Sinh viên FUNiX được định hướng nghề nghiệp ngành IT như thế nào?

Sinh viên FUNiX được định hướng nghề nghiệp ngành IT như thế nào?

Chia sẻ kiến thức 05/05/2022

Xuyên suốt quá trình học online, sinh viên FUNiX được hỗ trợ định hướng nghề nghiệp ngành IT để có thể lựa chọn được hướng đi phù hợp nhất.

Vậy, sinh viên FUNiX được định hướng nghề nghiệp ngành IT như thế nào, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để có cái nhìn cận cảnh hơn nhé!

Định hướng nghề nghiệp ngành IT nhờ cách học chủ động

Khi học lập trình trực tuyến ở FUNiX, học viên luôn được đề cao kỹ năng đặt câu hỏi: Học viên cần phải hỏi tối thiểu hai câu mới đủ điều kiện thi qua môn. ( Trước đây, số câu hỏi yêu cầu là 6 câu). Học viên được khích lệ hỏi bất cứ khi nào khi đăng nhập vào hệ thống học tập (LMS) của FUNiX. FUNiX tổ chức quản trị quá trình hỏi đáp để đánh giá năng lực học tập của từng học viên.

định hướng nghề nghiệp ngành IT
Xuyên suốt quá trình học online, sinh viên FUNiX được hỗ trợ định hướng nghề nghiệp ngành IT để có thể lựa chọn được hướng đi phù hợp nhất.

Thông qua việc đặt câu hỏi, học viên được gợi mở kiến thức, buộc phải đào sâu, nghiên cứu, tìm hiểu trước, trong và sau khi câu hỏi được bật ra. Nhiều bạn tâm sự, nhờ thích nghi với cách học này, mà họ không còn ngại ngần đặt câu hỏi, nhờ sự giúp đỡ để học, rèn được  kỹ năng tự học.

Với cách học khuyến khích đặt câu hỏi ở FUNiX, học viên đã trở thành trung tâm của quá trình đào tạo: Xung quanh họ là hệ thống bài giảng, hệ thống mentoring, Hannah, cùng các hỗ trợ khác từ FUNiX. Có thể nói, học viên luôn được sát sao 1- 1, được FUNiX nắm rõ về lộ trình, vấn đề học tập gặp phải và mục tiêu các bạn hướng tới để kịp thời hỗ trợ các bạn.

Định hướng nghề nghiệp ngành IT nhờ đội ngũ mentor

Ngoài đặt câu hỏi và nhận trả lời gần như lập tức từ mentor, học viên còn được tạo các lịch coaching để được mentor chữa bài tư vấn trong các môn học một cách thường xuyên. Nội dung môn học chú trọng tính thực hành, và học viên được lựa chọn hỏi nhiều mentor, thậm chí là chọn mentor để nhận tư vấn…

Học viên cũng được tham gia nhiều hoạt động như talk online, seminar, webinar… cùng những chuyên gia đầu ngành để lắng nghe họ chia sẻ, hỏi – đáp cùng họ những vấn đề công nghệ được quan tâm.

Qua đó, học viên được tiếp cận với các chuyên gia trong ngành, nâng cao kiến thức cũng như có thêm bài học, trải nghiệm gần với thực tế hơn từ các mentor. Đây là hành trang quan trọng để các bạn bước vào nghề sau này cũng như ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

Hàng ngày, các phiên mentoring, các câu hỏi vẫn tiếp tục được cộng đồng sinh viên FUNiX đặt ra liên tục, cần mẫn ngay cả trong ngày nghỉ, ngày lễ. Những câu hỏi, những phiên mentor là minh chứng rõ ràng cho những hiệu quả trong cách đào tạo chú trọng rèn luyện kỹ năng tự học của FUNiX: Với phương pháp đúng, mục tiêu đúng, bất cứ ai cũng có thể thành công.

Có thể nói Cách truyền động lực học CNTT của mentor FUNiX đã giúp tiếp thêm lửa nghề, giúp nhiều học viên nhận ra đam mê và hướng đi thực sự trong ngành IT. Có người trẻ sẽ cảm thấy một chút bối rối khi bắt đầu, nhưng dần dần họ sẽ cảm thấy quen thuộc và biến đây trở thành vũ khí quan trọng để học tập thành công.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!