Những kiểu "mất tích" của học viên tham gia khóa học trực tuyến

Chia sẻ kiến thức 28/11/2021

Trên hành trình học online, việc học đều đặn là vô cùng quan trọng. Vì thế, mong rằng các xTer hãy trân trọng cơ hội học tập, trân trọng sự đồng hành của các Hannah để đảm bảo tiến độ học của mình khi tham gia khóa học trực tuyến ở FUNiX nhé!

Tham gia khóa học trực tuyến ở FUNiX, nhiều học viên nản chí, bỏ cuộc hoặc buông lơi việc học. Có rất nhiều kiểu “mất tích” của các bạn khiến đội ngũ Hannah đau đầu tìm cách giải quyết, hỗ trợ. 

Dưới đây là những kiểu “mất tích” thường gặp của học viên tham gia khóa học trực tuyến tại FUNiX. Nếu chẳng may bạn thấy mình trong đó, thì mau mau tút tát lại tinh thần để quay về với nhịp học ngay trước khi quá muộn nhé!

Cáo ốm, cáo máy tính bệnh, và hàng trăm lý do 

Do đặc thù học online cho phép học viên hoàn toàn chủ động, nên tính tự giác ở người học tại FUNiX rất cao. Do đó, khi học viên đã cảm thấy chán hay muốn ngưng học thì cũng rất dễ dàng. Đây cũng là đặc trưng của người học online nói chung.

Chỉ cần vài buổi học không theo kế hoạch, chút lười biếng khi lỡ ham chơi, hay đơn giản là bài học hơi… khó, quiz chưa làm, assignment chưa muốn “động” là xTer sẵn sàng không mở máy, mặc kệ Hannah gọi ời ời.

Tình trạng “mất tích” phổ biến nhất của học viên tham gia khóa học trực tuyến ở FUNiX là viện các lý do bận rộn, gây khó khăn khi đang học. Đúng như câu khi yêu thì tìm cách, khi hết yêu thì tìm… lý do, bởi một khi chán học thì có lẽ lý do gì cũng hợp lý để bạn ngừng học.

Nhiều học viên sau khi viện lý do và được Hannah hết lòng hỗ trợ, cuối cùng lại thú nhận, lý do quan trọng nhất khiến các bạn không vào học không phải là máy tính hỏng, cũng không phải vì trận ốm kéo dài, hay “nhà có việc”… mà chỉ chỉ các bạn ấy đang nhen nhóm ý định ngừng học.

Khéo léo hứa hẹn học, bền bỉ xin lỗi và… thất hẹn

Thông thường, các bạn xTer được chăm sóc rất tỉ mỉ, các bạn sẽ được Hannah thăm hỏi mỗi tuần, thậm chí mỗi ngày để nhắc nhở, đôn độc việc học. Nếu bạn nào đang lơ là, thì liền được Hannah hỏi thăm. Trái với các học viên bỏ bẵng bài vở và nêu lý do kèm thông báo không vào học ngay từ đầu với Hannah của mình, thì có những xTer lại luôn khéo léo hẹn “lèo” Hannah về việc học của mình.

Tuy nhiên, những lời hứa kiểu “mai em học”, “cuối tuần này em xong”, “tối em sẽ xử lý…” lại thường bị bỏ bẵng. Các bạn ấy có thể vô tình hay hữu ý quên, chỉ có Hannah là đau đầu và một chút buồn lòng khi nhận những lời xin lỗi kèm với tình trạng… lần sau lại thế.

Đánh du kích – khi “on”, khi “off”

Cách học viên tham gia khóa học trực tuyến FUNiX không phải lúc nào cũng chăm chỉ sáng đèn học như kế hoạch. Nhiều bạn thậm chí có kiểu học “Đánh du kích”: Các bạn bất ngờ online học bài, rồi sau đó lại im thin thít và lặn mất tăm, Hannah cũng không tiếp cận để biết được lý do bạn ngưng học.

Hannah Mỹ Hiền yêu thích nghề chăm sóc học viên trực tuyến FUNiX, luôn nỗ lực và kiên trì với học viên để giúp các bạn học tốt. Chị thường tìm cách ứng xử khác nhau để hỗ trợ các học viên bỗng nhiên “mất tích” ở trường Mây.

Nhiều xTer, vì “cả nể” với Hannah, hoặc vì tạm khắc phục được khó khăn sẽ quay lại học, để rồi sau đó, vì vấn đề động lực bên trong chưa được giải quyết triệt để nên các bạn lại tiếp tục ẩn thân, rời xa LMS ( hệ thống học tập online của FUNiX).

Đột ngột “offline” trên mọi mặt trận

“Phũ” hơn cả những lời hẹn, những lý do hợp lý hợp tình cho việc ngưng học, nhiều xTer lại mất tích đúng theo nghĩa đen: Họ offline trên mọi mặt trận từ điện thoại, Facebook, Zalo… Và Hannah không cách nào liên hệ được với họ.

Nhiều Hannah tâm sự Hannah cảm thấy buồn và thậm chí tủi thân khi bị học viên quay lưng. Nhưng rồi với trách nhiệm của công việc, Hannah vẫn phải kiên trì, nhẫn nại tìm cách tiếp cận, tìm hiểu lý do và hỗ trợ học viên nếu có thể.

Hannah Mỹ Hiền tâm sự đối với những học viên không liên lạc được, rơi vào trạng thái “mất tích” như vậy, chị phải nghĩ cách để liên hệ được các bạn, không ít trường hợp Hannah đành phải “bó tay”. Đối với trường hợp các bạn học kiểu “đánh du kích”, lâu lâu vào học rồi “lặn mất tăm”, thì Hannah phải nhắc và động viên nhiều hơn nữa. Nhưng có một điểm chung là với bất kỳ học viên nào, chị cũng đều luôn muốn lắng nghe và chia sẻ để hỗ trợ các bạn hết sức có thể, ghi nhận mọi góp ý từ các bạn.

Trên hành trình học online, việc học đều đặn là vô cùng quan trọng. Vì thế, mong rằng các xTer hãy trân trọng cơ hội học tập, trân trọng sự đồng hành của các Hannah để đảm bảo tiến độ học của mình khi tham gia khóa học trực tuyến ở FUNiX nhé!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Tổng quan về port scanning (quét cổng)

Khi máy tính của bạn kết nối với Internet, nó sẽ sử dụng các "port" (cổng) để giúp thực hiện công việc của mình. Cả quản trị viên mạng và tin tặc đều muốn quét các port này để tìm...

Tổng quan về network scanning

Tội phạm mạng luôn tìm kiếm network (mạng) tiếp theo để tấn công. Network scanning (quét mạng) là một phương pháp rất hữu ích để bảo vệ network của bạn.

5 môn học trong chương trình Blockchain Developer tại FUNiX có gì thú vị?

Tại đây, anh Nguyễn Hải Nam – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Chuyên sâu xSeries đã có những chia sẻ cụ thể về chương trình đào tạo Blockchain Developer của FUNiX. Theo đó, khi tham gia chương trình này, các học...

Bí kíp giúp mẹ đồng hành cùng con gái học lập trình online

Có mặt trong buổi Ngày hội phụ huynh của FUNiX, chị Vũ Thị Vân - phụ huynh nữ sinh Nguyễn Vũ Khánh Linh của FUNiX đã tiết lộ những bí kíp giúp người mẹ đồng hành cùng con gái học...

Kinh nghiệm đồng hành cùng con học trực tuyến của phụ huynh FUNiX

Trong sự kiện “Ngày phụ huynh” đầu tiên của FUNiX diễn ra tối 15/1, ba vị phụ huynh FUNiX FUNiX đã có cuộc giao lưu trực tuyến thú vị, chia sẻ những kinh nghiệm đồng hành cùng con trong việc...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại