Một bản CV đẹp không nên đưa 5 thông tin cá nhân này vào

Một bản CV đẹp không nên đưa 5 thông tin cá nhân này vào

Chia sẻ kiến thức 04/09/2022

Bạn có biết một bản CV đẹp cần tránh những điều gì để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng không? FUNiX sẽ bật mí 5 thông tin cá nhân sau không nên xuất hiện trong CV để các ứng viên lưu ý.

Bạn có biết một bản CV đẹp cần tránh những điều gì để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng không? FUNiX sẽ bật mí 5 thông tin cá nhân sau không nên xuất hiện trong CV để các ứng viên lưu ý.

Một bản CV đẹp sẽ gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng

Với mỗi vị trí đăng tuyển, trung bình các nhà quản lý nhân sự nhận được khoảng 30-45 CV xin việc từ ứng viên. Vì thế, nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để đọc chi tiết về thông tin của ứng viên. Ví dụ như sở thích, tình trạng hôn nhân hoặc những những kinh nghiệm việc làm không liên quan tới vị trí công việc đang tuyển dụng,… 

Ứng viên cần phải chuẩn bị một bản CV đẹp để vượt qua vòng sơ loại ban đầu

Do vậy, ứng viên cần phải chuẩn bị một bản CV đẹp để vượt qua vòng sơ loại ban đầu. Trong đó, ứng viên cần  ghi nhớ một vài điều không nên xuất hiện trong CV của mình. Muốn biết những điều đó là gì, mời các bạn tìm hiểu nội dung tiếp theo của bài viết.

5 thông tin cá nhân không nên xuất hiện trong một bản CV đẹp

Sau đây là 5 thông tin cá nhân mà ứng viên không nên đưa vào trong một bản CV đẹp:

Địa chỉ các trang mạng xã hội 

Ngoài trang thông tin trên LinkedIn thì ứng viên không nên cho các thông tin không liên quan tới nghề nghiệp vào trong CV như Facebook, Fanpage, Zalo, Telegram,… Đối với links hồ sơ LinkedIn, bạn chỉ cần đảm bảo thông tin và hình ảnh rõ ràng, chuyên nghiệp là được.

Tình trạng hôn nhân của bản thân

Bạn không nên đưa tình trạng hôn nhân cá nhân vào hồ sơ xin việc. Nhà tuyển dụng có thể xem xét tình trạng hôn nhân của ứng viên và hình dung liệu bạn có đủ thời gian cho công việc hay không khi đã lập gia đình. Tốt nhất là bạn không nên ghi rõ tình trạng hôn nhân vào CV xin việc để tránh những câu hỏi “phát sinh” kèm theo.

Sở thích cá nhân của ứng viên

Bạn không nên đưa sở thích cá nhân vào trong hồ sơ xin việc, trừ một số sở thích giúp ích cho vị trí công việc đang ứng tuyển thì có thể đưa vào để tạo nên một bản CV đẹp. Thực tế thì nhà tuyển dụng cũng không quan tâm đến thông tin này. Cho nên, bạn hãy dành thời gian và chỗ trống để trau chuốt cho những kỹ năng làm việc của mình. 

Các kinh nghiệm không liên quan tới vị trí công việc tuyển dụng

Khi còn là sinh viên bạn có một thời gian dài làm thêm nhưng kinh nghiệm công việc không liên quan tới vị trí đang tuyển dụng. Ví dụ bạn làm một bản CV đẹp xin ứng tuyển vị trí lập trình viên thì không nên liệt kê công việc làm thêm PG vào hồ sơ. Nếu vị trí ứng tuyển có liên quan tới tiếp thị, quảng cáo thì bạn nên ghi điều đó trong phần kinh nghiệm làm việc. Vì thực tế, những kinh nghiệm này không giúp ích gì cho bạn trong việc “ghi điểm” với nhà tuyển dụng ở vị trí mà họ đang cần. 

Đưa ra các lý do tại sao rời khỏi công ty cũ

Một bản CV đẹp không cần phải ghi quá rõ về danh sách các công ty cũ mà bạn đã nghỉ việc, không làm nữa. Trong đó, bạn cũng không cần nêu rõ lý do nghỉ việc dù là khách quan hay chủ quan ở mỗi công ty cũ đó là gì. Bạn hãy để nhà tuyển dụng hỏi bạn trực tiếp về những thông tin này khi phỏng vấn.

Bên cạnh những lưu ý trên, bạn cũng không cần nêu rõ một số thông tin sau vào trong CV xin việc. Ví dụ như giới tính, số chứng minh nhân dân, tôn giao, lương bổng,… Đây là những thông tin bổ sung không liên quan tới vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Trên đây là 5 thông tin cá nhân không nên đưa vào một bản CV đẹp. Hi vọng sẽ giúp các bạn sinh viên mới ra trường, người tìm việc có thêm nhiều bí quyết để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, tìm được công việc phù hợp với năng lực bản thân.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!