Nhảy việc không xấu nếu bạn biết tận dụng những điều sau

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Nhảy việc không xấu nếu bạn biết tận dụng những mặt tích cực khi thay đổi nghề nghiệp. Thậm chí, bạn còn có thể khiến nhảy việc thành đòn bẩy cho sự nghiệp của mình.

Nhảy việc giúp bạn dễ học kỹ năng mới, dễ xây dựng mối quan hệ

Nhiều người thường nghĩ rằng, việc giữ nguyên công việc hiện tại sẽ là một sự lựa chọn chính xác và an toàn. Tuy nhiên, thay đổi nghề nghiệp khi còn trẻ sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm và cơ hội để học thêm nhiều kỹ năng mới. Người trẻ dễ dàng học tập kiến thức, kỹ năng cũng như tiếp nhận các điều mới một cách nhanh chóng. Bạn không gặp quá nhiều khó khăn khi học tập như khi lớn tuổi. Đây là lợi thế cực lớn khi thay đổi nghề nghiệp khi còn trẻ.

thay đổi nghề nghiệp
Nhiều người cũng tin rằng, người trẻ không nên dừng chân một chỗ quá lâu. Thay đổi nghề nghiệp khi còn trẻ giúp bạn vẫn động và trở nên hoàn thiện hơn.

Cụ thể: Bạn bắt nhịp với ngành nghề nhanh hơn; Bạn nắm bắt yêu cầu công việc nhanh hơn; Bạn dễ phát triển định hướng tương lai hơn…

Ngoài ra, thay đổi nghề nghiệp khi còn trẻ thì bạn cũng dễ dàng kết bạn, làm quen, dễ xây dựng mối quan hệ cũng như thích ứng với môi trường. Đây là nền tảng để bạn chuyển nghề thành công.

Thay nghề nghiệp khi còn trẻ để thích ứng với thị trường lao động

Nếu làm mãi một công việc, một vị trí, bạn khó có được cái nhìn toàn cảnh về thị trường lao động, không biết mình đang ở đâu, có thể tiến đến đâu. Một vài thay đổi nghề nghiệp khi còn trẻ sẽ giúp bạn thích ứng tốt hơn với thị trường, tìm kiếm cơ hội hoàn hảo cho mình. Khi lớn tuổi, cơ hội và môi trường làm việc của bạn cũng dễ bị thu hẹp hơn, bất lợi khi chuyển việc, chuyển nghề, chuyển ngành.

Trong khi đó, xã hội ngày nay không ngừng vận động và tiến lên. Các đặc thù ngành nghề cũng thay đổi theo thời gian mà nếu không vận động, bạn dễ bị bỏ lại. Cân nhắc thay đổi nghề nghiệp là cách hay để bạn liên tục học hỏi, phát triển, tìm được những công việc hấp dẫn thậm chí tạo đột phá trong sự nghiệp. Tất nhiên, bạn không cần phải thay đổi hoàn toàn, mà nên lựa theo hoàn cảnh, đặc thù nghề nghiệp, chuyên môn từ đó có bước chuyển đổi phù hợp nhất.

Thay đổi nghề nghiệp khi còn trẻ để sống đúng đam mê, sở thích

Nhiều người chấp nhận làm công việc họ không thực sự yêu thích vì lo sợ bước ra khỏi vòng an toàn của chính mình. Họ có thể gắn bó với công việc không yêu thích, thậm chí là chán ghét vì nỗi lo sợ đó. Tuy nhiên, khi mạnh dạn thay đổi chắc chắn họ sẽ tìm được lối đi phù hợp nếu nỗ lực, quyết tâm thực sự.

Tại FUNiX, rất nhiều bạn trẻ đã từ bỏ công việc ấm êm để theo ngành công nghệ thông tin, chấp nhận bắt đầu từ đầu dù đã có kinh nghiệm trong những ngành nghề khác một thời gian khá dài. Bởi lẽ, họ tìm thấy đam mê và cơ hội từ lĩnh vực tiềm năng này. Dù có thể hành trình học tập ban đầu tương đối thách thức, có thể họ phải bắt đầu công việc “mới tinh”, hay mức lương còn thấp hơn cả mức lương nghề cũ, nhưng họ hài lòng và hơn cả có một hướng đi triển vọng. Việc chuyển đổi nghề nghiệp khi còn trẻ thực sự mang đến nhiều trải nghiệm cũng như mở ra cánh cửa mới cho bạn, miễn là bạn có một định hướng rõ ràng.

Quỳnh Anh