Những điều cần biết về việc học Data Science trực tuyến ở FUNiX

Chia sẻ kiến thức 30/12/2021

Đào Duy Hội, học viên khóa học Data Science trực tuyến ở FUNiX hiện đã học xong và đi làm tại doanh nghiệp chia sẻ anh được Hannah, mentor FUNiX giúp đỡ nhiệt tình trong suốt quá trình học tập.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp cũng như nhu cầu học tập về ngành Dữ liệu, FUNiX triển khai khóa học Data Science thu hút đông đảo sự quan tâm của người học. Dự định học học Data Science trực tuyến ở FUNiX, bạn hãy tìm hiểu ngay những điều quan trọng nhất về khóa học này qua bài viết dưới đây.

Có gì trong chương trình đào tạo Data Science của FUNIX

Khóa học Data Science trực tuyến ở FUNiX được thiết kế với đầy đủ các môn học giúp trang bị các kiến thức cơ bản về Data modelling/analysis techniques cũng như life cycle của một dự án Data Science. Qua đó, khóa học giúp học viên có được hiểu biết cơ bản về Data Science và ứng dụng của lĩnh vực này.

Sau khóa học, học viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về các khái niệm cơ bản và phương pháp luận trong khoa học dữ liệu, các bước trong một dự án Data Science. Học viên cũng sẽ nắm được kiến thức cơ bản về xác suất thống kê ứng dụng trong Data Science; Được hướng dẫn và rèn luyện để sử dụng thành thạo ngôn ngữ lập trình Python trong việc thống kê dữ liệu, cài đặt các thuật toán học máy và hiển thị hóa dữ liệu (Data Visualization).

Ngoài ra, học viên cũng sẽ hiểu được xu hướng, sự phân bố và sự tương quan giữa các đặc tính của dữ liệu và thực hành được về Data Visualization; Biết được các thuật toán cơ bản trong học máy: Regression, Classification, Clustering; Hiểu được các khái niệm cơ bản trong Deep Learning và sử dụng thuật toán vào các bài toán thực tế.

 Cuối khóa học, học viên sẽ được thực hiện trọn vẹn được dự án cuối khóa. Dự án này có khối lượng công việc tương đương khối lượng công việc mà một nhân viên làm được việc về Data Science tại doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam có thể thực hiện.

Cơ hội việc làm sau khóa học Data Science trực tuyến ở FUNiX

Sau khóa học Data Science của FUNiX, các bạn học viên sẽ được gia nhập các công ty sản xuất phần mềm ở lĩnh vực Data Science/AI của Việt Nam như FPT AI – FPT Software, Tinh Vân, CMC… Đây đều là các đối tác chiến lược về đào tạo, tuyển dụng/ các doanh nghiệp đi đầu về AI ở Việt Nam.

Những vị trí mà học viên tốt nghiệp khóa học Data Science của FUNiX có thể đảm nhiệm là: vị trí phân tích dữ liệu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, marketing như Vietcombank, Techcombank, VP Bank, …

vuot kho khi vua hoc vua lam học Data Science trực tuyến ở FUNiX
Đào Duy Hội, học viên khóa học Data Science trực tuyến ở FUNiX hiện đã học xong và đi làm tại doanh nghiệp chia sẻ anh được Hannah, mentor FUNiX giúp đỡ nhiệt tình trong suốt quá trình học tập.

Ngoài ra, học viên có thể tham gia các vị trí trong dự án phát triển hệ thống AI/Data Science cho các doanh nghiệp có lượng data rất lớn và dồi dào như Viettel, VNPT AI, Lazada …

 Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể làm việc như một data scientist/data analyst tại các công ty cần thu thập, lưu trữ và xử lý dữ liệu, công ty khởi nghiệp như ELSA, Cinnamon AI, Trusting Social, …

Tóm lại, cơ hội việc làm cho các bạn học khóa học Data Science trực tuyến ở FUNiX rất dồi dào, rộng mở.

Kiến thức cần chuẩn bị để học khóa học Data Science trực tuyến ở FUNiX

Trên thực tế, ai cũng có thể tham gia khóa học Data Science trực tuyến ở FUNiX. Các bạn học viên có kiến thức, kĩ năng nền tảng nhất định sẽ có thuận lợi hơn khi tiếp cận với chương trình.

Đó là những bạn có kiến thức nền tảng về toán cao cấp: xác suất thống kê, đại số tuyến tính và giải tích; có kiến thức về CNTT gồm: kỹ thuật lập trình cơ bản về Python, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, cơ sở dữ liệu.

Học viên có thể tự trang bị, củng cố lại với các khóa học miễn phí trên mạng, hoặc có thể đăng ký học các môn nền tảng này tại FUNiX.

Đào Duy Hội, học viên khóa học Data Science trực tuyến ở FUNiX hiện đã học xong và đi làm tại doanh nghiệp chia sẻ anh được Hannah, mentor FUNiX giúp đỡ nhiệt tình trong suốt quá trình học tập.

“Việc học trực tuyến có những khó khăn nhất định khi thử thách bản thân về tính kiên trì, quyết tâm… nhưng nhờ có mục tiêu cụ thể nên mình đã vượt qua. Hiện tại, mình vẫn tiếp tục học FUNiX để bổ trợ kiến thức cần thiết cho công việc, cũng như sẽ tiếp tục nỗ lực để có thể lấy được bằng Cử nhân CNTT trong tương lai, tiến xa hơn trong lĩnh vực mà mình đã chọn” – anh Đào Duy Hội khẳng định.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

3 tip giúp phụ huynh khích lệ con bước vào thế giới Công nghệ thông tin

Ở FUNiX, các bạn học sinh có nhiều điều kiện để được đồng hành, hỗ trợ học tập CNTT; được khích lệ con có tinh thần học hỏi cũng như có sẵn nguồn lực network, mối quan hệ từ các...

5 xu hướng công nghệ thúc đẩy AI, Cloud và Phân tích dữ liệu năm 2022

Sự phát triển mạnh của VR, tối ưu hóa quy trình hay tự động hóa sản xuất v.v..dự đoán sẽ là những xu hướng công nghệ cao thúc đẩy sự phát triển mạnh trong lĩnh vực AI, cloud và phân...

Cách tạo mật khẩu mạnh mà bạn sẽ không quên

Dưới đây là một số thủ thuật để duy trì các mật khẩu mạnh, riêng biệt cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn.

5 mẹo để bảo mật cho thiết bị IoT 

Các thiết bị nhà thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng với nhiều thiết bị được kết nối như vậy, network (mạng) của bạn an toàn đến mức nào? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu cách giữ an...

Bóng đèn thông minh có thể gây nguy hiểm cho mạng gia đình như thế nào? 

Bóng đèn thông minh có nhiều tính năng tuyệt vời nhưng bạn có biết nó có thể khiến mạng gia đình của bạn gặp nhiều rủi ro không?

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại