Những cách cải thiện trí nhớ cho lập trình viên trong công việc

Những cách cải thiện trí nhớ cho lập trình viên trong công việc

Chia sẻ kiến thức 05/09/2022

Sở hữu một trí nhớ tốt giúp cho công việc của lập trình viên đạt kết quả cao hơn. Tham khảo những cách cải thiện trí nhớ cho lập trình viên mà FUNiX chia sẻ dưới đây để phát triển bản thân ngày càng thăng tiến.

Sở hữu một trí nhớ tốt giúp cho công việc của lập trình viên đạt kết quả cao hơn. Tham khảo những cách cải thiện trí nhớ cho lập trình viên mà FUNiX chia sẻ dưới đây để phát triển bản thân, ngày càng thăng tiến.

Lý do cần cải thiện trí nhớ cho lập trình viên?

Trí nhớ là tài sản quý giá của con người trong mọi ngành nghề, không ngoại trừ lập trình viên. Trí nhớ là quá trình phản ánh những gì đã trải qua của con người dưới hình thức ghi nhớ. Trí nhớ hỗ trợ đắc lực cho lập trình viên trong công việc, học hỏi kiến thức và kỹ năng mới. Bạn đừng nên nghĩ rằng trí nhớ là khả năng bẩm sinh nên không cần trau dồi mỗi ngày. Thực tế, bạn sẽ dễ dàng đánh mất nó bất kỳ lúc nào nếu không có cách rèn luyện trí nhớ hiệu quả.

cải thiện trí nhớ cho lập trình viên
Trí nhớ hỗ trợ đắc lực cho lập trình viên trong công việc, học hỏi kiến thức và kỹ năng mới

Cách cải thiện trí nhớ cho lập trình viên hiệu quả

Sau đây là một số cải thiện trí nhớ cho lập trình viên mà các bạn có thể tham khảo:

Tập thói quen ghi chép lại thông tin

Bạn nên tập cho mình thói quen ghi chú lại thông tin, những lưu ý quan trọng vào sổ tay, thiết bị điện tử,… nếu có tính hay lơ đễnh. Khi bạn ghi lại những thông tin thì bộ não sẽ buộc bạn phải ghi nhớ thêm lần nữa. Thói quen này sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng ghi nhớ.

Ăn thực phẩm có lợi cho não bộ

Đây là một trong những cách cải thiện trí nhớ cho lập trình viên vô cùng hiệu quả. Công việc của lập trình viên luôn cần sự tỉnh táo, nhạy bén để ngồi làm việc trước màn hình máy tính 8-10 tiếng mỗi ngày. Cho nên, việc lựa chọn những loại thực phẩm tốt cho não bộ đáng được lưu tâm. 

Ví dụ như ăn quả óc chó để giúp tăng cường trí nhớ, bảo vệ não khỏi các gốc tự do có hại. Bên cạnh đó, các thực phẩm như yến mạch, đậu, hạt chứa axit béo omega-3 giúp cho các tế bào não luôn ở trạng thái khỏe mạnh.

Bạn cần giảm nguồn đường dư thừa và giảm lượng calo tổng thể để bảo vệ não. Theo nghiên cứu khoa học, chế độ ăn nhiều calo có thể dẫn tới béo phì và làm suy giảm trí nhớ. 

Đảm bảo ngủ đủ giấc

Giấc ngủ là cách cải thiện trí nhớ cho lập trình viên có tác dụng nhanh chóng. Mặc dù biết việc ngủ không đủ giấc là tình trạng thường gặp ở lập trình viên nhưng bạn hãy sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để có một sức khỏe tốt và cải thiện trí nhớ. Ngủ không đủ giấc liên tục có thể dẫn tới suy giảm nhận thức, làm gián đoạn quá trình não dùng để tạo ra trí nhớ. Một giấc ngủ đủ cho người trưởng thành thường từ 7 giờ 9 đêm giúp não bộ lưu trữ những ký ức dài hạn.

Vận động thể dục thường xuyên

Theo nghiên cứu khoa học thì tập thể dục thường xuyên có khả năng cải thiện trí nhớ ở não người. Mỗi ngày bạn chăm chỉ luyện tập thể thao tăng cường lưu lượng máu lưu thông lên não. Ngoài ra, việc tập luyện còn có thể làm tăng kích thước của não khiến khả năng ghi nhớ càng nhiều. Ví dụ như chạy bộ, tập bài vận động tay chân, đạp xe, đi bộ nhanh, bơi lội,…

Chơi một số game rèn luyện trí óc

Muốn cải thiện trí nhớ cho lập trình viên, bạn có thể chơi một số game rèn luyện trí óc. Những lúc rảnh rỗi hay nghỉ cuối tuần, bạn có thể chơi Sudoku và trò chơi ô chữ để làm chậm sự lão hóa của não và cải thiện trí nhớ. Các trò chơi này có tác dụng kích thích các khớp thần kinh trong toàn não bộ gồm vùng ghi nhớ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chơi câu đố, câu hỏi kiểm tra IQ những lĩnh vực trong đời sống vừa bổ sung kiến thức, vừa giúp não bộ luyện tập phản xạ.

Trên đây là những cách cải thiện trí nhớ cho lập trình viên trong công việc. Hi vọng sẽ giúp các bạn có niềm đam mê với nghề sẽ lựa chọn được phương pháp hiệu quả với mình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!