Những lập trình viên trẻ nhận lương “vượt mong đợi” từ công việc đầu tiên

Chia sẻ kiến thức 08/01/2022

Không ít lập trình viên trẻ nhận được mức lương vượt mong đợi ngay từ công việc đầu tiên, tạo đà cho các bạn tiến xa trên hành trình sự nghiệp trước mắt.

Với nhiều bạn lập trình viên trẻ, tìm được công việc lập trình viên hợp với chuyên ngành học, có thu nhập ổn định đã  là một may mắn để có thể từng bước phát triển.

Lương vượt kỳ vọng ở tuổi 19

lập trình viên trẻ
Không ít lập trình viên trẻ khác còn nhận được mức lương vượt mong đợi ngay từ công việc đầu tiên, tạo đà cho các bạn tiến xa trên hành trình sự nghiệp trước mắt.

19 tuổi, nhiều bạn còn đang ngồi trên giảng đường, loay hoay với các kiến thức chuyên ngành. Nhưng 19 tuổi, Lê Văn Ý (Đà Nẵng) đã trở thành lập trình viên trẻ tại NCC ASIA – một công ty công nghệ uy tín với mức lương vượt kì vọng.

“Mình tự học IT từ khi mới học cấp 2. Nhưng sau đó chọn học online ở FUNiX để được trang bị kiến thức bài bản hơn. Không ngờ nhập học đầu tháng 4/2021, đến tháng 9/2021, mình đã được FUNiX kết nối và vào làm việc ở công ty NCC ASIA ” –  Lê Văn Ý chia sẻ.

Công việc này với bạn thực sự có ý nghĩa, không chỉ mang đến một nguồn thu nhập đáng kể, mà còn cho Ý môi trường để rèn luyện, nâng cao kiến thức.

Là người trưởng thành từ tự học, Ý hiểu rằng mình cần có những kĩ năng, kiến thức nền thật tốt, tránh trở thành một “thợ code”. Ở công ty mới, Ý được hỗ trợ rất nhiều về chuyên môn, được mọi người chỉ bảo, được các đàn anh giàu kinh nghiệm chia sẻ lời khuyên… Nhờ vậy dù trẻ tuổi, Ý thêm tự tin và quyết tâm trong nghề.

Theo Ý, để lập trình viên trẻ nhận được mức lương vượt kỳ vọng, bạn cũng phải đối mặt với những khó khăn nhất định như: Vì tự học nên đôi khi cảm giác thiếu kiến thức nền tảng phải học khá vất vả. Rồi cùng với đó là cảm giác lạc lõng khi làm việc trong môi trường gồm những người lớn hơn mình nhiều tuổi, giàu kiến thức và kinh nghiệm sống hơn…

Gửi lời khuyên đến các bạn trẻ nói chung có nguyện vọng đi làm sớm, tìm kiếm đãi ngộ và lương hấp dẫn, Lê Văn ý cho rằng các bạn nên chuẩn bị kỹ để có đủ hành trang về kiến thức, chuyên môn. Việc học tập các chương trình bài bản như ở FUNiX là cần thiết để các bạn khỏi bỡ ngỡ khi vào thực tế.

Chuyển nghề sau 6 tháng, lập trình viên trẻ chưa ra trường đã nhận lương vượt kỳ vọng

Đỗ Đình Quang Anh là sinh viên năm cuối đại học Bách Khoa. Trong khi nghỉ học vì dịch bệnh Covid, Quang Anh đã tranh thủ học online khóa lập trình do doanh nghiệp CNTT tài trợ ở FUNiX để có việc làm ngay. Dù biết cơ hội đi làm chỉ sau 6 tháng học, Quang Anh vẫn ngỡ ngàng khi được tuyển dụng vào NAL Solution, một doanh nghiệp đối tác của FUNiX với mức lương vượt kỳ vọng.

Trước đó, Quang Anh có tới 3 lựa chọn tuyển dụng tại 3 doanh nghiệp khác nhau, và cậu đã chọn NAL vì yêu thích môi trường làm việc cùng cơ hội sang Nhật làm việc ở đây.

Ngoài mức lương, Quang Anh nhận xét, môi trường ở công ty rất chuyên nghiệp, giúp lập trình viên trẻ như cậu được học hỏi và nâng cao trình độ từng ngày. Quang Anh dự định sắp tới sẽ tập trung làm việc thật tốt, trau dồi kiến thức chuyên môn và tiếp tục học lấy văn bằng hai ngành công nghệ thông tin để có thể tiến xa hơn trong nghề.

“Chương trình học ở FUNiX sẽ rất phù hợp với các bạn có mong muốn chuyển nghề như mình. Nếu có quyết tâm và định hướng rõ ràng, các bạn chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu chuyển nghề, tìm được cơ hội nghề nghiệp vững chắc” – Quang Anh khẳng định.

Như vậy, các bạn lập trình viên trẻ hoàn toàn có thể đạt được mức lương ngoài mong đợi, cho dù bạn còn rất trẻ, cho dù bạn mới học IT, hay bạn đã giàu kinh nghiệm… nếu bạn tìm đúng lộ trình, hướng đi cho mình. Và FUNiX, chính là một trong những lối đi tiềm năng như thế cho các bạn muốn thử sức trong ngành công nghệ thông tin.

Quỳnh Anh

Làm thế nào để đi thực tập IT có lương trong ngành công nghệ

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Group hỗ trợ Facebook miễn phí của Hiếu PC đột ngột "bay màu", chính chủ lên tiếng giải thích

6 tháng kể từ ngày group hỗ trợ các vấn đề về Facebook miễn phí của Hiếu PC bị bay màu, chính chủ đã chính thức có những lời giải thích trên trang cá nhân.

xDebate 24: Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?

"Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?" là chủ đề được lựa chọn để tranh biện trong xDebate số 24.

Lập trình viên nên sử dụng low code trong trường hợp nào?

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các trường hợp sử dụng low code phổ biến, từ phức tạp (chẳng hạn như phát triển ứng dụng toàn phần) đến tương đối đơn giản (chẳng hạn như thiết kế...

Low code là gì? Hướng dẫn toàn diện về low code

Low code chắc chắn đang biến đổi nền công nghiệp phần mềm Vậy low code là gì? Các cách sử dụng, lợi ích, nhược điểm của nó? Chuỗi bài viết này sẽ đưa ra thông tin toàn diện để bạn hiểu...

Địa chỉ IP là gì? Nó có tiết lộ vị trí của bạn không?

Bạn băn khoăn không biết địa chỉ IP là gì và liệu nó có thể cho người lạ trên internet biết nơi bạn sống không? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu về địa chỉ IP.

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại