Những nguyên tắc phỏng vấn trực tuyến bạn nên nhớ để thành công

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Nhà tuyển dụng tổ chức phỏng vấn online vì nhiều lý do: Do dịch bệnh; do ứng viên ở xa; do đặc thù làm việc… Vậy, mẹo phỏng vấn online hành công là gì, mời bạn theo dõi bài viết sau đây nhé!

Thành thạo thiết bị khi phỏng vấn online

phỏng vấn online thành công
Thiếu tập trung trong lúc phỏng vấn online khiến bạn bị nhà tuyển dụng trừ điểm nặng nề: Nói chuyện riêng với ai đó; ánh mắt hướng đi nơi khác; trả lời một cách mơ hồ, không tập trung vào phỏng vấn online.

Thiết bị sử dụng khi phỏng vấn online rất quan trọng, vì bạn sẽ sử dụng thiết bị để giao tiếp với nhà tuyển dụng 100%. Do đó, nếu chẳng may có lỗi thiết bị, hoặc nếu bạn lóng ngóng khi sử dụng thiết bị để phỏng vấn online, thì rất tiếc, bạn có thể mất điểm trầm trọng khi phỏng vấn. Hoặc cho dù bạn không bị nhà tuyển dụng trừ điểm, bạn cũng có thể cảm thấy căng thẳng, và do đó ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn, phong độ của bạn suốt buổi trò chuyện với nhà tuyển dụng.

Vì vậy, hãy ghi nhớ mẹo đều tiên để phỏng vấn online thành công. Đó là phải biết sử dụng thiết bị thành thạo, tránh những vấn đề về máy móc lúc cuộc phỏng vấn diễn ra. Tìm hiểu về đặc điểm của thiết bị máy tính/ điện thoại… mà bạn dùng để kết nối; các phần mềm, ứng dụng nào bạn sẻ dùng để tham gia phỏng vấn online? Có đặc điểm gì của từng ứng dụng?…

Nếu bạn bỡ ngỡ thì hãy thử tập dượt trước, tìm những người có kinh nghiệm chỉ dẫn để bạn có thể tự tin khi đi tuyển dụng online.

Chuẩn bị sớm cho buổi phỏng vấn online thành công

Khi làm bất cứ việc gì, chúng ta cũng nên có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để tránh sai sót, tranh sự cố không mong muốn xảy ra. Ngay cả khi tham gia một buổi phóng vấn online cũng vậy! Bạn không thể thành công nên không chuẩn bị kĩ lưỡng cho nó. Và việc đến sớm khi phỏng vấn online là lưu ý đầu tiên.

Bạn đừng để “nước đến chân mới nhảy”, cho dù bạn đang ngồi nhà và… phỏng vấn online với nhà tuyển dụng! Hãy vào ứng dụng sử dụng để kết nối trong buổi phỏng vấn từ sớm một vài phút, sẵn sàng cho buổi phỏng vấn online trước giờ đã hẹn.

Đồng thời, bạn cũng nên có những chuẩn bị chu đáo cho mình như: Tài liệu về doanh nghiệp, ví trí tuyển dụng, công ty/ đơn vị bạn đang ứng tuyển… Tài liệu chuẩn bị bằng bản giấy hay trên máy đều được, miễn là bạn có thể dễ dàng xem xét ngay cả khi đang trò chuyện với người phỏng vấn mình.

Hãy nhớ, chuẩn bị chu đáo cho phỏng vấn online và chuẩn bị càng sớm, bạn sẽ càng cảm thấy tự tin thoải mái khi vào cuộc!

Tập trung khi phỏng vấn online

Thiếu tập trung trong lúc phỏng vấn online khiến bạn bị nhà tuyển dụng trừ điểm nặng nề: Nói chuyện riêng với ai đó; ánh mắt hướng đi nơi khác; trả lời một cách mơ hồ, không tập trung vào phỏng vấn online.

Đây là một lỗi thường gặp, nhất là với các bạn không sắp xếp được một không gian riêng tư cho buổi phỏng vấn trực tuyến.

Có nhiều lúc, chúng ta buộc phải tiếp chuyện một người khác đang chung phòng, chung không gian làm việc với người khác… nhưng nếu đã lựa chọn phỏng vấn online, thì cố gặng tạo ra không gian yên tĩnh, chỉ có một mình, yên tĩnh trong cuộc chia sẻ với nhà tuyển dụng… 

Hãy tập trung tối đa cho buổi phỏng vấn: Lắng nghe từng câu hỏi, tư duy và trả lời rành mạch, đừng phân tán tư tưởng của mình khi không cần thiết. Nếu không hiểu câu hỏi của nhà tuyển dụng, bạn có thể hỏi lại ngay, tránh trả lời lan man, hoặc tệ hơn là trả lời sai.

Mong rằng, những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp các bạn có được một buổi phỏng vấn online thành công, chinh phục được công việc mà bạn đang ao ước nhé!

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!