Tip vận động, sắp xếp chỗ làm việc bảo đảm sức khỏe cho lập trình viên

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Nếu lo lắng cho sức khỏe của mình, bạn hãy thử áp dụng các tip vận động và sắp xếp chỗ làm việc giúp bảo đảm sức khỏe cho lập trình viên sau đây.

Nếu lo lắng cho sức khỏe của mình, bạn hãy thử áp dụng các tip vận động và sắp xếp chỗ làm việc giúp bảo đảm sức khỏe cho lập trình viên sau đây.

Tip vận động và sắp xếp chỗ làm việc giúp bảo đảm sức khỏe cho lập trình viên

Dân IT có thể phải ngồi cả ngày ở văn phòng hoặc thậm chí cả khi làm việc ở nhà cũng vậy. Tuy nhiên hãy nhớ rằng cơ thể chúng ta không vận hành như thế. Chúng ta không sinh ra để ngồi 8 tiếng mỗi ngày thậm chí còn hơn thế.

Khi có thời gian rảnh, hãy đứng dậy, đi một vòng quanh văn phòng của mình và vận động nhẹ nhàng. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và có năng lượng tích cực hơn. Bạn cũng có thể thay việc đi thang máy hàng ngày bằng thang bộ. Hãy đi bộ khi đi làm hay đi ăn trưa nếu các địa điểm cách nhau không quá xa.

lập trình viên
Dân IT thường phải làm việc nhiều với máy vi tính thậm chí hàng giờ liền. Điều này gây hại cho sức khỏe của bạn về lâu dài. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt hơn nếu lưu tâm đến vấn đề này.

Uống nước thường xuyên

Nước rất quan trọng với cơ thể, với bất kỳ ai. Tuy nhiên nhiều khi về bận rộn mà bạn bỏ quên điều này. Ở công ty, chúng ta thường uống rất ít nước vì không ai muốn đi lấy thêm nước khi đang làm việc gì đó. Và kết quả là sau một vài tiếng làm việc, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng, đau đầu và khó tập trung hơn. Hiệu suất làm việc của bạn do đó cũng bị ảnh hưởng theo.

Hãy uống nước thường xuyên, nước lọc chứ không phải cà phê hay nước ngọt. Nếu bạn cảm thấy việc uống nước thật nhàm chán, hãy mua cho mình chiếc bình tốt hoặc viết giấy nhớ ở chỗ ngồi nhằm nhắc nhở mình uống nước.

Ăn uống đủ chất dinh dưỡng

Nếu như bạn đã chán ngấy với những món ăn văn phòng không hợp vệ sinh và thiếu dinh dưỡng, bạn không muốn xếp hàng dài để mua đồ ăn, cách tốt nhất là hãy tự chuẩn bị đồ ăn cho mình. Những món ăn do bạn nấu chắc chắn sẽ đảm bảo vệ sinh và giàu dinh dưỡng hơn đồ ăn bên ngoài. Hãy chuẩn bị những món ăn bạn thích hoặc nếu bạn không biết nấu gì, hãy tham khảo những món ăn dinh dưỡng trên mạng.

Sử dụng bàn ghế phù hợp 

Nếu bạn thường xuyên bị đau lưng sau mỗi ngày dài làm việc, có lẽ bạn nên đổi một loại bàn làm việc khác. Có một bộ bàn ghế phù hợp chắc chắn sẽ giúp lập trình viên có thể cải thiện năng suất và hiệu quả làm việc . Đôi khi những chi tiết nho nhỏ này lại có tác động cực kỳ lớn đến công việc và sức khỏe của bạn.

Giữ khu vực làm việc gọn gàng

Nếu như bạn khỏe mạnh, hệ miễn dịch có thể giúp bạn vượt qua mọi vi khuẩn gây bệnh từ các thiết bị hay công cụ làm việc. Tuy nhiên, tình trạng căng thẳng, mệt mỏi khi làm việc có thể dễ dàng phá vỡ lớp bảo vệ đó. Khi đó, bạn cần làm gì để bảo vệ bản thân?

Đơn giản nhất hãy rửa tay. Bạn cũng nên thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ khu vực làm việc của mình. Hãy lau sạch bàn làm việc và bàn phím của mình, phủi bụi trên giá sách và bỏ đi các giấy tờ không cần thiết. Chỉ cần dành ra 5 phút mỗi ngày để dọn dẹp, bạn sẽ có môi trường làm việc sạch sẽ, đảm bảo cho sức khỏe của mình.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!