Người trẻ làm thế nào để nhận lương IT nghìn USD

Chia sẻ kiến thức 31/05/2022

Để nhận lương IT nghìn USD tại doanh nghiệp như Pixta, một người trẻ cần thể hiện được đam mê công nghệ của mình, có tinh thần tự học hỏi, đào sâu, khám phá công nghệ và sẵn sàng cống hiến.

Nhận lương IT nghìn USD không khó với nhiều người trẻ, tuy nhiên bạn cần đáp bảo mình đáp ứng được những yêu cầu nhất định khi ứng tuyển tại doanh nghiệp.

Bài viết sau đây gợi ý các cách giúp người trẻ nhận lương IT nghìn USD sau khi học xong. Mời các bạn theo dõi để tích lũy cho mình những điều kiện cần thiết, chinh phục mức lương cao trong ngành nhé!

Đam mê công nghệ, sẵn sàng cống hiến dễ nhận lương IT nghìn USD

Pixta là tập đoàn Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực cung cấp ảnh, video, audio… có bản quyền. Với chức năng phát triển sản phẩm cho tập đoàn, Pixta Vietnam – chi nhánh tại Việt Nam đang cần tuyển nhiều nhân sự công nghệ thông tin như Data Scientist engineer, Full Stack developer, DevOps Engineer, Scrum Master… với dải lương từ 500 lên đến 4.500 USD. Như vậy làm cho doanh nghiệp này, bạn dễ dàng nhận lương IT nghìn USD.

Theo đại diện Pixta Vietnam, bên cạnh yếu tố kinh nghiệm, doanh nghiệp muốn tìm kiếm những ứng viên có niềm đam mê với công nghệ và tinh thần tự học, tìm tòi nghiên cứu những giải pháp tốt nhất để tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng.

nhận lương IT nghìn USD

Chẳng cần nhìn đâu xa xôi, cứ nhìn các đại gia công nghệ như Yahoo, Nokia… sụp đổ vì không theo được Công nghệ thời đại thì bạn sẽ thấy: mỗi ngày, yêu cầu về công nghệ của con người lại càng cao như hôm qua cả thế giới dùng website thì hôm nay tất cả chuyển sang ứng dụng Mobile, ngày mai có thể là IoT (Internet of Things), Big Data… Vì thế, nếu doanh nghiệp muốn phát triển bắt buộc nhân viên Công nghệ của họ phải thường xuyên cập nhật được các công nghệ mới.

Một lời khuyên cho bạn là: đừng ham học nhiều Công nghệ khác nhau mà chỉ cần thành thạo những công nghệ mà doanh nghiệp đang cần để nhận lương IT nghìn USD.

Nhận lương IT nghìn USD nhờ sớm tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng trong ngành CNTT cao nhưng việc nhà tuyển dụng tuyển chọn người làm được việc là lẽ dĩ nhiên. Bởi họ sợ sinh viên mới ra trường đưa rắc rối đến công ty hoặc biến nơi đây thành “nhà trẻ” thực tập. Vì thế, cho dù bạn sở hữu một tấm bằng mơ ước thì bạn vẫn có thể bị đào thải hoặc chịu mức lương thấp nếu không biết làm dự án. Những sinh viên có kinh nghiệm làm dự án thường được mức lương khởi điểm cao và dễ thăng tiến hơn.

Bên cạnh đó, kĩ năng như tiếng Anh, làm việc nhóm, làm việc độc lập của người trẻ được đánh giá cao nếu muốn nhận lương IT nghìn USD.

Sinh viên CNTT muốn nắm bắt Công nghệ mới, ngoài tài liệu trường lớp thì phải chủ động tìm các tài liệu phần lớn là tiếng Anh trên Internet. Thêm vào đó, đa phần dự án CNTT hiện nay đều liên kết nước ngoài hoặc là dự án quốc tế, sinh viên có trình độ tiếng Anh sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Để có thu nhập ổn và thăng tiến nhanh, một lập trình viên cũng cần có kỹ năng mềm tốt. Kỹ năng mềm nằm ở các hoạt động team building, phong trào sôi nổi, văn hoá trong trường năng động, sáng tạo… trong trường đại học mà bạn muốn chọn. Ngoài ra bạn phải tự trau dồi các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, quản lý thời gian…

Chúc các bạn sẽ có được mức lương như ý khi theo đuổi ngành công nghệ thông.