Thời gian biểu học IT cho người bận rộn

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Bài viết sau đây bật mí cách các học viên FUNiX phân bổ thời gian học IT online, mời bạn tham khảo!

Thời gian học online theo lịch trình cá nhân

Nhiều xTer đặt mục tiêu dành thời gian học online tùy thuộc vào quỹ thời gian trống của mình. Các bạn vừa đi học, vừa đi làm, thì mỗi ngày dành khoảng 1 – 3 tiếng; các bạn đang là học sinh có thể dành từ 5- 8 tiếng, thậm chí, người dồn lực có thể dành tới 12 tiếng mỗi ngày để học. 

thời gian học IT online
Nhiều xTer đặt mục tiêu dành thời gian học online tùy thuộc vào quỹ thời gian trống của mình. Các bạn vừa đi học, vừa đi làm, thì mỗi ngày dành khoảng 1 – 3 tiếng; các bạn đang là học sinh có thể dành từ 5- 8 tiếng, thậm chí, người dồn lực có thể dành tới 12 tiếng mỗi ngày để học.

Xen giữa các khoảng thời gian học IT, xTer thường dành thời gian cho việc nghỉ ngơi, thư giãn. Có người chỉ nghỉ 5 – 10- 15 phút như anh Nguyễn Minh, một Kế toán chuyển nghề IT , sau mỗi 01 tiếng học thì anh lại thư giãn khoảng 15 phút, rồi sau đó học tiếp. 

Với một số bạn, thì nhờ hình thức học online, nên thời gian dành cho FUNiX khá chủ động. Hễ rảnh lúc nào là học lúc ấy như bạn Trương Đinh Công Tấn. Việc tận dụng từng xíu thời gian trong ngày cho việc học FUNiX, đi kèm với tinh thần tự giác cao, lịch học nghiêm chỉnh giúp cho Tấn vượt qua sức ì và sự lười nhác để giành học bổng Học nhanh từ FUNiX.

Hay bạn Trần Phương Nhi, một nữ sinh lớp 12 học Blockchain ở FUNiX, thì bạn sẽ học một tiếng vào buổi sáng trước khi đến trường. Trong ngày, khi tranh thủ được bạn sẽ học FUNiX: Học trên điện thoại, hoặc khi “rảnh tay”… “Cứ những lúc tranh thủ đó gộp lại cũng đã cho mình một khoảng thời gian rất lớn để học rồi” – Nhi nói.

Chia thời gian học IT online thành lịch học cụ thể

Một số xTer  đưa thời gian học IT online vào một lịch học cụ thể. Chẳng hạn:

Thời gian biểu để đảm bảo kế hoạch học tập FUNiX 30 giờ mỗi tuần:

  • Từ thứ 2 đến thứ 6: 1 giờ/ buổi chiều + 3 giờ/ buổi tối
  • Thứ 7, CN: 8 giờ/ ngày (3 giờ/ buổi sáng + 3 giờ/ buổi chiều + 2 giờ/ buổi tối)

Mỗi người có thời gian làm việc và sinh hoạt khác nhau nên chỉ có bạn mới lập được kế hoạch học tập phù hợp nhất cho mình. Dù vậy, cũng không nên quá khắt khe, cứng nhắc khi thực hiện kế hoạch.

Theo Vũ Thế Anh, người vừa hoàn thành chương trình học FUNiX trong 2 năm 8 tháng, thì chỉ cần tính theo “buổi”, đảm bảo ngày nào cũng học đều đặn đã là một cách duy trì việc học hiệu quả. Thay vì tính giờ, thì tính theo “buổi” giúp bạn gia tăng động lực, khích lệ bản thân học đều đặn hơn.

Bạn học viên Công Tấn, người dành toàn bộ thời gian cho việc học FUNiX cho biết bạn thường lúc nào rảnh thì mình học, còn ngày nào rảnh cả ngày thì thường học tầm 7-8 tiếng, phân bổ 3 buổi sao cho hợp lý.

“Cũng có những lúc lười lắm, không muốn học nhưng mà nghĩ trong đầu nếu bây giờ không học rồi ngày mai cũng lười như này rồi đến bao giờ mới học. Một phần vì mình muốn học càng nhanh để đi xin việc nên lười cũng không lười nổi. Nhưng nếu học một tuần nếu thấy năng suất thì cuối tuần cho phép bản thân nghỉ ngơi chủ nhật như đi dạo phố, cafe, đi chơi với bạn bè” – Tấn chia sẻ.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!