Những lợi thế của người chuyển nghề sang lập trình viên tuổi 30 | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Những lợi thế của người chuyển nghề sang lập trình viên tuổi 30

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Bạn hãy tham khảo Những điều tạo nên sức hút tuổi 30 khi chuyển nghề lập trình sau đây, nhằm có thêm động lực chuyển nghề cho chính mình nhé!

Kinh nghiệm, kĩ năng của người đi làm tạo nên sức hút tuổi 30 khi chuyển nghề lập trình

sức hút tuổi 30 khi chuyển nghề lập trình
Nhiều điều tạo nên sức hút tuổi 30 khi chuyển nghề lập trình, giúp các ứng viên hàng “băm” hoàn toàn có thể tự tin để theo đuổi mục tiêu sự nghiệp mới mẻ.

“Ra đời” sớm hơn các bạn trẻ nên họ cũng có khoảng thời gian tích lũy dài hơn. Không chỉ được củng cố kiến thức mà còn hiểu về thực tế công việc. Phần lớn nhân sự lớn tuổi có thể tham gia công việc ngay lập tức mà không cần đào tạo. Nhờ vậy doanh nghiệp sẽ giảm bớt gánh nặng đào tạo như với nhân sự trẻ. Hoặc mức chi phí này cũng được giảm đi đáng kể. Trong quá trình làm việc, con mắt của người có kinh nghiệm luôn nhìn ra được vấn đề tốt hơn.

Ngoài ra, họ có khả năng giúp doanh nghiệp đề xuất giải pháp phù hợp: Vi nhiều năm kinh nghiệm làm việc, tiếp xúc nhiều với môi trường thực tế, những nhân viên lớn tuổi hoàn toàn có  thể đưa ra các ý tưởng đáp ứng được nhu cầu của công ty và chia sẻ những lời khuyên cho ban quản lý trong công tác lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp.

Hầu hết ứng viên tuổi 30 trở lên sẽ có xu hướng tìm thấy con đường sự nghiệp của mình, họ biết những gì họ giỏi và nên tập trung vào đâu. Nếu họ đang có vị trí phù hợp và được người quản lý đối xử tử tế, họ sẽ tập trung làm tốt công việc của mình hơn là tìm kiếm “một đồng cỏ xanh hơn”.

Chìa khóa để tận dụng tiềm năng này là đảm bảo rằng bạn đã tuyển dụng nhân viên lớn tuổi vào một vai trò phù hợp với thế mạnh và niềm đam mê của họ.

Network tốt – một nhân tố quan trọng tạo nên sức hút tuổi 30 khi chuyển nghề lập trình

Một phần thưởng lớn khi tuyển dụng nhân viên lớn tuổi là họ có mạng lưới quan hệ rộng lớn. Họ có thể dựa trên các mạng này để bán sản phẩm của bạn, phát triển đội nhóm của họ và khắc phục các lỗ hổng kiến ​​thức và kỹ năng của chính mình. Có thể bạn đại học của họ, chẳng hạn, là một doanh nhân thành đạt đang sở hữu một công ty thực sự có thể giúp tổ chức của bạn lên một tầm cao mới.

Khi bạn tuyển dụng một nhân viên lớn tuổi, đồng nghĩa rằng bạn cũng đang “tuyển dụng” các mối quan hệ của họ, ở một mức độ nhất định nào đó.

Sự thận trọng

Ứng viên tuổi ngoài 30 hầu hết đã trải qua quá trình làm việc khá dài, họ nắm rõ về các quy tắc doanh nghiệp. Họ đã không còn trong giai đoạn có thể làm việc để trải nghiệm mà quan tâm nhiều đến sự nghiệp. Do đó, sự nghiêm túc là điều dễ thấy ở lực lượng lao động này.

Doanh nghiệp có thể yên tâm về giờ giấc làm việc, tốc độ hoàn thành công việc của nhân sự lớn tuổi. Cẩn thận, kỹ lưỡng trong công việc Nhân sự lớn tuổi đồng nghĩa với việc họ đã qua cái độ tuổi có thể bốc đồng. Họ nhận thức được tầm quan trọng của tính tỉ mỉ, cẩn thận khi làm việc. Bất kỳ quyết định nào đưa ra cũng đã qua sự cân nhắc, đánh giá. Nhờ vậy, kết quả công việc cũng được cải thiện hơn.

Quỳnh Anh