Nữ xTer Chứng chỉ Doanh nghiệp bật mí hành trình tìm việc IT cùng FUNĩ

Nữ xTer Chứng chỉ Doanh nghiệp bật mí hành trình tìm việc IT cùng FUNiX

Chia sẻ kiến thức 20/11/2022

Tham gia khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp của FUNiX, các bạn học viên sẽ được hỗ trợ đảm bảo việc làm sau khi học xong. Cùng xem hành trình tìm việc IT cùng FUNiX của các bạn như thế nào qua bài viết sau đây nhé!

Vũ Thị Phương Anh – hành trình tìm việc IT cùng FUNiX ở VietIS

Từ một sinh viên ngành Kinh tế đối ngoại, Vũ Thị Phương Anh (29 tuổi) chuyển hướng và trở thành lập trình viên tại VietIS sau khi hoàn thành khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp online tại FUNiX.

Hành trình tìm việc IT của Phương Anh bắt đầu với sự giúp sức của các Hannah. Bạn cho biết, thông tin việc làm này là do được Hannah chia sẻ trong nhóm của lớp và người từ doanh nghiệp chia sẻ với học viên FUNiX trong một sự kiện trực tuyến qua Zoom do FUNiX tổ chức.  “Chị Hannah giúp em nộp hồ sơ và bộ phận hỗ trợ việc làm của FUNiX giúp kết nối em với người phỏng vấn, thông báo lịch và kết quả phỏng vấn cho em” – Phương Anh chia sẻ.

Cô gái tiết lộ, mức lương hiện nay của bạn cũng tương đương lương sinh viên IT mới ra trường, công việc hiện tại của bạn là phát triển web full-stack cho các dự án của công ty.  “Môi trường khá là thân thiện, mọi người đều hòa đồng vui vẻ, các bạn coder có kinh nghiệm sẵn sàng giúp đỡ và chỉ dạy cho em” – Phương Anh nhận xét.

Bạn kể về hành trình tìm việc IT khi apply doanh nghiệp của mình là sau khi nộp hồ sơ xong hơn một tuần sau vẫn chưa thấy thông tin feedback.

“Em đã nghĩ là “chắc hồ sơ thấy không có kinh nghiệm là trượt rồi”. Ai dè sáng hôm đó, em nhận tin từ FUNiX báo đầu giờ chiều phỏng vấn online luôn! Dù hơi lo lắng, nhưng em đã cố gắng tập trung và nói ra tất cả những gì mình biết, và bên nhà tuyển dụng VietIS cũng nhận xét kiến thức của em ổn, cần thực hành kỹ năng nhiều hơn, và nhận em làm thực tập sinh” – Phương Anh chia sẻ.

Nhìn lại quá trình apply của mình, bạn cảm thấy thành công nho nhỏ này là kết quả của may mắn và sự tự nhận thức bản thân. May mắn ở đây là cô bạn đã gặp được dịp một công ty ở Hà Nội nhận thực tập sinh sớm, kể cả khi học viên mới chỉ học xong những môn cơ bản trong khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp. Ngoài ra, việc hiểu được bản thân chuyển từ ngành khác sang sẽ rất khó – không có kiến thức vững như sinh viên chính quy và chưa có kinh nghiệm gì – đã thúc đẩy bạn đặt mục tiêu và nỗ lực theo hướng “thực tiễn là quan trọng nhất”, nắm bắt ngay cơ hội trước mắt.

Huỳnh Thị Trúc Hương và hành trình hành trình tìm việc IT – ứng tuyển vào Shopdi

Từ bỏ 14 năm kinh nghiệm làm kế toán, chị Huỳnh Thị Trúc Hương (38 tuổi, Tiền Giang) thành công chuyển nghề Business Analyst sau khi học công nghệ thông tin online.

hành trình tìm việc IT

Kể về hành trình tìm việc IT được FUNiX hỗ trợ ứng tuyển vào doanh nghiệp, chị Hương cho biết quá trình tìm việc  chị được đội ngũ Hannah, cán bộ FUNiX hỗ trợ nộp hồ sơ rất nhiệt tình, tận tâm hướng dẫn học viên chuẩn bị đầy đủ kiến thức, nhắc nhở thời gian trước khi phỏng vấn.

“Quá trình apply thì do mình tham gia chương trình Cơ hội cho ta, cảm thấy công ty phù hợp với kiến thức hiện tại nên apply luôn trên sóng chương trình. Khó khăn lớn nhất của mình là vượt qua chính mình lần đầu tiên phỏng vấn trực tiếp trên chương trình của trường trước các bạn học viên FUNiX và các nhà tuyển dụng với tâm trạng háo hức cũng không kém phần hồi hộp” – chị Hương chia sẻ.

Có thể thấy, mỗi nữ xTer học Chứng chỉ doanh nghiệp của FUNiX đều có nhiều trải nghiệm ứng tuyển và làm việc khác nhau, nhưng tựu chung các bạn đều đạt được mục tiêu chuyển nghề nhanh chóng, có được công việc như ý sau khóa học. Hi vọng những chia sẻ về hành trình tìm việc IT của các bạn sẽ giúp các xTer đang theo học Chứng chỉ Doanh nghiệp nói riêng, đang học FUNiX nói chung có thêm kinh nghiệm để tham gia tìm việc, ứng tuyển cho mình.