Nuôi dưỡng thói quen học IT hiệu quả cho người trẻ

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Với cá tính độc lập, có khả năng tư duy, nhiều bạn trẻ thích có một môi trường học tập riêng, phù hợp với chính mình. Cách học và tạo môi trường học IT phù hợp sẽ giúp bạn phát triển tối ưu.

Tạo môi trường học IT yên tĩnh giúp tập trung tối đa

Nếu bạn yêu thích việc học, và không muốn bị người khác làm phiền, thì tạo một không gian học tập riêng tư khá quan trọng. Không gian học tập đó vừa đủ để bạn có sự yên tĩnh, giúp tâm trí tập trung vào việc học.

Khi ở trên lớp hoặc giảng đường, bạn có thể tìm một chỗ ngồi tương đối… ít tiếp xúc như ở ngồi ở góc, ở bàn cuối… sẽ tránh bị người khác “nhòm ngó” hơn là các vị trí đầu bàn. 

Khi ở nhà, bạn cần chia sẻ mong muốn của mình với người thân để không bị ảnh hưởng khi đang học mà lại có ai đó gọi, hỏi hay phân tán tư tưởng vì sự ồn ào của mọi người. Ở không gian học của mình, bạn có thể thoải mái theo đuổi bất cứ kiến thức nào mình muốn. Hãy trang bị những thiết bị, đồ dùng học tập thật đầy đủ, để không phải ra ngoài khi đang say sưa giải quyết một vấn đề, bài tập nào đó nhé!

Song song, nếu bạn là sinh viên, học sinh, có những dự án, ý tưởng nghiên cứu riêng, không thuộc lộ trình học chung trên lớp/ giảng đường, thì lập một kế hoạch học tập phù hợp là việc cần làm. Kế hoạch học tập sẽ giúp cho bạn xử lý được chương trình học chính, đồng thời giúp bạn có thời gian hoàn thiện kế hoạch riêng. Sau khi học xong những môn cơ bản, môn bắt buộc, thì bạn mới học tới các môn học mình yêu thích. Cách sắp xếp này giúp bạn không bị lạc lõng trên lớp, thậm chí là có thể bị thi lại hoặc tệ hơn là… phải nghỉ học vì không hoàn thành việc học đúng quy định.

Nhiều xTer FUNiX yêu thích học một mình đã lập kế hoạch chi tiết để có thể vừa học chương trình Cử nhân, lại vừa học THPT; hay vừa học chương trình đại học, vừa học một công nghệ chuyên sâu như Blockchain, Data Science…  

Tạo môi trường học IT theo tiến độ của riêng bạn

 tạo môi trường học IT
Với việc chủ động tạo môi trường học IT phù hợp, các bạn trẻ chắc chắn sẽ có được lộ trình và cảm giác học tập thoải mái nhất để chinh phục lĩnh vực CNTT.

Tìm kiếm một chương trình học phù hợp, nơi bạn có thể thoải mái với sở thích của mình, tại sao không? Đây là ý tưởng hay nhất để bạn có thể học một mình hiệu quả, mà vẫn đảm bảo được mục tiêu nghề nghiệp, không bị “lỡ dở” chuyện học hành chỉ vì sở thích riêng.

“Mình có thể học online mà không bị ai làm phiền hay mất tập trung, chủ động được tiến độ học, lịch thi… Khi “bí” thì có mentor và Hannah trả lời các khúc mắc, nói chung là rất tiện lợi” – Minh chia sẻ.

Với chương trình học này, những người yêu thích việc học một mình như Minh không phải chịu đựng cái cảm giác “thui thủi” hay cá biệt, bởi chỉ cần sáng đèn online là họ đã có người đồng hành: Mentor, Hannah, xTer khắp mọi miền. Còn có nhiều hoạt động như xDay, xTalk,.. để gặp gỡ các chuyên gia trong ngành, cho mình lời khuyên học tập hữu ích.

Với việc chủ động tạo môi trường học IT phù hợp, các bạn trẻ chắc chắn sẽ có được lộ trình và cảm giác học tập thoải mái nhất để chinh phục lĩnh vực CNTT.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!