Top 10 lý do nên chọn nghề Kiểm thử phần mềm

Chia sẻ kiến thức 01/12/2019

10.  Không có Software Testing thì sẽ không có Software (No software testing…no software!) 
Không có kiểm thử, phần mềm sẽ không có giá trị – Kiểm thử phần mềm không tạo ra phần mềm nhưng nó làm cho phần mềm có giá trị sử dụng.

9. Bạn sẽ giữ được uy tín công ty cũng như tiết kiệm về tiền bạc (You save your company’s face and money) 

Bạn bắt được lỗi có nghĩa là khách hàng của bạn sẽ không phải đối mặt với lỗi đó. Điều này sẽ nâng cao uy tín công ty của bạn cũng như tiết kiệm được nhiều thứ khác như (chi phí, thời gian, uy tín…)

8. Bạn sẽ giúp mọi người ngủ ngon hơn (You help people sleep better at night)

Ngày nay, phần mềm có mặt ở khắp nơi. Một khi phần mềm được kiểm thử tốt, nó sẽ giúp cho công ty và khách hàng của bạn có niềm tin vào sản phẩm và có thể ngủ ngon. Kiểm thử tốt là bạn đã cung cấp đủ thông tin quan trọng cho nhóm phát triển để có niềm tin vào sản phẩm.

7. Bạn sẽ mang lại hạnh phúc cho nhiều người (You make a lot of people happy)

Phần mềm được kiểm thử tốt sẽ mang đến một sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu khác hàng, thân thiện với người sử dụng sẽ làm cho khách hàng, nhân viên bán hàng hạnh phúc. Bạn đem đến sự thuận lợi cho công tác tiếp thị, bán hàng và sự hài lòng cho khách hàng. Bạn sẽ giảm được sự lo lắng cho nhóm dự án làm việc với bạn.

6. Kiểm thử phần mềm mang đến cho bạn cơ hội được tiếp xúc với những điều mới mẻ và tuyệt vời (Software testing offers you opportunities to constantly be exposed with the latest and the greatest).

Kiểm thử phần mềm liên tục thay đổi và bạn cần liên tục học tập để có thể bắt kịp những điều mới mẻ như phương thức sản xuất phần mềm mới, công nghệ mới, xu thế sản phẩm mới cũng như cách thức sử dụng phần mềm mới. Để trở thành một Tester giỏi bạn cần biết thêm về nghiệp vụ của khách hàng, khả năng phân tích nghiệp vụ.v.v.. Và mỗi dự án có thể là một lĩnh vực khác nhau từ tài chính đến công nghiệp dầu khí, điện thoại, game…sẽ mang đến cho bạn kiến thức tổng hợp trên nhiều lĩnh vực.

5. Kiểm thử phần mềm là một nghề đề cao tính sáng tạo, khả năng phân tích và trí tuệ (Software testing is highly intellectually, analytically and creatively demanding)

Kiểm thử phần mềm cho bạn cơ hội sử dụng khả năng sáng tạo, phân tích và phê bình để tìm ra những thứ mà người khác không thấy được. Bạn sẽ cảm thấy thú vị với thách thức đó. Bạn phải nghĩ khác những việc và các tình huống mà người khác nghĩ vì nếu các bug dễ nhìn thấy thì nó đã không tồn tại. Bạn không cần tập trung vào công nghệ như các developer nhưng điều đó không có nghĩa là không quan trọng, bạn vẫn cần nắm về công nghệ để trở thành Tester giỏi. Nhưng trên hết bạn cần có kỹ năng phân tích, sáng tạo tốt để tiến xa hơn trong nghề này.

4. Nhiều người có thể theo nghề này nhưng có ít người giỏi (Many can do it, but few can do it well)

Hiện tại, số lượng người tham gia vào nghề kiểm thử vẫn còn ít và đặc biệt rất ít Tester giỏi. Đây có thể là cơ hội cho bạn.

 3. Kiểm tử phần mềm vẫn luôn ở nhu cầu cao (Software testing will always be a much needed profession)

Những điều chắc chắn tồn tại trong đời: cái chết, thuế và lỗi trong Code! Kiểm thử chiếm khoảng 30%-40% chi phí phát triển phần mềm. Vì vậy nó luôn cần rất nhiều người tham gia.

2. Kiểm thử phần mềm là nghề đầy thách thức và nhiều ý nghĩa (Software testing is a challenging and rewarding profession)

Trong khi các Developer thường làm việc với một phần của sản phẩm phần mềm, thì Tester có cơ hội làm việc với toàn bộ sản phẩm từ mức độ rất chi tiết. Để kiểm thử tốt, yêu cầu bạn phải có kỹ năng về kiểm thử, kỹ năng kỹ thuật IT, chuyên gia về lĩnh vực mà sản phẩm đang hướng tới, kỹ năng quản lý dự án và kỹ năng giao tiếp. Kiểm thử phần mềm yêu cầu rất nhiều về kỹ năng giao tiếp. Việc giao tiếp tốt sẽ giúp bạn được đánh giá cao. Tester là cầu nối giữa quá trình phát triển và khách hàng, người sử dụng. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu về nghiệp vụ, khách hàng của sản phẩm. Bạn nên biết về mô hình nghiệp vụ, phân tích người dùng và hiểu về thị trường mà sản phẩm đang nhắm tới.

1.Kiểm thử phần mềm là một nghề có thu nhập tốt và cơ hội phát triển nghề nghiệp nhanh chóng (Software testing is a well compensated profession with ample opportunity for fast-paced career advancement)

Nhìn dưới góc độ học thuật và ngành công nghiệp thì Kiểm thử phần mềm có nhiều cơ hội học hỏi, đi tiên phong và liên tục  đổi mới. Vì vậy, nó cung cấp nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, thu nhập khá và có cơ hội trở thành lãnh đạo. Trong nghề kiểm thử phần mềm, bạn có nhiều lựa chọn để phát triển nghề nghiệp như có thể trở thành kỹ sư cao cấp, trưởng dự án, quản lý dự án, giám đốc v.v…

Iviettech.com

Gukwa Academy là học viện đào tạo đội ngũ Tester chuyên nghiệp 
do FUNiX và IVS phối hợp triển khai. Đây là đơn vị đào tạo nghề 
Kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam trực thuộc 
FPT Software.Gukwa là nơi tiên phong, cập nhật nhất xu thế, phương 
pháp testing mới theo bước tiến của từng thời kỳ. Mục tiêu của 
Gukwa là nhằm đào tạo ra đội ngũ Tester đạt chuẩn, có thể làm được 
việc test ngay sau khi ra trường mà không cần qua quá trình học 
việc tại mỗi công ty.

Cam kết việc làm cho 50 Tester tốt nghiệp khóa đầu. Đăng ký học

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!