Tất cả về ngôn ngữ lập trình web php mà bạn nên biết

Chia sẻ kiến thức 23/12/2023

PHP là một trong những ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới. Theo W3Techs, PHP được sử dụng bởi khoảng 79% tất cả các trang web trên thế giới. Dưới đây là những kiến thức bạn cần biết về ngôn ngữ lập trình web PHP.

Tất cả về ngôn ngữ lập trình web php mà bạn nên biết
Tất cả về ngôn ngữ lập trình web php mà bạn nên biết (Nguồn ảnh: Internet)

1. Ngôn ngữ ngôn ngữ lập trình web php

PHP là một ngôn ngữ lập trình kịch bản, được sử dụng chủ yếu để phát triển web. PHP là một ngôn ngữ mạnh mẽ và linh hoạt, có thể được sử dụng để tạo ra nhiều loại ứng dụng web khác nhau.

PHP được phát triển bởi Rasmus Lerdorf vào năm 1994. Ban đầu, PHP được gọi là Personal Home Page Tools. PHP được thiết kế để tạo các trang web động, có thể thay đổi nội dung dựa trên thông tin từ người dùng hoặc cơ sở dữ liệu.

PHP đã nhanh chóng trở nên phổ biến và được sử dụng bởi hàng triệu người trên toàn thế giới. PHP hiện là ngôn ngữ lập trình web được sử dụng phổ biến nhất thứ hai, sau JavaScript.

2. Xu hướng học ngôn ngữ lập trình web php?

PHP là một ngôn ngữ lập trình web được sử dụng phổ biến thứ hai, sau JavaScript. PHP được sử dụng để tạo ra nhiều loại ứng dụng web khác nhau, bao gồm trang web động, ứng dụng web doanh nghiệp và ứng dụng web di động.

Trong những năm gần đây, xu hướng học ngôn ngữ lập trình web php đang ngày càng tăng cao. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến xu hướng này:

• Tăng trưởng của các ứng dụng web: Số lượng ứng dụng web đang tiếp tục tăng lên. Điều này tạo ra nhu cầu ngày càng tăng đối với các lập trình viên PHP.
  • Sự phát triển của các công nghệ mới: Các công nghệ mới như machine learning, artificial intelligence, blockchain, v.v. đang ngày càng được sử dụng trong phát triển web. Điều này sẽ tạo ra nhu cầu đối với các lập trình viên PHP có kiến thức về các công nghệ này.
  • Sự phát triển của các nền tảng đám mây: Các nền tảng đám mây đang ngày càng được sử dụng để phát triển web. Điều này sẽ tạo ra nhu cầu đối với các lập trình viên PHP có kiến thức về các nền tảng đám mây này.

Trong tương lai, xu hướng học ngôn ngữ lập trình web php sẽ tiếp tục phát triển theo các hướng sau:

• PHP sẽ tiếp tục được sử dụng rộng rãi trong phát triển web: PHP là một ngôn ngữ lập trình web mạnh mẽ và linh hoạt, có thể được sử dụng để tạo ra nhiều loại ứng dụng web khác nhau. Do đó, PHP vẫn sẽ là một ngôn ngữ lập trình web quan trọng trong tương lai.
  • Các lập trình viên PHP sẽ cần có kiến thức về các công nghệ mới: Các công nghệ mới như machine learning, artificial intelligence, blockchain, v.v. đang ngày càng được sử dụng trong phát triển web. Do đó, các lập trình viên PHP sẽ cần có kiến thức về các công nghệ này để đáp ứng nhu cầu của thị trường.
  • Các lập trình viên PHP sẽ cần có kiến thức về các nền tảng đám mây: Các nền tảng đám mây đang ngày càng được sử dụng để phát triển web. Do đó, các lập trình viên PHP sẽ cần có kiến thức về các nền tảng đám mây này để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

>>> Xem thêm: Ngôn ngữ lập trình PHP và tương lai của nghề lập trình PHP

3. Mức lương của ngôn ngữ lập trình web php là bao nhiêu?

Mức lương của ngôn ngữ lập trình web php là bao nhiêu?
Mức lương của ngôn ngữ lập trình web php là bao nhiêu? (Nguồn ảnh: Internet)

Mức lương của ngôn ngữ lập trình web php phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

• Kinh nghiệm: Lập trình viên PHP có kinh nghiệm cao sẽ có mức lương cao hơn lập trình viên PHP mới ra trường.
  • Kỹ năng: Lập trình viên PHP có kỹ năng tốt sẽ có mức lương cao hơn lập trình viên PHP có kỹ năng trung bình.
  • Vị trí: Lập trình viên PHP làm việc tại các công ty lớn, tập đoàn sẽ có mức lương cao hơn lập trình viên PHP làm việc tại các công ty nhỏ, doanh nghiệp tư nhân.
  • Khu vực: Lập trình viên PHP làm việc tại các thành phố lớn, trung tâm kinh tế sẽ có mức lương cao hơn lập trình viên PHP làm việc tại các thành phố nhỏ, khu vực nông thôn.

Theo thống kê của trang web tuyển dụng CareerBuilder, mức lương trung bình của lập trình viên PHP tại Việt Nam là 15 triệu đồng/tháng. Mức lương này có thể dao động từ 9 triệu đồng/tháng đến 30 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào các yếu tố nêu trên.

FUNiX là một tổ chức đào tạo trực tuyến uy tín tại Việt Nam. FUNiX cung cấp các khóa học ngôn ngữ lập trình web php với chất lượng cao và chi phí hợp lý.

Khóa học lập trình PHP tại FUNiX

Ưu điểm của ngôn ngữ lập trình web php tại FUNiX:

• Học trực tuyến 100%: Cá nhân hóa lộ trình học; chủ động học mọi lúc, mọi nơi
  • Sử dụng học liệu MOOC, học liệu Udemy hàng đầu thế giới, được cập nhật liên tục
  • Mentorship đồng hành: Hỏi – Đáp 1:1 với Mentor – Đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT tại FUNiX
  • Hannah FUNiX tận tâm, hỗ trợ học viên xây dựng lộ trình và duy trì cảm hứng học tập
  • Cộng đồng FUNiX rộng lớn: Cộng đồng liên tục mở rộng, thỏa sức kết nối, học tập và tìm kiếm cơ hội công việc

>>> Đăng ký ngay tại đây: