Những biểu hiện dễ thấy của người đam mê công nghệ

Những biểu hiện của người đam mê công nghệ

Chia sẻ kiến thức 24/10/2021

Người đam mê công nghệ có thể sẵn sàng từ bỏ những lối đi rộng mở hơn, bằng phẳng hơn để theo ngành họ thích. Họ chọn việc khó hơn, họ chọn lối đi hẹp, nhưng được thỏa sức bay nhảy, chìm đắm trong lĩnh vực khiến họ có thể quên thời gian, không gian, và dễ chịu khi được làm hay học.

Công nghệ là một lĩnh vực đầy sức hấp dẫn, và thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người. Tuy nhiên, không ít bạn trẻ lại hiểu nhầm giữa sở thích đơn thuần và đam mê công nghệ. Vậy, đâu là biểu hiện của người đam mê công nghệ? Cùng xem thử một vài biểu hiện và xem bạn có thuộc tuýp trót đam mê lĩnh vực này không nhé?

1. Mải mê tìm tòi, khám phá kiến thức, sản phẩm công nghệ

Khi đã đam mê một lĩnh vực nào đó, bạn có thể dành thời gian khảm phá kiến thức, tìm hiểu về nó liên tục, một cách mải mê. Công nghệ thông tin cũng thế.

Khám phá bao gồm tìm kiếm thông tin, hỏi han từ người khác, hay tự mình mày mò để thỏa trí tưởng tượng cũng như tò mò của bản thân. Người đam mê công nghệ có rất nhiều kiểu khác nhau: Những bạn có sở trường và liên tục vọc vạch máy tính, Internet, Youtube và đủ các kênh thông tin để có thể khám phá lĩnh vực này. Có thể nói không ngoa, họ thường bị ám ảnh bởi những câu hỏi cái gì, vì sao, như thế nào… Những câu hỏi này kích thích họ tìm hiểu về công nghệ thông tin, thậm chí quên cả thời gian, không gian. Hễ rảnh ra là họ lại “vập” vào các chủ đề này.

Tùy vào điều kiện cá nhân, mỗi người lại có một cách tiếp cận và khám phá công nghệ của riêng mình, nhưng tựu chung đều là sẵn sàng dành một khoảng lớn khối óc, hành động cho công nghệ vì thôi thúc muốn chinh phục và khai mở tâm trí.

2. Học, tìm hiểu, trò chuyện không biết chán về chủ đề IT

Khi đã đam mê, con người ta sẽ coi việc học, tìm hiểu hay trò chuyện về chủ đề mình mê không biết chán. Dễ hiểu thôi, giống như khi bạn yêu ai đó, và luôn thấy thời gian bên họ trôi qua thật nhanh.

Người đam mê công nghệ thông tin sẽ không bao giờ thỏa mãn với những cuộc chuyện, trang sách, những video giới thiệu, giải thích về các vấn đề họ tò mò. Với mỗi kiến thức mới, họ lại “ồ, à” vì thích thú nhưng rồi ngay sau đó lại là những câu hỏi, những “ám ảnh” mới.

Với họ, học hành, hay làm việc trong lĩnh vực mình yêu thích cũng giống như một cuộc du hành, một thú vui mà sự mệt mỏi ít khi xuất hiện, hay nếu có cũng chỉ thoáng qua và họ không ngại đương đầu với thách thức trong lĩnh vực của mình.

người đam mê công nghệ
Người đam mê công nghệ thông tin sẽ không bao giờ thỏa mãn với những cuộc chuyện, trang sách, những video giới thiệu, giải thích về các vấn đề họ tò mò. Với mỗi kiến thức mới, họ lại “ồ, à” vì thích thú nhưng rồi ngay sau đó lại là những câu hỏi, những “ám ảnh” mới.

3. Ấp ủ những ý tưởng, ước mơ “điên rồ” về công nghệ 

Từ đam mê sẽ biến thành suy nghĩ, thành hành động, nên thật dễ hiểu khi người đam mê công nghệ thường ấp ủ những ý tưởng, ước mơ điên rồ về công nghệ.

Ai đó muốn tạo ra một sản phẩm game vượt thời đại, khiến cả thế giới phải “ghiền”.

Ai đó lại muốn cho ra đời một phần mềm làm thay đổi xã hội, con người.

Ai đó muốn thay đổi trật tự những điều đã biết, sáng tạo những ý tưởng mà người ngoại đạo có thể thấy là hơi… vô lý, bất khả thi…

Nhưng tư duy và trí tưởng tượng không có điểm dừng, nên đam mê công nghệ hoàn toàn có thể chắp cánh cho con người đi rất xa, từ ý tưởng cho đến hành động. Và những người thành công cũng đi lên rất nhiều từ những ước mơ tưởng như điên rồ ấy.

4. Sẵn sàng từ bỏ những lối đi bằng phẳng để chọn công nghệ

Người đam mê công nghệ có thể sẵn sàng từ bỏ những lối đi rộng mở hơn, bằng phẳng hơn để theo ngành họ thích. Họ chọn việc khó hơn, họ chọn lối đi hẹp, nhưng được thỏa sức bay nhảy, chìm đắm trong lĩnh vực khiến họ có thể quên thời gian, không gian, và dễ chịu khi được làm hay học. Một Dược sĩ chuyển nghề IT; Một lập trình viên xuất phát điểm là giảng viên đại học danh giá; Một anh Kỹ sư chuyển nghề lập trình sau nhiều năm làm việc, lương cao nhưng vô vị… Họ sẵn sàng từ bỏ những thứ ổn định dù đã có lúc định “buông” theo cơm áo gạo tiền. Bởi đam mê khi đã ở đó và vẫn còn thôi thúc, họ rất khó thỏa mãn nếu không được sống “là mình”

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

 

Những cách biến mê game thành đam mê công nghệ

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!