Những điều thú vị về cơ hội thực tập cho sinh viên IT ở FUNiX

Chia sẻ kiến thức 23/11/2021

Có nhiều bạn mới hoàn thành một vài môn ở khóa học/ chứng chỉ đầu tiên tại FUNiX là đã có thể đi thực tập và sau này là đi làm sớm rồi. Thật sự là cơ hội thực tập cho sinh viên IT rất tuyệt phải không nào!

Thực tập có lương, thực tập ở bất cứ thời điểm nào trong quá trình học, thậm chí có cơ hội thực tập online, hay thực tập quốc tế…. đó là những điều đặc biệt nổi bật về cơ hội thực tập cho sinh viên IT ở FUNiX.

Có tới hơn 100 lựa chọn cơ hội thực tập cho sinh viên IT ở FUNiX

Thông thường, sinh viên các khoa, ngành của ĐH ngành công nghệ thông tin thường chỉ có một danh sách có hạn các doanh nghiệp để lựa chọn đi thực tập. Nhiều trường sẽ phân công cho các bạn đến thực tập ở những doanh nghiệp nhất định. Một số nơi, thậm chí sinh viên còn cần phải trả một khoản chi phí nhất định khi tới các công ty thực tập nữa đấy!

Thế nhưng, ở FUNiX, thì các bạn có tới hơn 100 lựa chọn nơi thực tập – tương ứng với hơn 100 doanh nghiệp đối tác của FUNiX. Hầu hết các doanh nghiệp này đều cam kết đón chào học viên FUNiX tới thực tập và làm việc, được ghi rõ trong biên bản hợp tác giữa FUNiX và doanh nghiệp của họ.

Với số lượng khổng lồ các doanh nghiệp như vậy, thì cơ hội thực tập cho sinh viên IT , học viên FUNiX rất đa dạng. Các bạn có thể đưa ra nhiều lựa chọn: Chọn doanh nghiệp theo vị trí địa lý, theo ngành nghề/ công nghệ nổi bật/ theo mức lương hoặc môi trường làm việc mà bạn yêu thích… Rõ ràng, bạn có thể chủ động và dễ dàng hơn nhiều khi tìm kiếm cơ hội thực tập cho mình.

Cơ hội thực tập cho sinh viên IT: Thực tập bất cứ khi nào bạn muốn

Một điểm hay ho khác ở FUNiX là học viên có thể đi thực tập bất cứ khi nào bạn muốn. FUNiX có các cán bộ chuyên biệt phụ trách việc liên hệ, hỗ trợ nơi thực tập, làm việc cho học viên. Thậm chí, khi lựa chọn apply nơi thực tập, bạn còn được FUNiX hỗ trợ các khâu như tư vấn định hướng nghề nghiệp, chuẩn bị hồ sơ, CV, rèn kỹ năng trả lời phỏng vấn… để gia tăng cơ hội nhận được vị trí thực tập mình chọn.

Chỉ cần bạn cảm thấy tự tin, mạnh dạn và sẵn sàng, thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký đi thực tập rồi đó. Bật mí, có nhiều bạn mới hoàn thành một vài môn ở khóa học/ chứng chỉ đầu tiên tại FUNiX là đã có thể đi thực tập và sau này là đi làm sớm rồi. Thật sự là cơ hội thực tập cho sinh viên IT rất tuyệt phải không nào!

Cơ hội thực tập cho sinh viên IT: Thực tập có lương

Thực tập mà lại… có lương, đây là sự thật 100% ở FUNiX. Nhiều doanh nghiệp đối tác đã khẳng định, tùy vào năng lực, sinh viên FUNiX có thể nhận lương thực tập lên tới 5 triệu đồng.

Harmony là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ IT cho ngành xây dựng. Ở đây, sinh viên thực tập được trả lương từ 1 đến 5 triệu đồng/tháng. Mức lương phụ thuộc khả năng của chính các bạn. Trong ảnh là Giám đốc Harmony-AT Nguyễn Quỳnh Liên và Nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam tại lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị.

Cụ thể, tại Harmony-AT là đối tác của FUNiX, thì chế độ này đã có từ lâu. Harmony là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ IT cho ngành xây dựng. Ở đây, sinh viên thực tập được trả lương từ 1 đến 5 triệu đồng/tháng. Mức lương phụ thuộc khả năng của chính các bạn.

Với mức lương hấp dẫn này, chắc chắn, học viên FUNiX sẽ có thêm nhiều động lực để đi thực tập sớm rồi.

Thực tập online quốc tế

Một cơ hội thực tập cho sinh viên IT ở FUNiX khác là thực tập online quốc tế. Học viên FUNiX có thể đăng ký tham gia chương trình Thực tập quốc tế trực tuyến để nắm các cơ hội làm việc hấp dẫn trên toàn cầu ngay tại Việt Nam. Cụ thể, FUNiX từng hợp tác giới thiệu tổ chức AIESEC Việt Nam với chương trình Virtual Professional Program – thực tập online quốc tế cho học viên.

Cụ thể, các bạn có thể tham gia thực tập cho một công ty phần mềm quốc tế trong vòng 8 tuần có các công việc thuộc lĩnh vực như Marketing; Business Development; Business; Administration; Information Technology… tại nhà.

Để tham gia ứng tuyển, bạn cần thỏa mãn tiêu chí như: Là sinh viên IT, có kỹ năng sử dụng máy vi tính thành thạo, đặc biệt là lập trình, ngôn ngữ C, có trình độ tiếng Anh khá trở lên. Các bạn tham gia sẽ được hỗ trợ để gặp gỡ, trao đổi những chuyên gia hàng đầu, nâng cao kiến thức, kĩ năng và chuyên môn của mình.