Thách thức lớn nhất cho ứng viên trong ngành Trí tuệ nhân tạo

Thách thức lớn nhất cho ứng viên trong ngành Trí tuệ nhân tạo

Chia sẻ kiến thức 30/12/2021

Việc học tập các khóa học chuyên sâu về ngành Trí tuệ nhân tạo cũng góp phần trang bị cho các bạn trẻ kiến thức, kĩ năng cần thiết. Trong đó, FUNiX có nhiều khóa học về AI như Data Science, Machine Learning, có sự kết nối trực tiếp đến doanh nghiệp cùng mạng lưới mentor là các chuyên gia giỏi.

Định nghĩa trí tuệ nhân tạo: (AI: Artificial Intelligence) có thể được định nghĩa như một ngành của khoa học máy tính liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh. Ngành Trí tuệ nhân tạo – AI là một bộ phận của khoa học máy tính và do đó nó phải được đặt trên những nguyên lý lý thuyết vững chắc, có khả năng ứng dụng được của lĩnh vực này.

Một cách dễ hiểu, trí tuệ nhân tạo là trí tuệ của máy móc được tạo ra bởi con người. Trí tuệ này có thể tư duy, suy nghĩ, học hỏi,… như trí tuệ con người. Xử lý dữ liệu ở mức rộng lớn hơn, quy mô hơn, hệ thống, khoa học và nhanh hơn so với con người.

Giám đốc Trung tâm AI Quy Nhơn – FPT (QAI) – Vũ Hồng Chiên nhận định Việt Nam có cơ hội tham gia cuộc đua toàn cầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Anh Vũ Hồng Chiên từng nhậnđịnh, trong cuộc cách mạng công nghệ hiện tại, Việt Nam có nhiều tiềm năng, đặc biệt trong lĩnh vực AI. Theo anh, hiện, thị trường AI toàn cầu đạt 152,9 tỉ USD, dự báo có khoảng 20 triệu việc làm liên quan vào năm 2023. Đây cũng là ngành có mức thu nhập cao nhất trong các lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay.

Thách thức lớn nhất cho ứng viên trong ngành trí tuệ nhân tạo

Anh Lê Công Thành – CEO  InfoRe Technology từng khẳng định: “Điều khiến AI thu hút mình nhất nằm ở chỗ mình tin “AI là một loại điện năng mới”, nó có thể ứng dụng vào mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực, hệt như hiện tại chúng ta có điện ở mọi nơi. Mình muốn được phát minh, sáng tạo các sản phẩm với AI để đưa thật nhiều ứng dụng của nó vào cuộc sống, giống như cách các nhà phát minh trong lịch sử như Edison, Tesla… đưa điện vào cuộc sống vậy. Đó là ước mơ của mình và các cộng sự ở InfoRe”.

ngành Trí tuệ nhân tạo
Trên thực tế, công nghệ là lĩnh vực không ngừng thay đổi. Trong ngành Trí tuệ nhân tạo, có thể nói, cả thế giới đang lao vào nghiên cứu AI và các kĩ thuật mới ra đời hằng ngày. Nếu “lạc hậu”, không update được kiến thức, kĩ năng thì người trong nghề rất dễ bị đào thải, thất bại.

Có thể nói, với các chuyê n gia công nghệ, người đam mê chinh phục trong lĩnh vực IT thì khát khao sáng tạo sản phẩm AI, đưa AI vào đời sống mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để làm được điều đó, cũng như để chạm tay vào thành công trong nghề, thì người theo đuổi ngành trí tuệ nhân tạo phải đối mặt với nhiều thách thức. Trong đó, thách thức lớn nhất dành cho họ chính là: là làm thế nào để liên tục cập nhật kiến thức, công nghệ mới và theo kịp các bước phát triển như vũ bão của công nghệ Trí tuệ nhân tạo hiện đại.

Trên thực tế, công nghệ là lĩnh vực không ngừng thay đổi. Trong ngành Trí tuệ nhân tạo, có thể nói, cả thế giới đang lao vào nghiên cứu AI và các kĩ thuật mới ra đời hằng ngày. Nếu “lạc hậu”, không update được kiến thức, kĩ năng thì người trong nghề rất dễ bị đào thải, thất bại.

Làm thế nào để thành công trong ngành Trí tuệ nhân tạo

Như trên đã phân tích, tiềm năng của ngành Trí tuệ nhân tạo là cực lớn, và người thành công là người nhận định, đón đầu, chuẩn bị đầy đủ được kiến thức, kỹ năng để theo đuổi ngành Trí tuệ nhân tạo.

Các chuyên gia AI khuyên các bạn trẻ nên trau dồi kiến thức về AI, tăng khả năng ngoại ngữ và sẵn sàng học hỏi, thử sức đến cùng với các dự án/ công việc mà mình theo đuổi.

Việc học tập các khóa học chuyên sâu về ngành Trí tuệ nhân tạo cũng góp phần trang bị cho các bạn trẻ kiến thức, kĩ năng cần thiết. Trong đó, FUNiX có nhiều khóa học về AI như Data Science, Machine Learning, có sự kết nối trực tiếp đến doanh nghiệp cùng mạng lưới mentor là các chuyên gia giỏi trong ngành. Theo học các khóa về AI tại FUNiX cũng là một con đường giúp các bạn trẻ đến với ngành trí tuệ nhân tạo nhanh chóng, tận dụng được cơ hội từ ngành.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!