Đức Hiếu cho hay mình không cảm thấy quá áp lực mà thường tận dụng tối đa thời gian rảnh để dành cho kế hoạch cá nhân như học IT trực tuyến hoặc dành thời gian cho gia đình.

“Mình thường tranh thủ tối thứ 6 khi không phải họp và các ngày cuối tuần để học. Ngoài những lúc dành cho gia đình, mình sẽ dành thời gian cho FUNiX. Hiện tại, mình đang dần sắp xếp công việc tốt hơn để giảm thời gian họp buổi tối nhằm có thêm quỹ thời gian cho bản thân và cho cả việc học online” – anh Đức Hiếu nói.

Có thể thấy, các xTer FUNiX đều đặt mục tiêu học tập vô cùng rõ ràng, và có tinh thần “thép” trong việc học, giúp các bạn cân bằng mọi thứ tốt hơn. Đây cũng là nền tảng để mỗi học viên đạt được kết quả cao nhất trong học tập.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

3 lý do phổ biến khiến nhiều người học lập trình để chuyển nghề

Học lập trình để chuyển nghề là lựa chọn của rất nhiều người và không phải bỗng nhiên nghề lập trình lại được chú ý đến vậy.

3 tip giúp phụ huynh khích lệ con bước vào thế giới Công nghệ thông tin

Ở FUNiX, các bạn học sinh có nhiều điều kiện để được đồng hành, hỗ trợ học tập CNTT; được khích lệ con có tinh thần học hỏi cũng như có sẵn nguồn lực network, mối quan hệ từ các...

5 xu hướng công nghệ thúc đẩy AI, Cloud và Phân tích dữ liệu năm 2022

Sự phát triển mạnh của VR, tối ưu hóa quy trình hay tự động hóa sản xuất v.v..dự đoán sẽ là những xu hướng công nghệ cao thúc đẩy sự phát triển mạnh trong lĩnh vực AI, cloud và phân...

Cách tạo mật khẩu mạnh mà bạn sẽ không quên

Dưới đây là một số thủ thuật để duy trì các mật khẩu mạnh, riêng biệt cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn.

5 mẹo để bảo mật cho thiết bị IoT 

Các thiết bị nhà thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng với nhiều thiết bị được kết nối như vậy, network (mạng) của bạn an toàn đến mức nào? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu cách giữ an...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại