Thực hư “Học lập trình sớm, sớm làm lập trình viên”

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Nhiều người tin rằng, học lập trình sớm, sớm làm lập trình viên. Vậy điều này liệu có đúng hay không và làm gì nếu bạn muốn sớm làm lập trình viên?

Nhiều người tin rằng, học lập trình sớm, sớm làm lập trình viên. Vậy điều này liệu có đúng hay không và làm gì nếu bạn muốn sớm làm lập trình viên?

Làm lập trình viên – nghề hấp dẫn với nhiều người

Nghề lập trình viên có tiềm năng cực lớn trong tương lai, khi mà công nghệ thông tin phát triển nhanh, mạnh như vũ bão.

trở thành lập trình viên
Gắn với ngành công nghệ thông tin, lập trình viên cũng được coi là nghề hot nhờ môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, đón đầu các xu hướng công nghệ thông tin.

Nghề hot của tương lai

Gắn với ngành công nghệ thông tin, lập trình viên cũng được coi là nghề hot nhờ môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, đón đầu các xu hướng công nghệ thông tin. Đặc biệt, lập trình viên có mức lương cao trên thị trường, nhiều cơ hội thăng tiến cũng như ra nước ngoài làm việc hoặc khởi nghiệp…

Trong kỷ nguyên 4.0, lập trình viên thực sự cho chỗ đứng khi giúp giải quyết những bài toán khó trong ngành và trong thực tế đời sống. Nhiều bạn trẻ tài năng hoàn toàn có thể sớm làm chủ sự nghiệp, làm việc linh hoạt hay startup công nghệ triển vọng nếu có ý tưởng và năng lực…

Đây là những sức hút khó cưỡng của nghề lập trình viên hiện nay, khi đặt giữa bối cảnh không ít ngành nghề đã đang và sẽ tiếp tục bị mai mối do không có nhu cầu thực.

Học lập trình sớm giúp thực hiện ước mơ trở thành lập trình viên

Dù biết nghề lập trình viên hấp dẫn, nhưng để trở thành lập trình viên không dễ. Việc học lập trình sớm có ý nghĩa to lớn giúp đứa trẻ phát huy khả năng vốn có, thực hiện ước mơ trở thành lập trình viê của mình.

Ở lứa tuổi tiểu học, từ 8 tuổi, trẻ em nhiều nước đã được học lập trình từ đó phát triển tư duy máy tính, biết sử dụng thiết bị công nghệ và có kĩ năng lập trình cơ bản. Các em có định hướng trở thành lập trình viên sẽ nắm bắt, đón đầu cơ hội nghề nghiệp dễ dàng thuận lợi nhờ sự tiếp xúc này.

Cách chọn khóa học lập trình giúp con dễ trở thành lập trình viên

Cha mẹ cần hiểu rằng, được tiếp xúc, học lập trình sớm thì giúp con trẻ dễ trở thành lập trình viên, nhưng còn cần nhiều yếu tố để giúp con chinh phục mục tiêu này. Đó là kiến thức chuyên môn, kỹ năng giải quyết vấn đề, kinh nghiệm làm việc với các dự án… Do vậy, lựa chọn các khóa học lập trình giúp con đạt mục tiêu cũng cần sự thông thái của cha mẹ.

FUNiX được nhiều cha mẹ lựa chọn là nơi ươm mầm ước mơ lập trình, giúp các con theo đuổi mơ ước làm lập trình viên nhờ mô hình đào tạo hiện đại, mới mẻ cùng những nguồn lực hỗ trợ sát sao chưa từng có.

Thứ nhất về chương trình học, các con được học lập trình bài bản theo đúng chương trình chuẩn trên thế giới. Từ đó, các con được làm quen với máy tính, học cách giao tiếp máy tính cùng ngôn ngữ lập trình cơ bản. Với khối lượng bài quiz, bài assignment, các con có cơ hội thực hành nhiều, liên tục để nâng cao trình độ. Các ngôn ngữ, kiến thức con học cũng có trong chương trình của các bạn học để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp.

Thứ hai, con được học theo tiến độ cá nhân, tự do phát huy khả năng, niềm yêu thích của mình với việc học. Dù nhanh, hay chậm, thì con đều được học với đúng khả năng của mình, có sự đồng hành và khích lệ của Hannah để đảm bảo kế hoạch học tập đã đề ra.

Thứ ba, thông qua hình thức hỏi mentor, thi cử vấn đáp online ở FUNiX, các con sẽ được rèn luyện tư duy phản biện và giải quyết vấn đề để tự khái quát kiến thức, rút kinh nghiệm cũng như hoàn thành các dự án thực tế. Cuối mỗi môn học, con đều có sản phẩm dự án là thành quả học tập của con, cho thấy mức độ tiếp nhận kiến thức cũng như thử độ kiên trì theo đuổi nghề lập trình của học viên….

Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng này, con trẻ sẽ được trang bị kiến thức, kĩ năng cần thiết đồng thời có thể rút ngắn lộ trình trở thành lập trình viên trong tương lai dễ dàng hơn.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!