Những cách vượt qua đòi hỏi kinh nghiệm của nhà tuyển dụng dành cho sinh viên IT

Chia sẻ kiến thức 05/09/2022

Kinh nghiệm làm việc là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên. Đây cũng là mục không bao giờ thiếu trong CV xin việc. Nhiều ứng viên trẻ băn khoăn nghĩ cách vượt qua đòi hỏi kinh nghiệm của nhà tuyển dụng.

Ngoài bằng cấp thì kinh nghiệm là yêu cầu thường gặp của nhà tuyển dụng với ứng viên. Vậy sinh viên IT mới ra trường làm thế nào để tìm được một công việc tốt. Tham khảo ngay những cách vượt qua đòi hỏi kinh nghiệm của nhà tuyển dụng mà FUNiX chia sẻ dưới đây!

Vì sao kinh nghiệm làm việc lại quan trọng?

 Kinh nghiệm làm việc là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên. Đây cũng là mục không bao giờ thiếu trong CV xin việc. Nhiều ứng viên trẻ băn khoăn nghĩ cách vượt qua đòi hỏi kinh nghiệm của nhà tuyển dụng. Kinh nghiệm làm việc là những vị trí công việc mà ứng viên đã từng làm và kỹ năng đó có ý nghĩa như thế nào ở vị trí mới. 

đòi hỏi kinh nghiệm của nhà tuyển dụng
Ngoài bằng cấp thì kinh nghiệm là yêu cầu thường gặp của nhà tuyển dụng với ứng viên. Vậy sinh viên IT mới ra trường làm thế nào để tìm được một công việc tốt.

Một ứng viên có kinh nghiệm là một lợi thế với nhà tuyển dụng. Vậy những sinh viên IT mới ra trường thì làm cách nào để lấp đầy chỗ trống mục kinh nghiệm làm việc? Các bạn hãy tìm hiểu nội dung tiếp theo để có những bí quyết hữu ích.

Cách vượt qua đòi hỏi kinh nghiệm của nhà tuyển dụng cho sinh viên IT

Sau đây là những cách vượt qua đòi hỏi kinh nghiệm của nhà tuyển dụng cho sinh viên IT mới ra trường:

Thuyết phục nhà tuyển dụng bằng thế mạnh của bản thân

Khi bạn là sinh viên mới ra trường mục đích của những câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra là xem cách ứng xử với công việc thế nào. Khi họ đưa ra yêu cầu  kinh nghiệm cho sinh viên không có nghĩa là kinh nghiệm việc làm mà có thể đến từ nhiều hoạt động khác. Hiện nay, có nhiều trường đại học có nhiều câu lạc bộ chuyên ngành với những hoạt động thực tế. Cho nên, bạn hãy kể về những hoạt động mà bản thân đã tham gia tại trường. Ví dụ vị trí trong hoạt động, điểm mạnh là gì và kết quả ra sao để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Thái độ chân thành, quyết tâm cải thiện kỹ năng

Đây là một trong những cách vượt qua đòi hỏi kinh nghiệm của nhà tuyển dụng dành cho sinh viên IT. Thái độ tích cực, thể hiện sự chân thành của ứng viên luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Thực tế nhà tuyển dụng cũng không quá khắt khe với ứng viên. Bạn chỉ cần cho họ thấy sự quyết tâm cải thiện kỹ năng, mình không giỏi ở thời điểm hiện tại nhưng sẽ thay đổi trong tương lai. 

Không nên từ chối công ty nhỏ

Bạn muốn có kinh nghiệm thì phải có quá trình làm việc. Thực tế nhiều sinh viên ra trường bỏ qua những công ty nhỏ, trông chờ vào một công việc phù hợp, lương hấp dẫn. Lý do tình trạng này là nhiều người có suy nghĩ công ty nhỏ không xứng với trình độ, năng lực của mình. Đến khi bạn tìm được một công việc ưng ý thì lại không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Bất kỳ công ty nào dù lớn hay nhỏ đều có những cái hay riêng, bạn nên cố gắng được nhiều công ty phỏng vấn càng tốt. Trải qua các cuộc phỏng vấn, bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm, thêm tự tin cho những lần phỏng vấn tiếp theo. Việc thử sức trong những công ty nhỏ là bước đệm cho bạn tiến xa hơn trong tương lai. Điều quan trọng là bạn hãy trang bị cho bản thân những kinh nghiệm, học hỏi kỹ năng trong môi trường làm việc thực tế. 

Thị trường việc làm hiện nay rất sôi động, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Vậy tại sao nhiều có bằng cấp trong tay vẫn thất nghiệp bởi sự chú trọng vào lý thuyết nhưng thiếu kỹ năng sống. Cho nên, bạn hãy trang bị cho mình những kỹ năng, kinh nghiệm khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ví dụ như bạn vừa học vừa làm thêm vào năm 3 đại học để tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng. Sau khi ra trường bạn sẽ có cho mình kinh nghiệm và vượt qua yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Trên đây là những cách vượt qua đòi hỏi kinh nghiệm của nhà tuyển dụng dành cho sinh viên IT. Hi vọng sẽ giúp các bạn có được những bí quyết để tìm được công việc ưng ý và phù hợp với năng lực bản thân.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!