Những kỹ năng công nghệ số cần học để được NTD chú ý

Chia sẻ kiến thức 05/09/2022

Chuyển đổi số đang dần làm thay đổi thế giới, dù bạn đang theo đuổi bất kỳ ngành nghề gì. Theo đó, kỹ năng việc làm trong thời đại mới cũng khác lúc trước. FUNiX sẽ chia sẻ những kỹ năng công nghệ số cần học để được nhà tuyển dụng chú ý.

Chuyển đổi số đang dần làm thay đổi thế giới, dù bạn đang theo đuổi bất kỳ ngành nghề gì. Theo đó, kỹ năng việc làm trong thời đại mới cũng khác lúc trước. FUNiX sẽ chia sẻ những kỹ năng công nghệ số cần học để được nhà tuyển dụng chú ý.

Kỹ năng công nghệ số cần được trang bị trong thời đại mới

Những phát minh tiến bộ trong thời đại công nghệ đã làm thay đổi mọi lĩnh vực, ngành nghề. Từ môi trường kinh doanh, thói quen mua sắm tới quy trình quản lý và vận hành doanh nghiệp,…

Máy tính không chỉ là cỗ máy thực hiện các lệnh của người lập trình mà nhờ Deep Learning, Machine Learning khiến máy tính trở nên thông minh. Máy tính mang lại cho người những trải nghiệm tuyệt vời, có thể “hiểu” người dùng và “tự học” để cải tiến để phục vụ người dùng tốt hơn. 

kỹ năng công nghệ số
Người lao động phải trang bị những kỹ năng công nghệ số để thích ứng trong thời đại mới

Việc tự động hóa, ứng dụng robot ngày càng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất. Điều này dẫn tới có một số công việc mới xuất hiện và nhiều công việc cũ dần biến mất. Sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường lao động, nhiều ngành đã có hệ thống tự động vận hành, robot nên không cần nhiều nhân sự như trước nữa. 

Nguồn nhân lực mà doanh nghiệp cần phải có kiến thức, kỹ năng và chuyên môn để điều khiển vận hành hệ thống. Vì thế, người lao động phải trang bị những kỹ năng công nghệ số để thích ứng trong thời đại mới.

Các kỹ năng công nghệ số cần học để mở rộng cơ hội việc làm

Sau đây là những kỹ năng công nghệ số cần học để được các nhà tuyển dụng chú ý:

Marketing kỹ thuật số 

Khách hàng dễ dàng đặt mua những thứ mà mình muốn qua mạng internet nên các phương tiện tiếp thị truyền thống dần bị mai một. Theo thống kê mới đây có 4,66 tỷ người dùng Internet đang hoạt động trực tuyến, chiếm 59,5% dân số thế giới. Cho nên, nếu bạn trang bị kỹ năng công nghệ số, kiến thức marketing kỹ thuật số sẽ có tiềm năng to lớn. Bên cạnh đó, bạn trau dồi thêm kỹ năng phân tích dữ liệu để đưa ra những chiến lược quảng cáo hiệu quả, tăng lượng khách hàng,…

Phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu là một trong những kỹ năng công nghệ số cần thiết. Việc chuyển đổi số trong các công ty, doanh nghiệp mở ra cơ hội thu thập dữ liệu. Mọi ngành đều cần tới nhà phân tích dữ liệu từ marketing đến quản lý chuỗi cung ứng, quản lý quy trình bán hàng,…

Lập trình

Lập trình là một kỹ năng công nghệ số quan trọng nhất trong thời đại mới. Lập trình tạo ra những sản phẩm ứng dụng trong tương lai đem lại nhiều ý nghĩa cho cuộc sống. Kỹ năng lập trình thông thường gắn bó chặt chẽ với việc phát triển phần mềm. 

Thực tế, nhu cầu các công việc liên quan đến phát triển phần mềm có mức lương khá cao trong những năm gần đây. Lập trình được ứng dụng và phủ sóng trong các ngành nghề. Ví dụ như lập trình được ứng dụng trong marketing kỹ thuật số, quản trị rủi ro,… Hiện nay, với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thì bất kỳ ai cũng có thể học lập trình. Đây là một kỹ năng công nghệ số mà bạn cần có để thích ứng xu thế và mở rộng cơ hội việc làm.

Trí tuệ nhân tạo (AI) và Machine Learning (ML)

Trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp cải thiện các sản phẩm và dịch vụ cho các doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những kỹ năng công nghệ số cần có trong tương lai. Sở hữu những kỹ năng này giúp bạn bạn trở thành một nhân tố quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào. 

Dự báo trong tương lai, trí tuệ nhân tạo AI sẽ có cuộc cách mạng hóa cách thức hoạt động của các doanh nghiệp. AI sẽ tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, tăng hiệu suất lao động và tiết kiệm chi phí, cải thiện một số quy trình nội bộ,…

Điện toán đám mây

Điện toán đám mây là một khái niệm mới nổi trong những năm gần đây. Sự xuất hiện của điện toán đám mây tăng cao khi đại dịch Covid-19 bùng nổ. Nhờ đó mà việc chuyển đổi sang làm việc từ xa trở nên khả thi, thay thế cho văn phòng truyền thống. Mọi công việc được xử lý, giải quyết và thực hiện trực tuyến. Dự báo điện toán đám mây sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai khi khi hình thức làm việc tại nhà mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người lao động.

Trên đây là những kỹ năng công nghệ số mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở hiện tại và tương lai. Hi vọng các bạn sẽ có những định hướng nghề nghiệp thích ứng với thời đại số và phát triển sự nghiệp bền vững.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!