Dự báo 6 nhóm ngành nghề có triển vọng nhất vào năm 2025

Chia sẻ kiến thức 04/09/2022

Việc nắm bắt các nghề nghiệp có tiềm năng trong trong tương lai giúp mở rộng cơ hội việc làm. Bài viết này, FUNiX sẽ dự báo 6 nhóm ngành nghề có triển vọng nhất vào năm 2025 dựa trên sự đầu tư, xu hướng và nhu cầu con người.

Việc nắm bắt các nghề nghiệp có tiềm năng trong trong tương lai giúp mở rộng cơ hội việc làm. Bài viết này, FUNiX sẽ dự báo 6 nhóm ngành nghề có triển vọng nhất vào năm 2025 dựa trên sự đầu tư, xu hướng và nhu cầu con người.

Ngành nghề có triển vọng nhất: Lĩnh vực phần mềm

Lĩnh vực phần mềm là một trong những ngành nghề có triển vọng nhất trong tương lai với những lợi thế sau: 

Nhu cầu về nhân lực rất lớn

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ nói chung và lĩnh vực phần mềm nói riêng trong thời đại số. Mọi ứng dụng xung quanh con người đều được tương tác trên các sản phẩm của lập trình viên phần mềm. Ví dụ như trên máy tính, điện thoại, trò chơi điện tử tới các ứng dụng tiện ích khác,…

Ngành phát triển phần mềm có nhu cầu nhân lực rất lớn với mức thu nhập hấp dẫn

Lập trình viên ngoài việc xây dựng phần mềm còn cập nhật phiên bản, nâng cấp và  sửa lỗi để sản phẩm thu hút người dùng. Vì thế, ngành phát triển phần mềm có nhu cầu nhân lực rất lớn với mức thu nhập cạnh tranh.

Học gì để theo đuổi lĩnh vực phần mềm

Nếu bạn muốn theo đuổi ngành nghề có triển vọng nhất này thì cần có bằng Cử nhân Công nghệ thông tin,  Kỹ sư phần mềm, Khoa học máy tính hoặc  tham gia các khóa học có liên quan tới các dự án thực tế.

Ngành nghề có triển vọng nhất: Lĩnh vực phân tích dữ liệu

Lĩnh vực phân tích dữ liệu là nhóm ngành nghề có triển vọng nhất vào năm 2025:

Nhu cầu trong tương lai của ngành

“Dữ liệu lớn” (Big data) là lĩnh vực có tiềm năng phát triển vượt trội mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn. Các công ty lớn nhỏ luôn có những chế độ thu hút nhân lực, kỹ sư phân tích dữ liệu để phục vụ quá trình hoạt động kinh doanh. Đây cũng là ngành đã phá bỏ định kiến nam giới chiếm ưu thế trong ngành công nghệ thông tin. Theo Forbes có 26% công việc trong ngành này ở Mỹ là do nữ giới đảm nhiệm.

Học gì để bắt đầu lĩnh vực phân tích dữ liệu

Bạn muốn bắt đầu ngành phân tích dữ liệu cần học công nghệ thông tin, khoa học máy tính, toán, xác xuất tốt để đáp ứng nhu cầu của nghề.

Ngành nghề có triển vọng nhất: Lĩnh vực an ninh mạng

Nhắc tới những ngành nghề có triển vọng nhất không thể bỏ qua lĩnh vực an ninh mạng:

Tiềm năng phát triển trong tương lai

Thông tin số ngày càng phát triển thì vấn nạn đánh cắp dữ liệu trở nên nguy hiểm hơn. Các tin tặc đã trục lợi về tài sản, thông tin cá nhân. Tổng chi phí trung bình của một vụ vi phạm dữ liệu là 3,92 triệu USD theo thống kê của IBM. Cho nên, các tổ chức, công ty sẵn sàng thuê chuyên gia an ninh mạng để bảo vệ dữ liệu.

Học gì để bắt đầu lĩnh vực an ninh mạng

Muốn bắt đầu lĩnh vực an ninh mạng cần tấm bằng cử nhân công nghệ thông tin, khoa học máy tính, kỹ thuật điện tử và những khóa học liên quan đến lĩnh vực.

Ngành nghề có triển vọng nhất: Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Có thể nói, trí tuệ nhân tạo là những ngành nghề có triển vọng nhất vào năm 2025:

Nhu cầu của ngành trong tương lai

Trí tuệ nhân tạo AI là một lĩnh vực đang phát triển mạnh với nhiều ngành nghề khác nhau. Tiêu biểu như xử lý ngôn ngữ tự động, nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, kỹ sư chế tạo người máy,… Đây là lĩnh vực mới mẻ nên là mảnh đất màu mỡ để phát triển. Hơn nữa, mức lương mà các nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo nhận được lên tới sáu con số theo tờ New York Times.

Học gì để bắt đầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Bạn muốn tham gia vào ngành này cần bằng cử nhân kỹ sư khoa học máy tính. Trường hợp muốn đảm nhận những vai trò lớn hơn thì nên có bằng thạc sĩ.

Ngành nghề có triển vọng nhất: Lĩnh vực tuyển dụng – nhân sự

Lĩnh vực tuyển dụng – nhân sự là ngành nghề có triển vọng nhất trong tương lai:

Nhu cầu nhân lực trong tương lai

Ngành tuyển dụng nhân sự đang có nhiều cơ hội phát triển với mức lương đáng mơ ước. Các công ty, tổ chức đang dựa vào các chuyên gia Nhân sự để thu hút được nhân tài trên thị trường tuyển dụng khốc liệt. Các vị trí trong ngành nhân sự đang có nhu cầu cao và tiềm năng trong những năm tới.

Học gì để bắt đầu lĩnh vực tuyển dụng – nhân sự

Nếu bạn muốn theo đuổi lĩnh vực tuyển dụng – nhân sự thì cần kiến thức về xã hội học,  quản trị nguồn nhân lực, giáo dục, kế toán,…

Ngành nghề có triển vọng nhất: Lĩnh vực tâm lý

Lĩnh vực tâm lý là cái tên không thể bỏ qua trong nhóm ngành nghề có triển vọng nhất:

Nhu cầu nhân lực trong tương lai

Theo khảo sát mới đây thì trung bình thế giới cứ 4 người thì 1 người gặp vấn đề về tâm lý trước những áp lực của cuộc sống hiện đại. Nhu cầu tìm kiếm sự giúp đỡ về sức khỏe tâm lý đang trở nên cần thiết vì không thể tự động hóa được. Do vậy, nhu cầu nhân lực về nhà trị liệu, nhà tâm lý học, nhân viên tâm lý xã hội tăng cao. 

Học gì để bắt đầu lĩnh vực tâm lý

Để bắt đầu nghề nghiệp trong lĩnh vực tâm lý bạn cần có bằng tiến sĩ tâm lý học, thạc sĩ về tâm lý xã hội học lâm sàng để được cấp phép.

Trên đây là dự báo 6 nhóm ngành nghề có triển vọng nhất vào năm 2025. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn cho nghề nghiệp tương lai đầy hứa hẹn. Điều quan trọng bạn cần ghi nhớ, công việc tốt nhất là công việc phù hợp với chính bạn cùng niềm đam mê.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!