Nếu muốn có được sự ghi nhận trong công việc, bạn cần phải làm gì?

Chia sẻ kiến thức 31/08/2022

Bất kỳ ai đều mong muốn có được sự ghi nhận trong công việc. Đôi khi bạn làm việc cần cù, chăm chỉ và hăng hái nhưng có cảm giác không được ai biết đến. Hoặc khi bạn đang thực hiện một nhiệm vụ khó khăn chỉ mong muốn một câu khích lệ.

Bạn cần phải làm gì để có được sự ghi nhận trong công việc mà bản thân xứng đáng? Những chia sẻ dưới đây của FUNiX sẽ giúp bạn thực hiện được điều này để phát triển sự nghiệp hanh thông.

Sự ghi nhận trong công việc giúp phát triển bản thân tốt hơn

Bất kỳ ai đều mong muốn có được sự ghi nhận trong công việc. Đôi khi bạn làm việc cần cù, chăm chỉ và hăng hái nhưng có cảm giác không được ai biết đến. Hoặc khi bạn đang thực hiện một nhiệm vụ khó khăn chỉ mong muốn một câu khích lệ. Một lời động viên hay những cái vỗ tay tán thưởng cho nỗ lực của bạn sẽ khiến tinh thần lên cao, thúc đẩy bạn phát triển bản thân tốt hơn.

 sự ghi nhận trong công việc
Sự ghi nhận trong công việc thúc đẩy bạn phát triển bản thân tốt hơn

Những cách để được ghi nhận trong công việc

Sau đây là những cách mà bạn có thể thực hiện nếu muốn có được sự ghi nhận trong công việc:

Học hỏi các “ngôi sao” trong nhóm

Bạn có thể học hỏi theo đồng nghiệp thực hiện tốt công việc và được công nhận. Bạn cần xác định những nhân tố như họ đã thực hiện các nhiệm vụ công việc như thế nào? Họ đã đạt được các thành tựu nào? Khi nhận thấy được các tiêu chí để được công nhận trong công ty, bạn sẽ biết những gì cần phải làm để đạt được mục tiêu đó.

Không phàn nàn, đưa ra những ý kiến hữu ích 

Bạn không nên than vãn, phàn nàn về công việc, vì nếu vậy rất khó để được ghi nhận. Trong môi trường làm việc tập thể, không ai thích một người hay phàn nàn cả. Nếu bạn có xu hướng nói ra điều làm bạn khó chịu hãy cố gắng giữu nó trong tầm kiểm soát. Khi bạn sử dụng mạng xã hội kết nối với mọi người tại nơi làm việc, không nên thể hiện sự than vãn. Bạn hãy cài đặt chế độ riêng tư để không mắc phải sai lầm.

Là người giải quyết vấn đề

Nếu bạn muốn có được sự ghi nhận trong công việc hãy là người giải quyết vấn đề. Nếu bạn đưa ra những cách xử lý giải quyết thì sẽ được ghi nhận công lao. Trường hợp bạn cảm thấy không được đánh giá cao thì có thể việc đang làm vẫn chưa đủ.

Kết nối với mọi người xung quanh

Bạn sẽ không có được sự ghi nhận trong công việc nếu không ai biết bạn là ai. Cho nên, bạn hãy kết nối với mọi người xung quanh. Ví dụ như tham gia các sự kiện nhóm, nói lời chào khi gặp họ trên hành lang hay phát biểu trong các cuộc họp,… Những điều nho nhỏ này giúp bạn mở rộng mối quan hệ, đồng nghiệp cùng công ty sẽ biết rõ về bạn. Khi bạn làm việc tốt, người quản lý và đồng nghiệp sẽ đánh giá cao về những đóng góp của bạn.

Ghi nhận công sức của người khác

Đây là một trong những nguyên tắc vàng ở môi trường công sở. Khi bạn ghi nhận công sức của người khác sẽ xây dựng mối quan hệ tốt đẹp. Đồng nghiệp sẽ có những đánh giá cao tương tự khi bạn làm tốt. Ví dụ bạn chúc mừng đồng nghiệp khi họ đạt được thành tích dù là nhỏ nhất. Hay bạn cảm ơn đồng nghiệp khi họ hỗ trợ bạn giải quyết một tình huống khó khăn.

Khéo léo để sếp biết những gì đang xảy ra

Bạn nên khéo léo quảng cáo về những đóng góp của bản thân trong công việc với sếp. Đây là một bí kíp giúp đem lại sự ghi nhận trong công việc vô cùng hiệu quả. Mặc dù bạn có thường xuyên giao tiếp với sếp nhưng họ cũng không thể biết được mọi thứ bạn đang làm. Ví dụ như bạn làm tăng ca, tham gia họp vào tối muộn,… Bạn hãy đảm bảo những nhiệm vụ mà họ không giao trực tiếp cho bạn nhưng vẫn biết được như bao gồm sếp vào chuỗi email trao đổi công việc.

Bài viết trên đây đã trả lời câu hỏi: “Nếu muốn có được sự ghi nhận trong công việc, bạn cần phải làm gì?” Hi vọng sẽ giúp các bạn phát huy hết năng lực của bản thân và tiến xa hơn trong sự nghiệp. Điều quan trọng là sự cố gắng, kiên trì, ham học hỏi để ngày càng hoàn thiện mình hơn!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!