Những thuận lợi nổi bật khi phái nữ chuyển nghề IT

Chia sẻ kiến thức 30/04/2022

Chị em phái nữ chuyển nghề IT chỉ việc bộc lộ chính xác những phẩm chất vốn có của mình cũng có thể là lợi thế vượt trội so với đồng nghiệp nam.

Phái nữ chuyển nghề IT có những lợi thế nhất định so với nam giới. Nếu bạn đang muốn chuyển sang lĩnh vực này, hãy đọc bài viết sau đây để có thêm động lực nhé!

Biết đâu, khi hiểu hơn về những thuận lợi khi phái nữ chuyển nghề IT có thể đem đến cho bạn nhiều điều tích cực trước quyết định quan trọng của mình.

Phái nữ chuyển nghề IT: Động lực rõ ràng, được xã hội ủng hộ

Đầu tiên, phải khẳng định rằng nữ giới khi quyết định chuyển nghề IT thường có động lực rất rõ ràng: Đó là những phụ nữ quyết tâm chuyển nghề vì muốn tìm kiếm công việc có mức lương tốt hơn, môi trường làm việc ổn định hơn, thu nhập và lương thưởng hấp dẫn hơn.

Một số bạn thì không muốn gắn với những công việc không có đường hướng phát triển, muốn vượt qua rào cản của chính mình, muốn bắt nhịp với các xu hướng của thời đại… chẳng kém nam giới.

Kết hợp kỹ năng giữa các lập trình viên
Phái nữ chuyển nghề IT có những lợi thế nhất định so với nam giới.

Và thông thường, phái nữ luôn kĩ càng, cẩn thận khi đưa ra quyết định, nên một khi họ đã xác định được động lực, thì chắc chắn đó là một động lực đủ lớn, đủ rõ ràng để giúp họ tiến bước.

Động lực rõ ràng vừa hay lại là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công khi phái nữ chuyển nghề IT.

Phái nữ chuyển nghề IT: Nghề nghiệp đa dạng

Chuyển nghề IT, phái nữ có một thuận lợi lớn khác chính là họ có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong ngành.

Những nghề thường được phụ nữ chọn trong ngành CNTT như Tester, QA/QC, PM,… Đây là những nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận mà hầu hết phụ nữ đều phù hợp. Sau khi trang bị được kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, các chị em có thể cân nhắc hướng đi, chuyên ngành hẹp cho mình. Nếu họ băn khoăn, thì tìm kiếm ngay một đàn anh đi trước, một cố vấn để có thể xin ý kiến hoặc thử trải nghiệm để có quyết định phù hợp. Tuy nhiên, với rất nhiều công việc để chọn lựa, hầu hết phái nữ chuyển nghề IT đều tìm được một vị trí ưng ý, chuyển nghề thành công.

Phái nữ chuyển nghề IT: Thuận lợi nhờ khả năng giao tiếp tốt, tỉ mỉ trong công việc

Khả năng giao tiếp tốt, đặc điểm tính cách tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc là lợi thế lớn của phái nữ chuyển nghề IT. Dù là ngành cũ của chị em thuộc lĩnh vực nào, thì họ vẫn có sự mềm mại, linh hoạt hơn trong kết nối, trao đổi với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, khách hàng… Khi chuyển hướng CNTT, đây là điểm cộng ưu thế của họ so với nam giới trong môi trường công nghệ thông tin vốn được cho là khô khan.

Ngoài ra, sự tỉ mỉ của họ rất phù hợp với các đặc thù công việc trong ngành, từ Tester, Developer, BA,… thì tính tỉ mỉ, cẩn thận đều cần thiết nếu không muốn nói là quan trọng bậc nhất. Vì thế, chị em phái nữ chuyển nghề IT chỉ việc bộc lộ chính xác những phẩm chất vốn có của mình cũng có thể là lợi thế vượt trội so với đồng nghiệp nam.

Với 3 thuận lợi kể trên, có lẽ nhiều bạn nữ đã tự tin hơn nhiều khi quyết định chuyển nghề CNTT? Đừng quá lo lắng, tự tin ở chính mình và khai thác tốt các lợi thế này, chắc chắn bạn sẽ thành công!