Nhu cầu nhân lực nghề Tester và hướng đi cho người mới bắt đầu

Chia sẻ kiến thức 30/12/2021

Nhu cầu nhân lực nghề Tester cao, nhưng làm việc nghề tester đòi hỏi các bạn sự tỉ mỉ, kiên trì và sự trung thực. Nếu bạn có hứng thù với công nghệ, thích sử dụng điện thoại, máy tính, tò mò với các tính năng, hay thắc mắc sao nó lại thế này thế kia thì bạn là ngươi có tố chất làm tester rồi đó.

Là một trong những nghề hot, có nhu cầu tuyển dụng rất cao trên thị trường nhân lực hiện nay, Tester hấp dẫn người trẻ vì dễ học, cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Vậy cụ thể nhu cầu nhân lực nghề tester và hướng đi cho người mới bắt đàu như thế nào?

Nhu cầu nhân lực nghề Tester hiện nay

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, Tester – Kiểm thử phần mềm là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cực lớn. Theo các chuyên gia, việc công nghệ ngày càng phát triển, thông minh, đi kèm với sự phát triển của phần mềm và kiểm soát phần mềm.

Quá trình chuyển đổi từ công nghệ mới sang công nghệ cũ để năng suất hơn, dễ dùng hơn, thông minh hơn… Tất cả góp phần tạo nên nhu cầu về số lượng tester – Ngươi đảm bảo chất lượng ko thể thiếu và tăng trưởng mạnh theo thời gian. Theo thống kê của Vietnamwrok, trong ngành Công nghệ thông tin nói chung thì Tester chiếm tới 35% tổng số lượt tuyển dụng của toàn ngành.

Ngoài ra theo iViettech, tại các thành phố lớn mỗi năm Hà Nội và Hồ Chí Minh có hơn 10 ngàn lượt tuyển dụng vị trí tester mỗi năm, ở Đà Nẵng có hơn 1 ngàn lượt tuyển dụng vị trí Tester.

Nhu cầu nhân lực nghề tester
ghề Tester ở Việt Nam nói riêng và ngành Công nghệ thông tin nói chung đang nóng hơn bao giờ hết. Nhu cầu nhân lực nghề tester sẽ ngày càng tăng cao trong tương lai gần.

Ở các cường quốc về công nghệ thông tin, tại các công ty PM, trung bình cứ 2-3 lập trình viên thì sẽ có 1 Tester, xu hướng đó đã khiến nghề Tester ở Việt Nam nói riêng và ngành Công nghệ thông tin nói chung đang nóng hơn bao giờ hết. Nhu cầu nhân lực nghề tester sẽ ngày càng tăng cao trong tương lai gần.

Nghề tester đòi hỏi nhân tố nào?

Nhu cầu nhân lực nghề Tester cao, nhưng làm việc nghề tester đòi hỏi các bạn sự tỉ mỉ, kiên trì và sự trung thực. Nếu bạn có hứng thù với công nghệ, thích sử dụng điện thoại, máy tính, tò mò với các tính năng, hay thắc mắc sao nó lại thế này thế kia thì bạn là ngươi có tố chất làm tester rồi đó.

Ngoài ra thì để làm việc với các công ty hiện nay thì ngoại ngữ là một phần không thể thiếu. Hầu hết các công việc mà một tester làm đều có tiếp xúc tới các thuật ngữ tiếng Anh nên tối thiểu các bạn cần có ngoại ngữ cơ bản. Có thể nói tiếng Anh của Tester tuy không cần phải cao siêu nhưng phải đọc hiểu được test case hay hiểu được spec của sản phẩm thì là việc bắt buộc. 

Học tester như thế nào cho người mới bắt đầu?

Có nhiều cách để bạn có thể học nghề Tester và khóa học ở FUNiX là một trong những lối đi như thế. Khóa học kéo dài khoảng 4 đến 6 tháng sẽ giúp các bạn đi từ những khái niệm cơ bản nhất về test, đến các domain cụ thể , giúp các bạn tester hiểu chuyên môn về các ngành hẹp mà sẽ có thể test về sau này như test cho ngành ngân hàng, tài chính hay cho ngành Oto, thiết bị thông minh, tự động hóa…

Tiếp sau đó các bạn sẽ có quá trình On the Job training với các dự án thực tế đang vận hành, được làm thật, trải nghiệm thật, được đánh giá trên out-put thực tế và ngươi hướng dẫn sẽ theo sát bạn trong suốt quá trình như là một thành viên trong dự án. 

Hành trình học tập giúp bạn đi từ cơ bản, nền tảng đến chuyên sâu, có cái nhìn toàn cảnh về ngành CNTT cũng như có kĩ năng về nghề Tester, đủ tự tin để làm việc trong các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu. Nếu bạn đang băn khoăn hoặc có ý định theo nghề test, đón đầu nhu cầu nhân lực nghề Tester, thì hãy nhanh chóng đăng ký khóa học Tester tại FUNiX. Hình thức học tập trực tuyến độc đáo, hiện đại bậc nhất ở FUNiX chắc chắn sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ gia nhập ngành IT của mình!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Bóng đèn thông minh có thể gây nguy hiểm cho mạng gia đình như thế nào? 

Bóng đèn thông minh có nhiều tính năng tuyệt vời nhưng bạn có biết nó có thể khiến mạng gia đình của bạn gặp nhiều rủi ro không?

Tổng quan về port scanning (quét cổng)

Khi máy tính của bạn kết nối với Internet, nó sẽ sử dụng các "port" (cổng) để giúp thực hiện công việc của mình. Cả quản trị viên mạng và tin tặc đều muốn quét các port này để tìm...

Tổng quan về network scanning

Tội phạm mạng luôn tìm kiếm network (mạng) tiếp theo để tấn công. Network scanning (quét mạng) là một phương pháp rất hữu ích để bảo vệ network của bạn.

5 môn học trong chương trình Blockchain Developer tại FUNiX có gì thú vị?

Tại đây, anh Nguyễn Hải Nam – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Chuyên sâu xSeries đã có những chia sẻ cụ thể về chương trình đào tạo Blockchain Developer của FUNiX. Theo đó, khi tham gia chương trình này, các học...

Bí kíp giúp mẹ đồng hành cùng con gái học lập trình online

Có mặt trong buổi Ngày hội phụ huynh của FUNiX, chị Vũ Thị Vân - phụ huynh nữ sinh Nguyễn Vũ Khánh Linh của FUNiX đã tiết lộ những bí kíp giúp người mẹ đồng hành cùng con gái học...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại