Tranh thủ học lập trình để tự tin bước vào thời đại 4.0

Tranh thủ học lập trình để tự tin bước vào thời đại 4.0

Chia sẻ kiến thức 04/07/2022

Tranh thủ học lập trình là cách nhiều bạn trẻ sử dụng để có thể chuẩn bị thêm cho mình một lợi thế cạnh tranh bước vào kỷ nguyên 4.0.

Tranh thủ học lập trình là cách nhiều bạn trẻ sử dụng để có thể chuẩn bị thêm cho mình một lợi thế cạnh tranh bước vào kỷ nguyên 4.0.

Tranh thủ học lập trình

Nên học lập trình khi bạn còn trẻ
Nên học lập trình khi bạn còn trẻ – đây không phải một lời khuyên bâng quơ, mà có thể là một kim chỉ nam giúp bạn đến gần hơn với những bước ngoặt sự nghiệp, những sự đổi thay tích cực cho cuộc sống của chính mình.

Nên học lập trình khi bạn còn trẻ giúp bạn có thêm kĩ năng, thêm kiến thức giúp bạn thêm tự tin, năng động. Đây là lợi ích không thể chối cãi khi cân nhắc đến việc học lập trình.

Với người trẻ, việc học hỏi các kĩ năng, kiến thức mới không bao giờ là thừa, nhất là khi kiến thức, kĩ năng đó thuộc về ngành Công nghệ thông tin – ngành nghề đang hot và có sức ảnh hưởng cực lớn trong thời đại 4.0 hiện nay. Thay vì đốt thời gian cho những hoạt động giải trí vô bổ hay chưa thật sự cần thiết, bớt thời gian để học lập trình khi còn trẻ, bạn đang dọn đường cho bản thân để trở nên hoàn thiện hơn. Sở hữu các kiến thức, kĩ năng IT cũng giúp bạn tự tin trong nhiều tình huống công việc, cuộc sống và năng động, sẵn sàng cho những thử thách mới mẻ.

Tinh thần học hỏi và tính cập nhật nhanh chóng của lĩnh vực lập trình nói riêng, công nghệ thông tin nói chung cũng giúp bạn mở rộng tinh thần, trí não cũng như tâm thế của mình mọi lúc.

Nên học lập trình khi bạn còn trẻ: Thời điểm thích hợp để bạn học hỏi và phát triển bản thân

Thời điểm khi bạn còn trẻ, bạn còn sức khỏe và nhiều thời gian, bạn chưa hoặc còn ít vướng bận về con cái, người thân thì việc học tập là nên làm. Bởi bạn sẽ tập trung được tối đa cho việc học, phát triển kĩ năng của mình. Việc học lập trình lúc này cũng rất phù hợp vì bạn không phải cân nhắc quá nhiều về thời gian, sức lực… để dành cho việc học.

Người ta cũng thường nói, tuổi trẻ phải biết học tập, phát triển bản thân, trong trường hợp này, học lập trình chính là học tập – đón đầu một kĩ năng, xu hướng vô cùng hữu ích và thiết yếu trong đời sống hiện nay. Lúc trẻ tuổi, bạn cũng sẽ học tập nhanh chóng hơn, thích ứng tốt hơn với hoàn cảnh nên học lập trình là thực sự phù hợp.

Nên học lập trình khi bạn còn trẻ: Giúp bạn đón đầu những cơ hội mới mẻ

Nên học lập trình khi bạn còn trẻ bởi nó sẽ góp phần tạo ra một hành trang lý tưởng cho bạn trên hành trình sự nghiệp. 

Thật vậy. Hiện nay, hầu như ngành nghề nào cũng cần đến IT và việc hiểu, có kiến thức lập trình giúp bạn giải quyết công việc một cách thông minh hơn, hiện đại, “tech” hơn. Nó cũng tạo cho bạn khả năng sáng tạo để giải quyết vấn đề, các tình huống khó khăn phát sinh trong công việc, mở ra những cơ hội mới trong sự nghiệp.

Thử hình dung, bạn nhận một dự án mới có liên quan đến IT, nếu có sẵn kiến thức lập trình nhờ tự học, tự tìm hiểu hay chủ động trang bị trước đó, bạn sẽ không tốn thời gian để học nữa mà chỉ việc ứng dụng ngay vào công việc. Điều đó chắc chắn ghi điểm với sếp, đồng nghiệp cũng như giúp bạn gia tăng năng suất lao động.

Chưa kể, với kiến thức, kĩ năng về lập trình, bạn hoàn toàn có thêm một lựa chọn mới cho chính mình nếu công việc hiện tại không còn khiến bạn cảm thấy thoải mái, phù hợp. Đây thật sự là một hướng đi triển vọng trong bối cảnh CNTT phát triển như vũ bão hiện nay.

Quỳnh Anh 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!