Những người trẻ nỗ lực gấp bội để vào nghề IT sớm

Người trẻ nỗ lực gấp bội để vào nghề IT sớm

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Nhiều người trẻ đang bỏ ra nỗ lực gấp bội so với việc học CNTT thông thường để vào nghề IT sớm. Con đường họ đi cũng không giống như số đông hay cách truyền thống.

Nhiều người trẻ đang bỏ ra nỗ lực gấp bội so với việc học CNTT thông thường để vào nghề IT sớm. Con đường họ đi cũng không giống như số đông hay cách truyền thống.

Khát khao vào nghề IT sớm

Muốn đi làm sớm, nhưng bạn lại còn hơn một năm học đại học nữa mới ra trường, thì bạn làm gì? Vừa học, vừa làm thì khó khả thi, bởi bạn vẫn chỉ có thể làm partime, hoặc phải xử lý khối lượng công việc – học tập khá lớn. Mà chờ đợi tới hơn một năm, thì với nhiều người lại là quãng thời gian quá dài, có thể khiến họ đánh mất những cơ hội của mình.

chủ động học trực tuyến
Nhiều sinh viên đã chủ động học trực tuyến, chủ động lựa chọn học FUNiX như là một con đường ngắn nhất để bước chân vào ngành IT.

Bạn Trần Phố, một người trẻ quê Vĩnh Phúc đã có lựa chọn khá bạo dạn khi bảo lưu trường đại học để học lập trình tại FUNiX.  Mặc dù bị gia đình phản đối, Phố vẫn quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình: Việc học IT gặp khó khăn nhiều chiều, từ hạn chế thời gian, tiền bạc, bị người thân không ủng hộ… bạn vẫn kiên trì chinh phục từng chứng chỉ. Sau khi hoàn thành 2 chứng chỉ đầu tiên, Phố mạnh dạn học tiếp Chứng chỉ 3, rút ngắn lộ trình đi làm trong ngành công nghệ thông tin.

Còn bạn Dương Tuấn Khang vốn là sinh viên năm 2 trường đại học ngành Giao thông vận tải thì có cú “quay xe” dũng cảm khi chuyển hướng IT. Vẫn phải duy trì việc học trên trường, Khang chọn học trực tuyến tại trường Mây FUNIX để chủ động được thời gian và kế hoạch học tập.

Dù khó khăn gấp bội vì phải “cân” cùng lúc hai chương trình, nhưng với quyết tâm cao, Khang thường xuyên chăm chỉ học bất cứ khi nào mình rảnh rỗi. Bạn cũng chịu khó trao đổi Hannah các vấn đề của mình để tìm hướng tháo gỡ.

Sang đến Chứng chỉ 3, Khang tìm kiếm công việc online hoặc công việc partime trong ngành, mục tiêu để có thêm thu nhập cũng như rèn luyện kiến thức đã học.

Những người trẻ như Khang, như Phố tiêu biểu cho những người trẻ “Dám nghĩ, dám làm”. Với họ, con đường dù gian nan cũng hoàn toàn có thể vượt qua khi đủ quyết tâm. Yêu thích IT, họ không giữ ở trong lòng, trong suy nghĩ mà đã mạnh dạn biến thành hành động quyết liệt để nhanh chóng đến với mơ ước, mục tiêu của mình.

Lưu ý khi chủ động học trực tuyến để đi làm sớm

Khi lựa chọn chủ động học trực tuyến để đi làm sớm, các bạn sinh viên cũng cần có một kế hoạch cụ thể như: Khi nào thì đi làm; việc học tập sẽ bố trí ra sao để phù hợp với mục tiêu đi làm; gia đình phản ứng ra sao và quyết định của bạn…

Ngoài ra, khi xác định đi làm sớm, bạn cũng nên lường trước những khó khăn khi phải vừa học, vừa làm, hoặc phải học tập với một cường độ cao mới có thể theo đuổi được lộ trình học trực tuyến mà mình lựa chọn. Việc xác định trước tâm thế sẽ giúp bạn dễ vượt qua khó khăn, duy trì động lực theo đuổi mục tiêu của mình hơn.

Khi học FUNiX, thì bạn có thể tận dụng những nguồn lực như mentor, Hannah, cộng đồng học viên đồng môn để có thêm sức mạnh và sự hỗ trợ kịp thời, giúp cho quá trình học tập, đi làm của mình được thuận lợi tối đa.

Tin rằng, với những nỗ lực đã bỏ ra, mỗi sinh viên, người trẻ chủ động học trực tuyến đều sẽ gặt hái được thành công, chạm tay vào ước mơ của mình trong thười gian ngắn nhất.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!