Nhà tuyển dụng CNTT đánh giá cao ứng viên học IT trực tuyến

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Ngày nay, nhà tuyển dụng CNTT đánh giá cao ứng viên học IT trực tuyến, không quá câu nệ bằng cấp và chỉ cần ứng viên có năng lực thực sự, làm việc tốt trong môi trường thực tế.

Vì sao nhà tuyển dụng CNTT đánh giá cao ứng viên học IT trực tuyến, mời bạn tham khảo bài viết sau để hiểu hơn nhé!

Bà Nguyễn Quỳnh Liên, CEO Harmony – AT và ông Nguyễn Thành Nam, Nhà sáng lập FUNiX bắt tay hợp tác.

Vì sao nhà tuyển dụng CNTT đánh giá cao ứng viên học IT trực tuyến

Trước hết, các mô hình đào tạo IT trực tuyến là những hình thức đào tạo mới mẻ, rất tiện dụng cho người học. Chỉ với chiếc máy tính, đường truyền mạng và hệ thống học liệu được đầu tư bài bản, một đơn vị đào tạo IT trực tuyến có thể đem đến cơ hội học công nghệ cho số lượng lớn người học, với chi phí vô cùng hợp lý và thậm chí là miễn phí.

Chẳng hạn ở FUNiX, mỗi tuần đơn vị đều đón nhận số lượng đông đảo học viên, hiện tại sau 6 năm phát triển, đơn vị đã có hơn 13,2 nghìn người học trên toàn cầu, phủ sóng ở 63 tỉnh thành trên cả nước.

Học viên theo học các mô hình đào tạo IT trực tuyến rất dễ dàng, linh hoạt nên có thể kết hợp vừa học vừa làm; vừa học đại học/ THPT vừa học online ngành công nghệ. Điều này giúp cho mọi người dễ dàng sắp xếp lịch học cũng như có thêm lựa chọn nghề nghiệp cho mình trong khi không ảnh hưởng nhiều đến nhịp sống thường nhật của họ. Từ đây, các doanh nghiệp cùng có thể tìm được nguồn ứng viên tiềm năng mà không hao tốn quá nhiều nhân lực, vật lực.

Ứng viên học IT trực tuyến: Thuận lợi khi đến với doanh nghiệp

Ứng viên học IT trực tuyến đáp ứng tiêu chí tuyển nhân sự nhanh, gọn, thiết thực

Lý do thứ hai khiến các doanh nghiệp mặn mà hợp tác và chọn lựa cung ứng nhân lực với các mô hình đào tạo IT trực tuyến chính là các mô hình này có khả năng đáp ứng tiêu chí tuyển nhân sự nhanh, gọn, thiết thực.

Nhân lực do các đơn vị đào tạo trực tuyến có thể thõa mãn các yêu cầu tuyển dụng vô cùng cụ thể, có tính thực tiễn cao. Thời gian đào tạo cũng linh hoạt, từ hai – ba tháng đến nửa năm, một năm và hơn thế… Trong quá trình đào tạo, các đơn vị đào tạo trực tuyến có thể đẩy mạnh nhiều mảng, hình thức và nội dung đào tạo giúp học viên tiếp cận với thực tế doanh nghiệp dễ dàng hơn.

Đặc biệt, doanh nghiệp có thể chủ động đặt hàng, để các đơn vị đào tạo IT trực tuyến tìm kiếm nguồn học viên phù hợp từ đầu vào, rút ngắn lộ trình học tập và cung cấp nhân sự phù hợp.

Nhanh đáp ứng nhu cầu thực tế

Một trong những cái hay của mô hình đào tạo IT trực tuyến đó là có thể dễ dàng kết hợp đào tạo – tuyển dụng cùng doanh nghiệp thông qua các hình thức kết nối trước – trong và sau đào tạo.

Chẳng hạn, hai bên có thể tìm hiểu và trao đổi yêu cầu về tuyển dụng để đưa ra các chuẩn đầu ra phù hợp doanh nghiệp; doanh nghiệp có thể gửi chuyên gia tham gia đào tạo, hướng dẫn học viên nhờ hình thức online linh hoạt; các hình thức học việc – thực tập được thiết kế để học viên có thể sớm thành nghề, có thêm kinh nghiệm, và giải quyết vấn đề khan hiếm nhân sự của doanh nghiệp.

Chị Nguyễn Quỳnh Liên – đại diện doanh nghiệp Harmony – AT, đơn vị chính thức hợp tác trong đào tạo, tuyển dụng CNTT cùng FUNiX nhận định: Đây là bước đi giúp doanh nghiệp CNTT như Harmony tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng, đồng thời giúp sinh viên FUNiX rộng cửa hơn sau khi tốt nghiệp. 

“Mô hình giáo dục trực tuyến tại FUNiX là một mô hình mới, tiện dụng cho các bạn trẻ và vô cùng thiết thực trong tình hình thiếu hụt nhân sự giỏi cùng nhu cầu đào tạo nhân sự cho ngành công nghệ thông tin hiện nay” – chị Quỳnh Liên khẳng định.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!