Những lời khuyên cho Gen Z theo ngành IT

Chia sẻ kiến thức 31/05/2022

Gen Z theo ngành IT ưa chuộng phong cách làm việc độc lập, chủ động. Với những lời khuyên cho Gen Z theo ngành IT sau đây, các bạn có thể đến gần hơn với thành công của mình.

Gen Z theo ngành IT ưa chuộng phong cách làm việc độc lập, chủ động. Với những lời khuyên cho Gen Z theo ngành IT sau đây, các bạn có thể đến gần hơn với thành công của mình.

Đặc điểm của Gen Z theo ngành IT và những lời khuyên cho Gen Z theo ngành IT

Các chuyên gia cho rằng Gen Z tuy là có khả năng làm việc nhóm tốt và cũng nhận thức được tầm quan trọng của teamwork, nhưng thế hệ này có xu hướng ưa chuộng phong cách làm việc độc lập. Dù trong môi trường làm việc nhóm họ cũng mong muốn được phân chia nhiệm vụ cá nhân rõ ràng và có khoảng không gian độc lập để tự thân vận động.

Chính điều này cũng sẽ giúp Gen Z có khả năng phân tích và tự đánh giá năng lực tốt hơn. Các định hướng, sự đa dạng hóa và hình ảnh ngoài xã hội là một trong những điều mà  Gen Z theo ngành IT quan tâm khi lựa chọn công ty nhưng khi đã vào môi trường làm việc thì thế hệ này có xu hướng gắn bó và cam kết với các Leader của mình hơn hẳn công ty.

Tầm ảnh hưởng của những người đi trước và Leader trong môi trường làm việc đối với thế hệ này là rất lớn. Bên cạnh nhu cầu mong muốn được hướng dẫn thì Gen Z cũng xem các leader của mình như một hình mẫu về phong cách làm việc.

Lời khuyên cho Gen Z theo ngành IT

Một số đặc điểm khác của Gen Z theo ngành IT như là: Một, họ chú trọng chất lượng cuộc sống. Đây được xem là thế hệ có mối quan tâm lớn đến chất lượng cuộc sống của bản thân không kém cạnh gì với mục tiêu phát triển sự nghiệp.

học lập trình mỗi ngày
Những lời khuyên cho Gen Z theo ngành IT

Do được thừa hưởng từ kinh nghiệm sống và làm việc của các thể hệ đi trước nên Gen Z vẫn luôn mong muốn và nỗ lực thiết lập sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cũng như không khí thoải mái của môi trường làm việc.

Hai: Lập trình viên Gen Z mong muốn được tư vấn và hướng dẫn. Gen Z được gọi là “những người du hành bản sắc” vì họ luôn thử nghiệm những cách khác nhau để cố gắng trả lời cho câu hỏi bản sắc riêng của mình là gì và mình thực sự phù hợp với điều gì. Đối với họ, bản thân là nơi để thử nghiệm, kiểm tra và thay đổi.

7/10 người thuộc Gen Z nói rằng điều quan trọng là phải bảo vệ những yếu tố liên quan đến danh tính, vì vậy họ quan tâm hơn đến nhân quyền hơn các thế hệ trước

Vì lý do này, các lập trình viên Gen Z sẽ luôn quan tâm đến các cơ hội nghề nghiệp ở xung quanh mình và cần người hướng dẫn đáng tin cậy để tư vấn cho họ hướng đi phù hợp.

Vì tâm lý sợ bị bỏ lỡ ở phần đông Gen Z, kết hợp điều kiện thuận lợi để khám phá và cập nhật các xu hướng mới nên các lập trình viên Gen Z muốn được trang bị cho mình những công nghệ kỹ thuật mới để bắt kịp. Cho nên tính đến hiện tại, đây là thế hệ có khả năng và tốc độ am hiểu kỹ thuật và công nghệ cao nhất.

Đồng thời, lĩnh vực công nghệ đang trải qua một tốc độ thay đổi nhanh chóng – những học sinh tốt nghiệp gần đây đã có những kỹ năng kỹ thuật cần thiết để giúp toàn bộ tổ chức hoạt động tốt hơn.

Khi Gen Z được trao quyền dẫn dắt thì các tổ chức sẽ có tiềm năng phát triển. Chính vì vậy hướng dẫn và tạo điều kiện để họ được học hỏi và thử sức là yếu tố chính có thể phát huy thế các thế mạnh của Gen Z.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!