Nam giới nên học nghề gì để có thu nhập cao?

Chia sẻ kiến thức 04/09/2022

Nam giới nên chọn nghề gì để có mức lương cao? Bí quyết đơn giản là bạn phải làm việc trong lĩnh vực có mức lương trung bình cao. 

Nếu bạn đang muốn biết nam giới nên học nghề gì để có thu nhập cao, vậy thì hãy tìm hiểu những chia sẻ dưới đây của FUNiX. Chắc chắn bạn sẽ biết được những ngành nghề “hot” hiện nay.

Hướng nghiệp nam giới nên chọn nghề gì?

Chọn nghề có vai trò rất quan trọng vì quyết định đến tương lai sau này của chúng ta. Bạn muốn lựa chọn đúng nghề thì cần phải xác định hai yếu tố là sở trường và sở thích đảm bảo tính ổn định cho sự nghiệp. Mức lương mà bạn nhận được còn tùy thuộc vào từng ngành nghề, kinh nghiệm, năng lực bản thân, từng doanh nghiệp,… Nam giới nên chọn nghề gì để có mức lương cao? Bí quyết đơn giản là bạn phải làm việc trong lĩnh vực có mức lương trung bình cao. 

 nam giới nên học nghề gì
Chọn nghề có vai trò rất quan trọng vì quyết định đến tương lai sau này

Nam giới nên học nghề gì – Những cơ hội việc làm lương cao

Những ngành nghề sau đây sẽ trả lời cho bạn câu hỏi: “Nam giới nên học nghề gì để có thu nhập cao?”

Chuyên viên quản lý nhân sự

Đây là công việc phụ trách tuyển dụng, đào tạo, tham mưu chế độ,… để khai thác tối đa tiềm năng của nhân sự. Mức lương ước tính hàng năm cho nam giới là 8.100 và mức thu nhập trung bình hàng tháng là 675.

Chuyên viên tài chính

Chuyên viên tài chính làm những công việc như huy động vốn, môi giới chứng khoán, giải ngân khoản vay,… trong các tổ chức tài chính, ngân hàng. Mức thu nhập trung bình ước tính hàng năm cho nam giới là 9.112 và thu nhập trung bình hàng tháng là 826.

Chuyên gia Digital Marketing

Nam giới nên học nghề gì để có thu nhập cao? Chuyên gia Digital Marketing là một sự lựa chọn đáp ứng yêu cầu lương hấp dẫn. Đây là công việc triển khai các chiến dịch Marketing cho các thương hiệu. Mức lương ước tính hàng năm cho nam giới là 11.028 $ và mức lương trung bình hàng tháng là 919 $.

Kỹ sư điện / điện tử

Kỹ sư điện / Điện tử là công việc liên quan đến thiết kế, vận hành và sửa chữa các thiết bị điện, điện tử. Mức thu nhập ước tính hàng năm cho nam giới là 9.864 $ và mức thu nhập trung bình hàng tháng là 822 $

Kỹ sư bảo mật

Kỹ sư bảo mật là công việc về bảo mật các hệ thống thông tin khỏi những cuộc tấn công gây hại, đảm bảo hệ thống luôn an toàn. Kỹ sư bảo mật còn đào tạo, hướng dẫn, đưa ra các quy định an toàn bảo mật để các bộ phận, phòng ban thực thi. Mức thu nhập ước tính hàng năm cho nam giới là 14.436 $ và mức thu nhập trung bình hàng tháng là 1.203 $.

Kỹ sư phần cứng máy tính

Nam giới nên học nghề gì để có thu nhập cao? Kỹ sư phần cứng máy tính là một trong những nghề có thu nhập hấp dẫn. Công việc của kỹ sư phần cứng máy tính là thiết kế, lập trình, nghiên cứu, kiểm tra và quản lý các thiết bị phần cứng máy tính. Mức thu nhập ước tính hàng năm cho nam giới là 14.604 $ và mức thu nhập trung bình hàng tháng là 1.217 $.

Lập trình viên Full Stack

Lập trình viên Full Stack là người chịu trách nhiệm lập trình Front end và Logic Back end cho các sản phẩm công nghệ. Mức thu nhập ước tính hàng năm cho nam giới là 23.136 $ và mức thu nhập trung bình hàng tháng của nam giới là 1.928 $.

Nhà Khoa học dữ liệu Data Scientist 

Nam giới nên học nghề gì để có thu nhập cao? Đó là Data Scientist chịu trách nhiệm thu thập, khai thác, phân tích dữ liệu để tìm ra những thông tin có giá trị. Mức thu nhập ước tính hàng năm cho nam giới là 21.216 $ và mức thu nhập trung bình hàng tháng của nam giới là 1.768 $.

Kiến trúc sư

Kiến trúc sư là người thiết kế kiến trúc, quy hoạch các công trình chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng. Mức thu nhập ước tính hàng năm cho nam giới là 18.000 $ và mức thu nhập trung bình hàng tháng của nam giới là 1.500 $.

Bài viết trên đây đã trả lời câu hỏi: “Nam giới nên học nghề gì để có thu nhập cao?”. Hi vọng sẽ giúp nam giới lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp có mức thu nhập hấp dẫn. 

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!