Tìm việc IT sớm: Thách thức tạo động lực cho người trẻ

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Tìm việc IT sớm trở thành một trong những thách thức tạo động lực cho người trẻ xây dựng và phát triển sự nghiệp cho chính mình.

Tìm việc IT sớm trở thành một trong những thách thức tạo động lực cho người trẻ xây dựng và phát triển sự nghiệp cho chính mình.

Tìm việc IT sớm: Động lực cho người trẻ

Lê Văn Ý (19 tuổi, TPHCM) trở thành Junior Developer sau 4 tháng học trực tuyến nhờ nỗ lực của bản thân và kết nối của FUNiX. Trước đó, Ý là sinh viên công nghệ thông tin một trường nổi tiếng ở Tp.HCM. Tuy nhiên, cậu không đủ kiên nhẫn để theo học chương trình truyền thống, khi đã có quá nhiều kiến thức chuyên ngành mà cậu biết nhờ tự học trước đó.

Thay vì chấp nhận học chậm, theo đúng lộ trình của trường đại học, Ý chủ động ngưng học, tìm lối đi riêng: Tự học trên mạng, đi làm tại một số nơi để có kinh nghiệm, có thu nhập… Sau đó, đến năm 2021, thì Ý chọn học FUNiX, nơi có chương trình bài bản và lộ trình rõ ràng giúp cậu vừa học, vừa làm.

Học FUNiX được 4 tháng, Ý được đơn vị kết nối với công ty NCC ASIA – một trong hơn 100 doanh nghiệp đối tác đào tạo, tuyển dụng của FUNiX.

“Mình vào làm việc với mức lương vượt kỳ vọng. Đến nay, mình vừa học vừa đi làm, không chỉ được tiếp thu nhiều kiến thức, kĩ năng, mà còn được học hỏi rất nhiều từ các anh chị đồng nghiệp lớn tuổi hơn” – Ý chia sẻ.

Chàng sinh viên 19 tuổi Lê Văn Ý khuyên đến các bạn trẻ yêu thích công nghệ và có cùng nguyện vọng có việc làm sớm nên chuẩn bị kỹ để có đủ hành trang về kiến thức, chuyên môn. Ý cho rằng, học công nghệ thông tin với chương trình bài bản như ở FUNiX là cần thiết để các bạn khỏi bỡ ngỡ khi vào thực tế.

Sinh viên năm Hai chuyển học online, có việc làm sớm sau một năm học

Vốn là sinh viên IT một trường đại học nổi tiếng trong đào tạo công nghệ thông tin, Tạ Mạnh Hoàng Quân (SN 1998, Cần Thơ) mạnh dạn chuyển sang học trực tuyến tại FUNiX vì yêu thích chương trình học cá nhân hóa linh hoạt, phù hợp định hướng đi làm sớm. Chỉ sau hơn một năm chuyển hướng, Quân đã có việc làm sớm – công việc lập trình viên mơ ước.

Lý do khiến Quân quyết tâm nghỉ học dù đã bước sang năm thứ hai là bởi cách học truyền thống khiến Quân đôi khi cảm thấy bó buộc. Cậu không được thỏa sức học theo khả năng vào khao khát được tự chủ tốc độ học, tự chủ về nội dung kiến thức, khó có thể vừa có thể đi làm.

Môi trường chuyên nghiệp, mức lương hấp dẫn vượt mong đợi ban đầu của Quân khiến cậu sinh viên IT hoàn toàn an tâm vừa học, vừa làm.

Khi biết đến FUNiX, cậu rất tò mò và sau khi thử trải nghiệm học tập thì đã lập tức bị chinh phục.

“Ưu điểm cũng là thách thức từ chương trình học của FUNiX đó là rất tập trung vào thực hành. Mỗi môn học đều có nhiều dự án và bài tập phải hoàn thành, tự học, tự tìm nguồn tài liệu phù hợp, tự liên hệ hỏi mentor nhằm giải quyết. Quá trình học tập như thế rèn luyện cho mình có thói quen tự học và tư duy giải quyết vấn đề tiến bộ hơn” – Hoàng Quân chia sẻ.

Với quyết tâm cao, Quân đã hoàn thành thêm hai chứng chỉ ở FUNiX, sau đó được FUNiX kết nối vào làm việc tại Takeuchi – một công ty con ở Việt Nam của tập đoàn xây dựng lớn Nhật Bản. Mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc gặp gỡ nhiều người giỏi, đàn anh có hoài bão, nội lực… giúp Quân có thêm động lực phấn đấu.

Chia sẻ về kinh nghiệm bản thân, Quân cho rằng: “Học FUNiX, bạn nên tận dụng nguồn lực từ Hannah, mentor và cộng đồng học viên có sẵn. Như mình thường hỏi mentor định hướng học tập, kiến thức chuyên ngành; Hỏi Hannah các vấn đề về học tập, trường lớp, thi cử… Ngoài ra, cởi mở trao đổi và giao lưu với các bạn cùng nhóm môn học, chứng chỉ giúp mình và mọi người có thêm tinh thần học tập, cùng nhau đi xa hơn” – Quân đưa ra lời khuyên.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!