Những điểm cộng của ứng viên trong buổi phỏng vấn tuyển dụng

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Làm thế nào để có thể ghi điểm trong buổi phỏng vấn tuyển dụng, đây là điều nhiều ứng viên quan tâm, nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Thực tế, có những tiểu tiết rất nhỏ, ngoài chuyên môn, mà bạn có thể chuẩn bị để tạo thiện cảm với người phỏng vấn mình.

Ngay trong buổi phỏng vấn tuyển dụng, bạn đã có thể ghi điểm nếu chú ý đến những chi tiết sau đây.

Chỉn chu về giờ giấc, ngoại hình

Điều đầu tiên bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng chính là sự chỉn chu về ngoại hình và giờ giấc: Đến đúng hoặc trước giờ hẹn khoảng 5-10 phút chỉ khiến bạn nhận được sự thiện cảm của người phỏng vấn. Trang phục lịch sự, gọn gàng cho thấy bạn có sự chuẩn bị cũng như tôn trọng người đối diện.

Những ứng viên đến muộn, đầu tóc bù xù, ăn mặc không phù hợp với buổi phỏng vấn có thể nhận được cái nhìn không ưng ý ngay. Bạn cần biết, ấn tượng đầu tiên khá quan trọng, nên với những vị trí có tính cạnh tranh càng cao, thì bạn càng phải lưu ý tạo cho mình ấn tượng tốt từ đầu, thông qua việc đúng giờ và ngoại hình gọn gàng, chỉn chu.

Nắm được yêu cầu cụ thể của công việc mình ứng tuyển

Chẳng nhà tuyển dụng nào có thiện cảm với ứng viên không nắm được yêu cầu công việc. Thế nhưng, rất nhiều người khi đi phỏng vấn lại chưa thực sự hiểu được công việc yêu cầu bạn phải làm gì.

phỏng vấn trực tuyến

Hãy dành thời gian nghiên cứu về vị trí tuyển dụng, nắm được công việc cụ thể của mình, hiểu được vai trò của mình trong công việc hoặc tổ chức… Từ đó, bạn sẽ tự tin hơn khi trao đổi với nhà tuyển dụng.

Chi tiết về vị trí tuyển dụng, về yêu cầu tuyển dụng hầu hết đều đã được công khai thông qua mô tả công việc, bạn chỉ cần tập trung vào các chi tiết trọng tâm mà thôi. Ghi nhớ chúng, hoặc nếu khó ghi nhớ hay sợ mình quên, thì bạn có thể ghi chú ra một tờ giấy/ cuốn sổ nhỏ và sử dụng trong buổi phỏng vấn của mình. Việc dùng sổ ghi chép để trao đổi, phỏng vấn có thể cũng là một chi tiết nho nhỏ tạo thiện cảm, vì nó cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự chăm chút cho việc phỏng vấn cũng như công việc mà bạn đang tìm kiếm.

Tinh thần “sẵn sàng làm việc hết sức”

Hãy thế hiện tinh thần sẵn sàng làm việc hết sức của bạn trong buổi phỏng vấn. Đây cũng là cách để bày tỏ sự nhiệt huyết với công ty, với công việc và nhanh nhạy trong quá trình làm việc là yếu tố thứ hai mà nhà tuyển dụng IT luôn tìm kiếm ở ứng viên. Chúng thể hiện ở khả năng ứng viên sẵn sàng nắm bắt công việc nhanh, hiểu được bản chất của tổ chức, sự vận hành của nhóm với nhóm, các thành viên trong nhóm với nhau, cách phối hợp để xử lý các đầu việc… Hãy hỏi, tìm hiểu qua về vị trí mà bạn ứng tuyển, cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự “máu lửa” với công việc.

Đây sẽ là điểm cộng rất lớn cho ứng viên: Sẵn sàng đối diện khó khăn, sẵn sàng tìm kiếm lời giải cho những bài toán mà nhà tuyển dụng nêu ra. Nếu chỗ nào khó, thì hỏi lại và làm rõ yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vậy là bạn đã ghi điểm rồi đấy.

Cùng với tinh thần sẵn sàng là sự chủ động của ứng viên. Sự chủ động cao trong công việc giúp bạn được công ty đánh giá cao: Bạn có hiểu/ nắm được phần việc của mình? Có chủ động tham gia với nhóm? Khi gặp vấn đề khó khăn bạn có chủ động chia sẻ để tìm cách giải quyết? Có tự giác thực hiện tốt nhất có thể nhiệm vụ mình được giao?… Bạn đều có thể thể hiện trong buổi phỏng vấn của mình và chinh phục nhà tuyern dụng.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

3 tip giúp phụ huynh khích lệ con bước vào thế giới Công nghệ thông tin

Ở FUNiX, các bạn học sinh có nhiều điều kiện để được đồng hành, hỗ trợ học tập CNTT; được khích lệ con có tinh thần học hỏi cũng như có sẵn nguồn lực network, mối quan hệ từ các...

5 xu hướng công nghệ thúc đẩy AI, Cloud và Phân tích dữ liệu năm 2022

Sự phát triển mạnh của VR, tối ưu hóa quy trình hay tự động hóa sản xuất v.v..dự đoán sẽ là những xu hướng công nghệ cao thúc đẩy sự phát triển mạnh trong lĩnh vực AI, cloud và phân...

Cách tạo mật khẩu mạnh mà bạn sẽ không quên

Dưới đây là một số thủ thuật để duy trì các mật khẩu mạnh, riêng biệt cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn.

5 mẹo để bảo mật cho thiết bị IoT 

Các thiết bị nhà thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng với nhiều thiết bị được kết nối như vậy, network (mạng) của bạn an toàn đến mức nào? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu cách giữ an...

Bóng đèn thông minh có thể gây nguy hiểm cho mạng gia đình như thế nào? 

Bóng đèn thông minh có nhiều tính năng tuyệt vời nhưng bạn có biết nó có thể khiến mạng gia đình của bạn gặp nhiều rủi ro không?

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại