Tip học công nghệ thông tin FUNiX từ học viên “gạo cội”

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Cùng tìm hiểu những Tip học công nghệ thông tin FUNiX  từ các học viên lâu năm ở FUNIX, những người đã vượt qua nhiều chông gai để chinh phục khóa học của mình.

Cùng tìm hiểu những Tip học công nghệ thông tin FUNiX  từ các học viên lâu năm ở FUNIX, những người đã vượt qua nhiều chông gai để chinh phục khóa học của mình.

Tip học công nghệ thông tin FUNiX

Là một kỹ sư đóng tàu Thủy, anh Lê Minh Anh dành khoảng 10 tiếng mỗi ngày cho công việc và học trực tuyến tại FUNiX. Anh tâm sự có đôi khi anh cũng thấy mệt mỏi với việc học. Tuy nhiên, là một người giàu kinh nghiệm tự học, anh đã coi đó là phản ứng tự nhiên của con người.

Theo anh điều quan trọng là phải duy trì được động lực học tập, và một trong những cách để làm được điều đó là tự tạo áp lực cho bản thân.

“Động lực để duy trì bất kỳ việc gì thường bắt nguồn từ sự hưng phấn của thành công có được trước đó và việc chuyển hóa áp lực từ bên ngoài thành động lực của bản thân. Đôi khi mình tự đặt mình vào hoàn cảnh có áp lực nhất định để vượt qua sự chán nản” – anh Minh Anh nói.

Nhiều năm đi làm, anh cho biết mình đã gặp nhiều tình huống nan giải, thậm chí bế tắc mà không thể tìm thấy được những cách giải quyết trên mạng hay từ người khác. Vì thế, khi so sánh áp lực từ việc học với những vấn đề mình từng gặp phải, anh Minh Anh cho biết bản thân cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, có thêm động lực để vượt qua.

 học khóa học trực tuyến
Để học khóa học trực tuyến  mỗi người đều cần bỏ ra những nỗ lực xứng đáng, tuy nhiên một chút “mẹo” nhỏ sẽ giúp bạn chinh phục mục tiêu của mình dễ dàng hơn.

Học khóa học trực tuyến đạt kết quả cao nhờ biết tạo cảm hứng học tập

Bạn làm gì khi chán hoặc lười học? Nếu đã mệt mỏi, chán nản, thì điều đầu tiên nên nghĩ là phải tiếp thêm năng lượng cho bản thân. Có nhiều cách để tự tiếp năng lượng cho mình như: Đi dạo chơi, gặp bạn bè, trò chuyện, ăn một món ngon hay nghe một bản nhạc hay… Nguyễn Đỗ Phương Uyên – một nữ xTer FUNiX cũng sử dụng “chiêu” này, là dành thời gian nhỏ cho chính mình.

Cô bạn có sở thích nấu nướng, và đây là một trong những cách để Uyên giải tỏa stress khi học tập. Nếu chán hoặc cảm thấy mệt, Uyên lập tức dừng tay lại, đi nấu một món ăn mới, làm bánh… để tìm niềm vui. Hoặc cô bạn cũng tập gym và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa ở trường. Mùa dịch, Uyên chọn cách “tám” với bạn bè, dạy bạn bè nấu ăn hay thậm chí xem phim cùng các bạn… qua Zoom. Đây là cách cô bạn giải trí hiệu quả trong hoản cảnh phải nghỉ học, ít được ra ngoài.

Học khóa học trực tuyến đạt kết quả cao nhờ biết chia sẻ mục tiêu, tham gia hoạt động ngoại khóa

Bí quyết vượt qua những lúc tâm trạng mệt, chán khi học trực tuyến của Nguyễn Vũ Khánh Linh – xTer FUNiX vừa học IT trực tuyến, vừa học trường Chuyên tại Quảng Ninh là tranh thủ chơi game yêu thích, nhảy nhót một chút hoặc nghe nhạc để bớt căng thẳng.

Có mẹ là một người đồng hành tin cậy trong cuộc sống, nên đôi khi Linh cũng tâm sự với mẹ. Được nghe mẹ kể về những chuyện mẹ đã trải qua, chia sẻ kinh nghiệm cho mình khiến Linh vững vàng hơn.

“So với bạn bè, đúng là việc học của mình khá nặng, và đôi khi cũng hơi buồn khi bạn bè rảnh rỗi đi chơi, còn mình hầu như chỉ học. Nhưng quanh mình và ở FUNiX, mình biết có rất nhiều người đang nỗ lực học tập, theo đuổi mục tiêu của họ. Mình được truyền thêm động lực từ những người bạn như vậy” – Linh nói thêm.

Ngoài ra, học viên FUNiX còn có thể tham gia nhiều hoạt động online thú vị tại Trường Mây để giải trí, tiếp thêm niềm vui học tập như là xDebate, Ai là triệu phú xCoin, tham gia xTalk để gặp gỡ những chuyên gia trong ngành… Tâm sự với mentor, Hannah của các bạn cũng là cách hay để các xTer vượt qua nỗi chán nản và lười học.

Hi vọng những câu chuyện, chia sẻ từ chính các học viên IT trực tuyến sẽ giúp bạn tìm thêm cho mình những lời khuyên thích hợp, biết mình nên làm gì khi chán hoặc lười học để tiếp tục hành trình học tập của mình!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!