Nữ giới nên làm gì nếu muốn chuyển theo ngành CNTT?

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Bạn là nữ và muốn chuyển theo ngành CNTT nhưng chưa biết nên bắt đầu như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Bạn là nữ và muốn chuyển theo ngành CNTT nhưng chưa biết nên bắt đầu như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Nữ giới làm gì nếu muốn chuyển theo ngành CNTT?

Đầu tiên, để đặt mục tiêu chuyển nghề IT, các bạn cần xác định một hướng đi cụ thể: Bạn muốn theo lĩnh vực chuyên môn lập trình, và vươn cao theo các chuyên ngành hẹp trong lĩnh vực lập trình; hay đi theo các công việc khác trong ngành IT như tester, BA, Comtor…

Tùy  theo định hướng bạn muốn phát triển bản thân để xác định mục tiêu cho mình: Sẽ học tập để chuyển nghề trong bao lâu? Sẽ đầu tư thời gian, chi phí cho việc học tập, chuyển nghề đó như thế nào? Những rủi ro có thể xảy ra là gì?…

Chọn mục tiêu có định hướng giúp bạn cân đong đo đếm được kết quả, lường trước vấn đề phát sinh và cách đối phó, cũng như có thể thường xuyên đánh giá được mục tiêu của mình có phù hợp, khả thi hay không, vừa sức hay không.

Chọn mục tiêu vừa sức

Điều quan trọng thứ hai khi đặt mục tiêu chuyển nghề IT chính là chọn mục tiêu vừa sức. Dù có đam mê, nhiệt huyết với nghề hay không mà sức khỏe, năng lực không cho phép, thì bạn cũng cần cân nhắc để không rơi vào tình trạng “đầu không xuôi, đuôi không lọt” khi chuyển nghề.

đặt mục tiêu chuyển nghề IT
Hãy định hình xem mình có khả năng theo đuổi ngành IT đến đâu? Công việc nào phù hợp? Mình có thể chịu đựng áp lực đến đâu?

Hãy định hình xem mình có khả năng theo đuổi ngành IT đến đâu? Công việc nào phù hợp? Mình có thể chịu đựng áp lực đến đâu?

Hãy dành thời gian để tìm hiểu tổng quát về nghề, các công việc trong nghề IT, yêu cầu của từng công việc, vị trí và đánh giá xem bạn phù hợp với những vị trí nào. Bạn cũng có thể đặt mục tiêu “Xa” hơn một chút với năng lực thực tế để nỗ lực bứt phá, tuy nhiên, tính an toan là điều cần phải nghĩ đến khi chuyển nghề. Bởi lẽ, khác với những người mới khởi đầu sự nghiệp, bạn cần phải tăng tốc, thay vì la cà, lãng phí thời gian cho những điều vô bổ.

Chọn mục tiêu có tiềm năng

Đặt mục tiêu chuyển nghề IT hãy chọn mục tiêu có tiềm năng. Tức là công việc, vị trí, hay hướng đi bạn chọn nên có khả năng phát triển trong tương lai, thay vì “đóng khung” tại chỗ; thiếu sức bật và cơ hội thăng tiến.

Bởi là người lựa chọn “chuyển nghề”, bạn cần tìm kiếm hướng đi thực sự triển vọng, thay vì những công việc nhàm chán, thiếu cơ hội để bạn vươn xa. Đừng chỉ nghĩ đến mức lương khởi điểm, đừng chỉ nghĩ đến những đãi ngộ ban đầu. Điều bạn cần là những chính sách nhân sự cho phép bạn có thể tiếp tục học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, kĩ năng và rèn luyện để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Bên cạnh đó là mức đãi ngộ tương xứng với năng lực của bạn.

Đặt mục tiêu chuyển nghề IT khi chọn được một mục tiêu có tiềm năng, bạn cũng có thể mở rộng cơ hội, mở rộng khả năng thực sự của mình, gặt hái được những thành công bất ngờ.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!