Nghề lập trình mở ra cơ hội phát triển với thu nhập hấp dẫn

Nghề lập trình mở ra cơ hội phát triển với thu nhập hấp dẫn

Chia sẻ kiến thức 04/09/2022

Nhu cầu về lập trình viên ngày càng tăng mạnh theo xu hướng công nghệ. Nghề lập trình mở ra cơ hội phát triển với thu nhập hấp dẫn trong tương lai. Những chia sẻ dưới đây của FUNiX sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn.

Nhu cầu về lập trình viên ngày càng tăng mạnh theo xu hướng công nghệ. Nghề lập trình mở ra cơ hội phát triển với thu nhập hấp dẫn trong tương lai. Những chia sẻ dưới đây của FUNiX sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn.

Nhu cầu của thị trường với nghề lập trình viên tăng mạnh

Công nghệ phát triển không ngừng kéo theo nhu cầu tuyển dụng lập trình viên tăng lên. Theo thống kê cho thấy thị trường việc làm trong ngành này luôn ở tình trạng “cung không đủ cầu”. Theo báo cáo thị trường của TopDev công bố, tính riêng lĩnh vực IT năm 2022 thì Việt Nam sẽ thiếu hụt tới 150.000 nhân sự khi nhu cầu thị trường tăng lên 530.000 người.

Nghề lập trình mở ra cơ hội phát triển
Công nghệ phát triển không ngừng kéo theo nhu cầu tuyển dụng lập trình viên tăng lên

Việt Nam đang đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng và công nghệ với những ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực. Nhiều công ty công nghệ, phần mềm ra đời cùng các công ty nước ngoài đầu tư vào. Nghề lập trình mở ra cơ hội phát triển bền vững, bạn không cần lo không tìm được việc nếu trình độ chuyên môn tốt.

Nghề lập trình mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp

Nghề lập trình có nhiều vị trí việc làm phổ biến như: lập trình Front-End, lập trình Back-End, lập trình viên ứng dụng, lập trình viên game, lập trình viên hệ thống nhúng, lập trình viên dữ liệu điện toán đám mây, nhà khoa học dữ liệu, kỹ sư DevOps, QA/Test/Tự động hóa,… Nghề lập trình mở ra cơ hội phát triển việc làm tại Việt Nam và nước ngoài:

Cơ hội việc làm tại Việt Nam

Tháng 1/2020, Chỉ thị về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số dự báo đến năm 2030, Việt Nam có tới 100.000 công ty công nghệ. Điều này mở ra cơ hội việc làm cho những người theo đuổi nghề lập trình viên. Họ có thể lựa chọn làm việc trong các công ty phần mềm, tập đoàn công nghệ, truyền thông, phát triển ứng dụng, thương mại điện tử, doanh nghiệp,…

Cơ hội việc làm tại nước ngoài

Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên có trình độ ở những thị trường công nghệ phát triển như Singapore, Nhật Bản, Philippines, Malaysia,… luôn tăng cao. Đặc biệt, mức lương của các kỹ sư phần mềm, lập trình viên ở nước ngoài cao hơn trong nước. Tuy nhiên, yêu cầu đối với lập trình viên quốc tế cũng rất gắt gao.

Nghề lập trình mở ra cơ hội phát triển với mức lương cao

Nghề lập trình mở ra cơ hội phát triển việc làm với thu nhập hấp dẫn. Tuy vậy, mức lương khởi điểm khác nhau tùy vào từng vị trí công việc. Đồng thời, mức lương còn phụ thuộc vào những yếu tố như kỹ năng, chuyên môn, dự án hoàn thành, sự thành thạo các ngôn ngữ lập trình,…

Mức thu nhập khởi điểm của lập trình viên khoảng 4 triệu đến 8 triệu được đánh giá cao hơn ngành nghề khác như thương mại, kinh tế, marketing,…  Mức lương khởi điểm của lập trình viên .Net khoảng 5 – 10 triệu/tháng.

Mức lương sẽ tăng dần lên theo số năm kinh nghiệm của lập trình viên. Bạn có thể nhận được từ 12 – 20 triệu/ tháng nếu có 1 đến 3 năm làm việc. Với những lập trình vien có 5 năm làm việc có thể nhận mức lương tới 40 – 50 triệu đồng/tháng.

Lập trình viên khi nào thì được thăng chức?

Đối với nghề lập trình thì thời gian thăng chức không cố định, phụ thuộc rất nhiều vào trình độ và khả năng thực tế. Bạn muốn trở thành trưởng nhóm, trưởng phòng phải mất khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm. Hoặc bạn mất tới 10 năm không ngừng phấn đấu để giữ các vị trí quản lý cấp cao hơn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nghề lập trình mở ra cơ hội phát triển với thu nhập hấp dẫn. Qua đó, chúng ta có thể thấy đây là một trong những ngành nghề có tiềm năng phát triển trong tương lai, đãi ngộ tốt, thu nhập cao. Muốn theo đuổi nghề này, bạn cần phải trau dồi nền tảng kiến thức chuyên môn và kỹ năng. Sau đó bắt đầu sự nghiệp từ những vị trí cơ bản rồi dần lên các chức vụ cao hơn. 

Nếu bạn phân vân chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tham gia khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX ngay hôm nay. Chắc chắn bạn sẽ xây dựng cho mình nền tảng kiến thức vững chắc cùng các kỹ năng để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!