Sức hút từ lĩnh vực AI – Trí tuệ nhân tạo với người Việt trẻ

Chia sẻ kiến thức 23/06/2022

Sức hút từ lĩnh vực AI còn được gia tăng khi có nhiều cơ hội học tập cho các bạn trẻ như học tại các đơn vị đào tạo lớn, các trường đại học; hay học online các khóa học uy tín, chất lượng cùng những chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Sức hút từ lĩnh vực AI khiến nhiều người Việt trẻ lựa chọn theo đuổi công nghệ tiềm năng này. Đây cũng được đánh giá là mảnh đất màu mỡ cho các bạn phát triển sự nghiệp.

Sức hút từ lĩnh vực AI với người Việt trẻ

Tốt nghiệp ngành Sư phạm Toán – ĐH Quy Nhơn nhưng lại hiện Trần Mỹ Linh (SN 1997) đang làm việc tại FPT Software Quy Nhơn trong vai trò một kỹ sư AI sau khi hoàn thành khóa học Machine Learning ở FUNiX. Linh đồng thời theo học chương trình thạc sĩ Data Science ở ĐH Quy Nhơn với học bổng từ VinGroup. Từ bỏ ngành học mình theo đuổi trong 4 năm để chuyển sang AI vì yêu thích và bị thu hút bởi lĩnh vực này.

Trong gần một năm tiếp cận với AI thông qua việc học Machine Learning rồi làm việc với các dự án trong ngành Trí tuệ Nhân tạo, Mỹ Linh cho biết học được rất nhiều thứ, hiểu về ngân hàng, dược, kinh tế, y tế, hiểu bài toán nắm bắt thị trường, và cách dùng kiến thức mình có để giải quyết các bài toán của các lĩnh vực khác nhau.

“Mình thấy mình phát triển nhanh, có cơ hội biết được nhiều thứ mới. AI phát triển liên tục, công việc không bao giờ đứng yên tại chỗ, phải liên tục cập nhật kiến thức” – Linh tâm sự.

Trong khi đó, từ chuyên ngành Sư phạm Toán chuyển hướng AI, Phan Thanh Duyên (Bình Định) đã chuyển nghề ngoạn mục và trở thành kỹ sư AI tại FPT Software sau khóa học trực tuyến tại FUNiX.  Từ sư phạm Toán chuyển hướng AI cô bạn thú thật là nhìn thấy AI cho mình sự kinh ngạc lớn, những thứ mà mình chưa từng nghĩ đến.

học Machine Learning ở FUNiX
Mỹ Linh yêu thích AI và chuyển hướng sang lĩnh vực này sau khi tốt nghiệp đại học

“Ví dụ như khi làm dự án về credit, tức là dựa vào những dữ liệu của những khách hàng đã từng vay nợ như địa chỉ của họ, lịch sử tín dụng của họ thì mình có thể dự đoán được khả năng một khách hàng mới đến vay sẽ có khả năng trả nợ hay không. Hay những ứng dụng khác của AI mà hằng ngày ai cũng trải nghiệm như đề xuất video trên youtube, đề xuất sản phẩm mua hàng trên các kênh bán hàng hay các gợi ý bài viết, trang trên Facebook, như phát hiện ra hình ảnh ung thư da trong y tế,.. Phải nói là ứng dụng của AI quá tuyệt vời và đáng ngạc nhiên, thú vị để tìm tòi về nó” – Duyên chia sẻ.

Cơ hội chinh phục lĩnh vực AI

sức hút từ lĩnh vực AI
Ông Kim Phạm – Founder Cohost.AI khẳng định, cơ hội dành cho người học và làm việc trong lĩnh vực AI là rất lớn và không bị bó hẹp trong biên giới quốc gia.

Là một trong những nhà khởi nghiệp luôn ủng hộ, khuyến khích người trẻ theo đuổi ngành Trí tuệ nhân tạo cũng như theo đuổi Sức hút từ lĩnh vực AI, ông Kim Phạm – Founder Cohost.AI ước tính của đơn vị này, hiện tại, Việt Nam cần khoảng một triệu nhân lực về AI. Ông Kim Phạm khẳng định, cơ hội dành cho người học và làm việc trong lĩnh vực này là rất lớn và không bị bó hẹp trong biên giới quốc gia.

Cụ thể, ở Việt Nam, có tới hơn 100 triệu người dân cần sử dụng những sản phẩm ứng dụng từ AI trong các lĩnh vực như kinh tế, tài chính, y tế… Trong khi đó, các sản phẩm hiện có chủ yếu mới dừng ở mức ứng dụng thành quả AI của thế giới, chưa có sản phẩm nào thực sự “vì người Việt”. “

Mảnh đất còn bỏ ngỏ này đang chờ đợi được khai phá và tôi hy vọng sẽ sớm có một làn sóng AI mạnh mẽ của người Việt: Học AI, làm việc, khởi nghiệp trong lĩnh vực AI để đem đến lợi ích to lớn cho người Việt”, ông Kim Phạm nói thêm.

Sức hút từ lĩnh vực AI còn được gia tăng khi có nhiều cơ hội học tập cho các bạn trẻ như học tại các đơn vị đào tạo lớn, các trường đại học; hay học online các khóa học uy tín, chất lượng cùng những chuyên gia hàng đầu trong ngành. Nếu đam mê IT, bạn hãy thử thách chính mình bằng cách chinh phục các khóa học về Data Science hay Machine Learning… ở FUNiX nhé!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!