Những khó khăn phổ biến khi học lập trình online của người bận rộn

Chia sẻ kiến thức 31/01/2022

Nhiều người quan tâm đến học lập trình online nhưng vì bận rộn nên cảm thấy khó khăn trong việc học. Nhận diện những khó khăn phổ biến khi học tập giúp họ vượt qua thách thức để chinh phục mục tiêu của mình.

Học lập trình là xu hướng và lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, với người bận rộn thì phải sắp xếp và có cách học thế nào cho phù hợp? Bài viết dưới đây chia sẻ những khó khăn phổ biến khi học lập trình online của người bận rộn, đồng thời gợi ý các cách khắc phục để học tập hiệu quả tối đa.

Dễ bỏ ngang khóa học

Hình thức học online thường đòi hỏi sự chủ động tối đa, chủ động và tự giác học. Nó không yêu cầu bạn phải điểm danh như các lớp học truyền thống, cũng không có thầy cô kiểm tra bài vở. Do vậy, bạn phải thật sự quyết tâm mới học được.

Dù yêu thích online, nhiều người theo học lập trình online vẫn rơi vào tình trạng vì bận rộn nên dễ bỏ ngang khóa học do không thu xếp được thời gian cho học lập trình online. Điều này thực sự đáng tiếc.

Việc học lập trình vốn dĩ đã thách thức mọi người vì độ khó kiến thức, đòi hỏi về thời lượng học lý thuyết và thời lượng cho việc thực hành. Với những ai bận công việc hoặc phải đi học như học sinh, sinh viên, thì thu xếp để học đều đặn và hoàn thành cả kiến thức lý thuyết lẫn các bài thực hành thật sự là thử thách lớn.

Khóa học lập trình web cho người bận rộn
Việc học lập trình online của người bận rộn gặp không ít khó khăn

Dễ bị mất các buổi học vì bận đột xuất

Do bận rộn nên người học lập trình dễ bị mất các buổi học đã được lên lịch sẵn. Nếu bạn đánh mất một vài buổi học, bạn đã bị lỡ đi các chủ điểm kiến thức cụ thể. Và việc này lặp lại, trong khi bạn không kịp học “bù” thì chắc chắn bạn sẽ không thể tiếp thu đầy đủ giá trị từ khóa học, khó theo kịp tiến độ khóa học.

Tình trạng này khá phổ biến với những người vừa học vừa làm, gây nên tình trạng đăng ký học nhưng không hoàn thành và cũng không học tập đầy đủ. Điều này không chỉ khiến bạn lãng phí về thời gian mà còn tốn kém về tiền bạc.

Lựa chọn nào tối ưu cho việc học lập trình online của người bận rộn

Xác định hoàn cảnh của mình, xác định khó khăn mình gặp phải, người bận rộn sẽ tìm được lựa chọn tối ưu để học lập trình online: Làm sao để chủ động được hoàn toàn về thời gian, địa điểm cũng như có thể dễ dàng truy cập hệ thống học tập, tài liệu tham khảo, có người hỗ trợ học tập tối đa giúp bạn không bỏ giữa chừng.

Cách học FUNiX dường như đã trở thành một lựa chọn hoàn hảo, tối ưu vì giải quyết được hầu hết các nhu cầu này. Với lộ trình học tập rõ ràng, giúp người học không bị tản mạn, phân tán nguồn lực; cách học trực tuyến linh hoạt và đội ngũ mentor, tutor hướng dẫn, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng theo đuổi việc học của mình dù bận đến đâu, miễn là bạn có đủ quyết tâm!

Đặc biệt, FUNiX có đội ngũ Hannah sẵn sàng đồng hành với bạn, giúp bạn lập kế hoạch học tập phù hợp với thực tế của mình, nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra. Trong ngày, bạn có thể trao đổi với Hannah bất cứ lúc nào để chia sẻ hay nhờ giúp đỡ. Có thể nói, FUNiX là giải pháp học online vô cùng hợp lý, đã được hơn 13,4 nghìn học viên khắp Việt Nam và 34 quốc gia trên thế giới đăng ký học tập. Con số học viên ngày càng gia tặng, độ phủ rộng khắp đã nói lên ưu việt cũng như sức hút từ mô hình đào tạo lập trình trực tuyến của trường Mây FUNiX.

Bởi vậy, nếu bạn bận rộn thì FUNiX chính là giải pháp học lập trình trực tuyến hiệu quả dành cho bạn. Hãy thử và cảm nhận nhé!