Sinh viên khoa Toán học Machine Learning có những thuận lợi gì

Sinh viên khoa Toán học Machine Learning có những thuận lợi gì

Chia sẻ kiến thức 31/05/2022

Nhiều bạn trẻ nhận ra là sinh viên khoa Toán học Machine Learning có nhiều thuận lợi trong việc tiếp cận kiến thức, cũng như nắm bắt cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Cùng khám phá sinh viên khóa Toán học Machine Learning có những thuận lợi thế nào qua bài viết sau đây, và tranh thủ lựa chọn ngành nghề này nếu phù hợp ngay bạn nhé!

Sinh viên khoa Toán học Machine Learning: Thuận lợi về mặt kiến thức

Ban đầu, Thành Khang – SV khoa Toán học Machine Learning, chuyển hướng CNTT vì thấy bản thân không đủ đam mê và khả năng để đi tới cùng với Toán. Trong khi đó, CNTT là một lĩnh vực gần gũi với Toán và cũng là con đường gần như trực tiếp nhất để áp dụng các thành tựu của Toán. Sau khi học CNTT tại FUNiX, Khang được vào làm việc tại FPT Software Quy Nhơn, gia nhập đội ngũ nhân viên nòng cốt của đơn vị và chính thức theo hướng Machine Learning.

sinh viên khoa Toán học Machine Learning
Nhiều bạn trẻ nhận ra là sinh viên khoa Toán học Machine Learning có nhiều thuận lợi trong việc tiếp cận kiến thức, cũng như nắm bắt cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Vì là dân Toán nên Khang hiểu khá nhanh về bản chất Toán học đằng sau các kỹ thuật của Machine Learning. Khi vào thực tế công việc, Thành Khang đã sớm thu được quả ngọt. Đó là những giải thưởng khích lệ như giải Ba toàn quốc trong cuộc thi Hackathon Vietnam AI Grand Challenge do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Kambria cùng một số công ty đồng tổ chức. Tất cả những điều đó, cùng đãi ngộ xứng đáng từ công việc giúp chàng trai trẻ có thêm nhiệt huyết và nỗ lực hơn nữa với Machine Learning.

Sinh viên khoa Toán học Machine Learning: Lợi thế nền tảng kiến thức

Theo tiến sĩ Trần Tuấn Anh – chuyên gia AI, giảng viên Khoa học máy tính của Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia TP HCM, sinh viên từ các ngành khác như Toán – Tin, Kinh tế hoàn toàn có thể lựa chọn Machine Learning nếu muốn chuyển sang ngành CNTT nhờ những lợi thế sẵn có về ngành học, kiến thức nền tảng.

Thầy Tuấn Anh cho biết sinh viên Toán – Tin có nền tảng sẵn về Toán và được đào tạo trong thời gian dài, sẽ có ưu thế về công nghệ khi tiếp cận với Machine Learning. Còn sinh viên ngành Kinh tế lại có điểm lợi là nắm rõ nhu cầu thị trường, hiểu rõ nơi có thể dùng được và thường đề ra các bài toán thực tiễn hơn. Nắm vững về Machine Learning có thể chọn hướng kỹ thuật với các sinh viên ham mê công nghệ. Ngược lại, với sinh viên kinh tế thì có thể hiểu được và làm tốt vai trò quản trị.

Lời khuyên cho sinh viên khoa Toán học Machine Learning

Chia sẻ lời khuyên với những bạn trẻ đang băn khoăn trước lựa chọn theo ngành CNTT, Nguyễn Võ Thành Khang gợi ý: “Đầu tiên là bạn cần học tốt về ngành mình đang học. Sau đó nếu chọn CNTT nói chung hay Machine Learning nói riêng thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ, xác định đúng lĩnh vực mình thích. Cuối cùng, khi đã xác định rồi thì nhất định bạn phải chăm chỉ, nỗ lực hết sức”.

 Hoàng Vĩ – sinh viên được các thầy cô trong khoa Toán – Đại học Quy Nhơn giới thiệu đến chương trình học lập trình tại FUNiX. Vĩ đã nghiêm túc nghĩ đến việc chuyển ngành sang CNTT, dù trước đó hoàn toàn không quan tẩm đến mảng công nghệ.

Nhận biết mình còn non trẻ trên con đường chinh phục công nghệ nói chung, Machine Learning nói riêng, chàng trai Bình Định luôn tâm niệm phải không ngừng học tập nâng cao trình độ và kỹ năng. Anh thường dành thời gian nghiên cứu các bài toán phức tạp, cập nhật chuyên ngành qua các kênh để xem thế giới đang vận động như thế nào, mình học được gì và cần học thêm những gì. Vĩ đồng thời học thêm một số khóa học về Machine Learning, Deep Learning trên Coursera và là thành viên ruột của một forum tiếng Việt về Machine Learning.

“Sinh viên ngành Toán hay CNTT hoàn toàn có thể cân nhắc cơ hội theo Machine Learning vì đây là lãnh địa còn nhiều đất khai phá. Chỉ cần bạn thật sự yêu thích máy tính, muốn giải quyết các vấn đề từ thực tế và có quyết tâm, bạn sẽ làm được”, Hoàng Vĩ khẳng định.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!