Sinh viên chuyển hướng CNTT khi phát hiện học nhầm ngành

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Nhiều người trẻ đã mạnh dãn chuyển hướng học CNTT online sau khi thất vọng với chương trình đại học truyền thống. Đây là một lựa chọn “ngược” nhưng dường như lại giúp họ tìm được lối đi cho mình.

chuyển hướng học CNTT online
Nhiều học viên đã tìm được lối đi nhờ chuyển hướng học CNTT online tại FUNiX. Theo đó, cách học chủ động, linh hoạt ở trường Mây phù hợp với những bạn có cá tính và đam mê tự học.

Mất hứng thú với trường học truyền thống

Đam mê công nghệ thông tin từ nhỏ, Tuấn (Long An) lựa chọn thi đại học vào một trường đại học về CNTT ở Tp.HCM và háo hức nhập học với nhiều khát vọng sẽ sớm được theo đuổi lĩnh vực mình yêu thích.

Cậu cho biết, mình đã tìm hiểu khá kĩ về trường, cân lên đặt xuống nhiều lựa chọn và dốc sức trong kì thi đại học để có thể trúng tuyển. Có thể nói, đây chính là ngôi trường mơ ước của Tuấn, cho đến khi cậu có một học kỳ dài đầu tiên đầy thất vọng.

“Các môn học đại cương xa lạ, khô khan; một số môn học nhập môn thì không đủ sức hấp dẫn khiến mình bị mất hứng thú với các môn học. Dù biết là các môn chuyên ngành vẫn ở phía trước, nhưng sự mơ hồ về tương lai nghề nghiệp khiến mình thấy chán nản” – bạn chia sẻ.

Tương tự, Lê Hồng (Tp.HCM) cũng cảm thấy chán nản với trường đại học CNTT mà mình đang theo, dù đã học tới năm 3. Hồng yêu thích công nghệ thông tin, thích tự mày mò sáng tạo và học theo tiến độ của mình. Bài vở trên lớp phải theo đúng lộ trình của trường, của khoa, đôi khi không đáp ứng được nhu cầu học tập của Hồng làm cho cậu thấy nản và uể oải khi học. Điểm thi của cậu không cao, mặc dù Hồng học khá thông minh, chỉ vì nhiều lúc cậu bị cảm xúc chán nản chi phối.

Tìm lại lối đi nhờ chuyển hướng học CNTT online và tìm thấy

Tuấn biết đến FUNiX qua chương trình Cất Cánh, cậu mạnh dạn chuyển hướng học CNTT online ở trường Mây vì nhìn thấy những ưu điểm của mô hình học FUNiX. Hơn nữa, dù học online, Tuấn vẫn có thể lấy bằng đại học nếu học ở đây, thậm chí có thể rút ngắn thời gian học đại học của mình.

Cậu hài lòng khi có mentor, Hannah hỗ trợ 24/24, được học theo tiến độ riêng, không phụ thuộc vào ai. Chỉ sau một tháng học FUNiX, Tuấn vui vẻ, tìm lại đam mê với CNTT. Cậu say sưa trao đổi với mentor, thích thú khi thảo luận với bạn đồng môn về các vấn đề gặp phải. Với Tuấn, đây mới chính là môi trường học đại học mà cậu luôn mơ về.

“FUNiX với hệ thống mentors và advisors từ chính những nhà tuyển dụng sẽ giải đáp được chính xác những gì mà công việc tương lai em cần và quá trình học tập theo em thấy rằng chỉ tập trung vào đúng những gì thực tế nhất thuộc về CNTT” – Tuấn tâm sự.

Nhiều học viên như Tuấn đã tìm được lối đi nhờ chuyển hướng học CNTT online tại FUNiX. Theo đó, cách học chủ động, linh hoạt ở trường Mây phù hợp với những bạn có cá tính và đam mê tự học. Khả năng tự học tốt, làm chủ nhịp độ học tập không chỉ giúp các bạn thoải mái khám phá tri thức, mà còn nhanh chóng chạm tay vào mục tiêu như lấy bằng đại học hoặc đi làm sớm tại các doanh nghiệp. Đây cũng là ưu điểm lớn trong việc học online.

Bởi vậy, nếu bạn đang cảm thấy mất hứng thú với việc học CNTT ở trường truyền thống, mơ hồ và chán nản với lựa chọn nghề nghiệp của mình, bạn hãy cân nhắc trải nghiệm cách học online FUNiX. Với nhiều khóa học khác nhau, từ học lấy bằng đại học, học để đi làm ngay hay học các chứng chỉ công nghệ thông tin chuyên sâu, FUNiX giúp bạn có thêm những trải nghiệm học tập mới mẻ. Biết đâu, nhờ vậy bạn có thêm một lựa chọn học tập phù hợp, hay đơn giản là tìm lại được niềm đam mê, quyết tâm chinh phục IT của chính mình!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!