Mẹo học IT trực tuyến nhanh hiệu quả từ xTer FUNiX

Mẹo học IT trực tuyến nhanh hiệu quả từ xTer FUNiX

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Mẹo học IT trực tuyến nhanh hiệu quả từ xTer FUNiX là các kinh nghiệm học thực tế, được nhiều người áp dụng và bạn rất dễ dàng triển khai cho lộ trình của riêng mình.

Mẹo học IT trực tuyến nhanh hiệu quả từ xTer FUNiX là các kinh nghiệm học thực tế, được nhiều người áp dụng và bạn rất dễ dàng triển khai cho lộ trình của riêng mình.

Mẹo học IT trực tuyến nhanh hiệu quả: Có mục tiêu rõ ràng

Trong mọi lĩnh vực, bao gồm cả CNTT, xác định một mục tiêu rõ ràng là tối quan trọng. Bạn có thể chọn cho mình mục tiêu cụ thể như: Lập trình web/ AI, xử lý dữ liệu… để từ đó, bạn luyện tập và không ngừng phấn đấu.

Đọc thật nhiều

 thành công trong lĩnh vực CNTT
Muốn thành công trong lĩnh vực CNTT bạn cần làm gì?  Bên cạnh chú tâm vào học, bạn cần để ý phát triển nhiều kĩ năng và yếu tố khác nữa.

Đọc – theo mentor Lê Văn Bằng là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Đọc càng nhiều thì kiến thức của người học càng lên nhanh. Những bạn chỉ biết “vùi đầu vào code” mà không chịu đọc, tìm hiểu thì chỉ có kiến thức mơ hồ, mông lung, khó tiến xa.

Việc đọc là khó, và có thể rất chán lúc bắt đầu, nhưng là con đường tích lũy kiến thức tuyệt vời.

Có hai kiểu đọc. Kiểu thứ nhất là đọc “Xóa mù”, bạn đọc để “phá băng” những khái niệm mình chưa biết. Đọc những kiến thức đơn giản tại các Diễn đàn, Fabcebook, sách tiếng Việt… để có hình dung ban đầu; thực hành những ví dụ đơn giản.

Kiểu thứ hai là đọc nâng cao, bạn đọc khi đã có nền tảng cơ bản. Đọc lúc này là để trả lời câu hỏi “tại sao”: Tại sao lại có lý thuyết đó? Cần phải đọc sách bằng tiếng Anh. Hiểu sâu sắc lý thuyết mới giúp bạn đi xa trong lĩnh vực mình nghiên cứu.

Tiếp xúc sớm với tiếng Anh

Tiếng Anh là kỹ năng không thể thiếu để chinh phục CNTT. Mọi nguồn tài liệu bạn đọc, tìm kiếm, tham khảo… đều dễ dàng hơn khi có tiếng Anh.

Hãy chăm chỉ học tiếng Anh để mở rộng cơ hội cho mình.

Tự giác học hỏi từ mentor

Ở FUNiX, các bạn học viên có cơ hội tiếp xúc và hỏi – đáp, giao lưu với nhiều chuyên gia công nghệ, những Senior Developer, những CTO tại các công ty lớn… Các bạn nên tận dụng để học hỏi, tạo dựng networking. Nên nhờ mentor hướng dẫn cho mình cần/ nên học gì. IT có những công nghệ chỉ vài năm đã lỗi thời, mentor sẽ chỉ cho bạn nguồn học, hay công nghệ nào có ích khi đi làm để bạn có định hướng phù hợp. Khi vào kiến thức chi tiết, bạn có thể chia sẻ với mentor hướng suy nghĩ của mình có đúng không; cần những công nghệ nào; nên code sao cho hợp lý… 

Các bạn trẻ mới đi làm có một số điểm yếu phổ biến là: Ngại không dám hỏi, không dám làm phiền khi thấy người khác bận. Hãy chủ động hỏi, nhưng một vấn đề chỉ nên hỏi một lần và cố ghi nhớ cách giải quyết, nếu một vấn đề mà hỏi đi hỏi lại nhiều lần lại trở thành điểm trừ rất lớn. 

Hãy tự giác, tự trau dồi đừng thụ động chờ người hướng dẫn phải chỉ ra mình phải làm gì. Như vậy, bạn sẽ được đánh giá cao. Sinh viên mới đi làm thì nên quan tâm đến tích lũy kinh nghiệm trước rồi mới xem xét đến việc mình đáng giá bao nhiêu.

Học nhóm với người cùng chí hướng

Việc tổ chức các nhóm học tập ở FUNiX cũng rất hữu ích, vì học một mình dễ nản và mất tập trung, có bạn bè đồng đợi thì vui hơn, dễ kiên trì hơn. 

Theo anh Tuấn, để chinh phục nhà tuyển dụng thì kinh nghiệm làm việc là “điểm cộng” rất lớn. Bạn có thể chưa đi làm, nhưng vẫn có thể thay thế bằng các sản phẩm thể hiện cách làm, tư duy, khả năng học hỏi và tinh thần cầu thị…

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!