Nữ giới nên làm gì nếu muốn chuyển theo ngành CNTT?

Nữ giới nên làm gì nếu muốn chuyển theo ngành CNTT?

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Muốn chuyển theo ngành CNTT cần tìm mục tiêu tiềm năng và có điểm tựa. Đó có thể là một mục tiêu mà bạn thấy rằng hoàn toàn có tương lai, đầu ra, công việc thuận lợi, có nhiều đất cho bạn thể hiện.

Bạn là nữ và muốn chuyển theo ngành CNTT nhưng chưa biết nên bắt đầu như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Nữ giới làm gì nếu muốn chuyển theo ngành CNTT?

Đầu tiên, để đặt mục tiêu muốn chuyển theo ngành CNTT, các bạn cần xác định một hướng đi cụ thể: Bạn muốn theo lĩnh vực chuyên môn lập trình, và vươn cao theo các chuyên ngành hẹp trong lĩnh vực lập trình; hay đi theo các công việc khác trong ngành IT như tester, BA, Comtor… Từ định hướng của mình, bạn sẽ biết mình cần học tập như thế nào, cần bao lâu để có thể học và chuyển nghề cũng như xác định các thách thức, vấn đề có thể xảy đén.

Muốn chuyển theo ngành CNTT đòi hỏi bạn có sự quyết tâm cũng như khả năng đánh giá sự phù hợp của bản thân với ngành nghề mình mong muốn. Từ đó, bạn sẽ tiếp tục lên kế hoạch để hành động, bởi chỉ có hành động mới có thể mang lại cho bạn sự thay đổi như ý.

Chọn mục tiêu vừa hợp sức, có tính khả thi

Điều quan trọng thứ hai khi đặt mục tiêu muốn chuyển theo ngành CNTT chính là chọn mục tiêu vừa sức. Đặc biệt nữ giới thường phải đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống thì việc c họn lựa mục tiêu vừa sức, khả thi là rất quan trọng.

đặt mục tiêu chuyển nghề IT
Hãy định hình xem mình có khả năng theo đuổi ngành IT đến đâu? Công việc nào phù hợp? Mình có thể chịu đựng áp lực đến đâu?

Bạn hãy phác họa và tưởng tượng thật chi tiết về công việc và cuộc sống của mình một khi muốn chuyển theo ngành IT, từ đó xác định xem mình sẽ phải sẵn sàng đánh đổi như thế nào để chinh phục mục tiêu; mình đã có nền tảng và thuận lợi gì để có thể bứt phá.

Muốn chuyển theo ngành IT cần tìm mục tiêu tiềm năng và có sự giúp đỡ, hỗ trợ

chuyển ngành theo IT
Chương trình học bổng khóa học Tester tại FUNiX do Hội Hữu Nghị Pháp – Việt và Hiệp hội Hợp tác vì Trẻ em Việt Nam tài trợ góp phần mang đến cơ hội, sự hỗ trợ cho nhiều bạn nữ muốn chuyển ngành theo IT nói riêng, muốn bứt phá trong cuộc sống nói chung.

Muốn chuyển theo ngành CNTT cần tìm mục tiêu tiềm năng và có điểm tựa. Đó có thể là một mục tiêu mà bạn thấy rằng hoàn toàn có tương lai, đầu ra, công việc thuận lợi, có nhiều đất cho bạn thể hiện. Đặc biệt, việc tìm kiếm kĩ lưỡng sự giúp đỡ hay hỗ trợ từ những người xung quanh sẽ giúp hướng đi của bạn thêm thuận lợi.

Nguyễn Thị Hạnh – sinh viên Khoa Hệ thống thông tin một trường ĐH tại Hà Nội, người nhận được học bổng khóa học Tester tại FUNiX do Hội Hữu Nghị Pháp – Việt và Hiệp hội Hợp tác vì Trẻ em Việt Nam tài trợ cho biết bạn đã lựa chọn hướng đi trở thành Tester chuyên nghiệp vì nhìn thấy tiềm năng rộng mở.

“Ở trường, tôi đã được học về ngôn ngữ lập trình C và đang tự học Python và tiếng Anh của tôi đang ở trình độ giao tiếp, có đang học tự học qua các video trên mạng để có thể giúp ích cho công việc sau này” – Hạnh cho biết thêm.

Cô bạn cũng cảm thấy trân trọng cơ hội nhận được học bổng, để từ đó tiếp tục phát triển sự nghiệp theo hướng đi làm Tester mà bản thân đã đề ra. Đây chính là sự hỗ trợ tuyệt vời mà cô gái đã nhận được để thực hiện mong muốn chuyển ngành theo CNTTT của mình.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!