Mẹo nhỏ giúp bạn vượt áp lực học lập trình

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Hãy cùng tìm hiểu những cách giúp bạn hết ngại học lập trình qua bài viết sau đây nhé!

Làm quen dần dần để bớt ngại học lập trình

Trước khi làm quen với việc học lập trình để bớt ngại học lập trình thì bạn cần làm quen dần dần. Tất nhiên rồi! Vì đã là học trực tuyến thì việc đầu tiên là bạn phải biết sử dụng thiết bị và phương tiện về CNTT như máy vi tính, các phần mềm, ứng dụng hoặc hệ thống học tập… Nếu chưa thạo sử dụng máy tính, bạn cần bỏ công để tìm hiểu hoặc nhờ người hướng dẫn. Khi đã quen với các thiết bị này, thì bạn cũng sẽ tự tin hơn khi sử dụng chúng để học tập. Chưa kể, thành thạo các thiết bị và ứng dụng công nghệ còn giúp bạn làm chủ chúng và tận dụng chúng thật tốt, phục vụ cho việc học trực tuyến chất lượng.

Chịu khó tương tác với người dạy để ngại học lập trình

Trong quá trình học trực tuyến, bạn và giáo viên trao đổi với nhau qua ngôn ngữ hình thể kèm các hoạt động như tranh luận, hỏi đáp, thảo luận nhóm,… Nhưng cách thức này nếu áp dụng quá nhiều sẽ chiếm rất nhiều thời gian của buổi học. Bạn có thể tận dụng chức năng trao đổi trên nền tảng online như công cụ bình luận, liên hệ qua e-mail… để có thêm thời gian trong giờ học, mà vẫn có thể tương tác, kết nối với giáo viên/ mentor của mình nhằm hỗ trợ học tập. Các cách thức này giúp bạn tiết kiệm thời gian của buổi học để có thể học nhiều kiến thức hơn, học trực tuyến chất lượng hơn.

Ghi chép kỹ giúp đỡ ngại học lập trình

Học trực tuyến có ưu điểm là bạn thường có thể xem lại bài học, hoặc có thể lưu lại các bài giảng của mình ở dạng file mềm. Vậy, để có thể học trực tuyến chất lượng, hãy cân nhắc tới cách nghiên cứu bài giảng cũ cũng như ghi chép tối ưu khi học online.

ngại học lập trình
Nhiều người còn giữ tâm lý ngại học lập trình

Hãy sẵn sàng xem lại bài giảng khi cần, nhưng cũng cần cân nhắc cách ghi chép để có thể “truy bài” mà không sa đà quá nhiều vào việc xem học liệu, tốn kém thời gian, công sức. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn ghi chú hay là sử dụng trong lúc học trực tuyến, hãy tìm kiếm những công cụ phù hợp nhất với mình.

Hãy tự lên môt list những kiến thức mà bạn chưa nắm rõ trong buổi học online để có thể hỏi thầy cô hay tự tìm hiểu kiến thức qua các tài liệu, hoặc note lại những vấn đề quan trọng trong quá trình học để lấy đó làm tài liệu tham khảo cho các cuộc thi. Việc tổng kết lại kiến thức đã học là một hình thức học tập có tính khoa học và mang lại hiệu quả cao trong học tập. Nên làm việc này đều đặn, tập thành thói quen để học trực tuyến chất lượng.

Tìm hiểu, mở rộng kiến thức trong khả năng để bớt ngại học lập trình

Đừng chỉ nên dừng lại ở những kiến thức trong buổi học, bạn nên tự tìm hiểu và học thêm những kiến thức có liên quan đến nội dung buổi học để có cái nhìn rộng hơn về các kiến thức mới được tiếp thu. Internet cực kỳ phù hợp để bạn tìm kiếm, phát triển các nguồn tài liệu tham khảo, hãy tận dụng! Bên cạnh đó, hãy thường xuyên rèn luyên bản thân bằng cách thực hành những kiến thức. Bước này giúp bạn biến kiến thức thành của mình, nâng cao kiến thức một cách tự nhiên.

Cũng cần lưu ý, bạn không cần thiết phải học trực tuyến liên tục và quá nhiều trong một ngày nhưng mỗi lần học hãy chủ động và phấn đấu để học trực tuyến chất lượng nhất.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!