Những lợi ích khi vừa học vừa làm: Dân học online càng thấm thía

Chia sẻ kiến thức 22/06/2022

Để nhận được trọn vẹn những lợi ích khi vừa học vừa làm, bạn nên lựa chọn một chương trình học phù hợp, có mục tiêu cụ thể. Hãy chọn các khóa học uy tín, học nhanh, đúng tiến độ... từ đó chinh phục các kiến thức cần thiết để theo đuổi lộ trình nghề nghiệp của bản thân.

Cùng khám phá những lợi ích khi vừa học vừa làm qua bài viết sau đây.

lợi ích khi vừa học vừa làm
Những lời ích khi vừa học vừa làm hết sức to lớn, đây là điều khiến cho các bạn trẻ, người đam mê học tập hay đơn giản là muốn phát triển bản lựa chọn hình thức học tập này. Với dân học online, họ càng thấm thía những lợi ích mà việc vừa học vừa làm mang lại.

Thử thách vừa học vừa làm chỉ dành cho người quyết tâm

Tốt nghiệp ngành Sư phạm Toán – ĐH Quy Nhơn nhưng lại hiện Trần Mỹ Linh (SN 1997) đang làm việc tại FPT Software Quy Nhơn trong vai trò một kỹ sư AI sau khi hoàn thành khóa học Machine Learning ở FUNiX. Linh đồng thời theo học chương trình thạc sĩ Data Science ở ĐH Quy Nhơn với học bổng từ VinGroup. Vừa học vừa làm với Mỹ Linh là lựa chọn của quyết tâm, nỗ lực nhằm xây dựng một sự nghiệp bền vững theo công nghệ AI.

“Trước đó, mình đã tự học Python trên Coursera, CodeLearn, nên có biết một chút lập trình cơ bản..” – Linh tiết lộ. Có thể thấy cô bạn vốn dĩ đã là một người chịu khó tự học. Rất nhiều người trẻ giống như Mỹ Linh, đặt quyết tâm cao cho bản thân và vừa học vừa làm là lựa chọn của họ, không bị ai ép buộc; không do công ty yêu cầu, mà là tự bản thân họ nhìn thấy việc học tập là cần thiết, việc trang bị kiến thức cho mình là quan trọng. Học online, hay học trực tiếp; họ luôn sẵn sàng để tiến bước. 

“Thực tế thì với mình học online rất quen thuộc, rất bình thường. Ở công ty mình cũng phải tự học để làm được việc. Những lúc chạy dự án trên công ty, mình phải xén bớt thời gian học để làm xong, xong rồi mới học. Khi công ty ít việc hơn thì lại lôi bài ra học”. Đây là chia sẻ của cô bạn quyết tâm vừa học vừa làm và không ngại khó, ngại khổ để học.

Những lợi ích khi vừa học vừa làm

Cũng phải nói thêm, với người đã đi làm tuy vừa học vừa làm đầy thử thách, nhưng cũng đầy hấp dẫn vì nó đồng nghĩa mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn sau khi học xong. 

Đây cũng là những lợi ích khi vừa học vừa làm mà ai cũng phải công nhận. Đặc biệt, dân học online càng thấm thía những lợi ích này vì hình thức học mới mẻ giúp họ còn tiết kiệm được thời gian, chi phí cũng như học tập linh hoạt.

Trần Mỹ Linh, bạn trẻ chọn vừa làm vừa học trực tuyến  chia sẻ, trong gần một năm hết sức cố gắng vừa học vừa làm, bạnđã học được rất nhiều thứ: Kiến thức đủ để hiểu về hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, dược, kinh tế, y tế, hiểu bài toán nắm bắt thị trường, và cách dùng kiến thức mình có để giải quyết các bài toán của các lĩnh vực khác nhau.

“Lợi ích khi vừa học vừa làm là mình thấy mình phát triển nhanh, có cơ hội biết được nhiều thứ mới. AI phát triển liên tục, công việc không bao giờ đứng yên tại chỗ, phải liên tục cập nhật kiến thức” – Linh khẳng định.

Nhờ vừa học vừa làm nên kiến thức được ứng dụng vào công việc rất nhiều.  Có khi học xong một môn, giải quyết bài toán trên công ty, mình chỉ cần nhớ lại keyword, thuật toán mà mình đã học, xem lại và ứng dụng để giải quyết bài toán đó. Nên mình thấy việc học rất có ích và không thấy chán. 

Lời khuyên để nhận trọn lợi ích khi vừa học vừa làm

Để nhận được trọn vẹn những lợi ích khi vừa học vừa làm, bạn nên lựa chọn một chương trình học phù hợp, có mục tiêu cụ thể. Hãy chọn các khóa học uy tín, học nhanh, đúng tiến độ… từ đó chinh phục các kiến thức cần thiết để theo đuổi lộ trình nghề nghiệp của bản thân.

Lưu ý chọn cách học cũng như một môi trường học tập tiến bộ giúp bạn có điều kiện kết nối, phát triển.

Quỳnh Anh (thực hiện

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!