Triển vọng chuyển hướng sự nghiệp theo công nghệ blockchain | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Triển vọng chuyển hướng sự nghiệp theo công nghệ blockchain

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Cùng xem những câu chuyển theo đuổi công nghệ blockchain của một số học viên FUNiX.

Rẽ hướng làm lập trình viên Blockchain dù công việc ổn định

Sau Chứng chỉ 1 – Lập trình cơ bản tại FUNiX, Nguyễn Đức Trăng (22 tuổi, Hà Nội) đã có thể tự lập trình, kiếm thu nhập từ sản phẩm website do mình làm ra. Hoàn thành Chứng chỉ 2 – Lập trình di động, cậu cảm thấy trình độ nâng cao đáng kể và được FUNiX kết nối đi thực tập và làm việc tại FPT Software mảng Fullstack- Java từ tháng 4/2021 đến tháng 2/2022.

công nghệ blockchain
Nguyễn Đức Trắng rẽ hướng theo đuổi công nghệ blockchain

Quãng thời gian này, cậu vừa học vừa làm và được các đàn anh ở công ty gợi mở những cơ hội trong lĩnh vực Blockchain. Trắng quyết định vừa học Chứng chỉ 3, vừa học thêm khóa học Blockchain online tại FUNiX vì đây được coi là một công nghệ đầy tiềm năng. Cơ hội việc làm blockchain cũng vô cùng hấp dẫn.

Cường độ học tập cao, lại thêm áp lực đi làm không làm cho cậu nhụt chí. Và mới đấy, nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, Trắng đã hoàn thành cả 3 chứng chỉ đầu tiên tại FUNiX, đồng thời hoàn thành khóa học Blockchain chỉ trong hơn 3 tháng – vượt gần một nửa thời gian so với quy định.

Cũng trong tháng 2/2022, Nguyễn Đức Trắng được tuyển vào làm lập trình viên Blockchain tại công ty BAP, một đối tác đào tạo – tuyển dụng của FUNiX với mức lương vượt kì vọng.

“Hiện tại công việc của mình khá ổn, mình học hỏi được rất nhiều từ công việc sẽ sẽ nỗ lực để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain tại công ty. Trong tương lai, mình muốn hướng đến công việc Kỹ sư cầu nối, và sẽ tiếp tục học FUNiX để lấy bằng đại học ngành IT” – Nguyễn Đức Trắng cho biết.

Từ lập trình viên Front-end chuyển hướng công nghệ blockchain

Từ một người theo học Bác sĩ thú y, Nguyễn Phi Đằng theo học FUNiX và đậu phỏng vấn vào làm việc ở FPT Software, vị trí Front-end Developer. Để làm được điều đó, anh học tập hết công suất và nhờ mentor kèm thêm.

Sau một năm đi làm, anh nhìn thấy cơ hội rộng mở của ngành công nghệ nên tìm đến lĩnh vực công nghệ Blockchain.

Anh cho biết yêu thích Blockchain vì công nghệ này giúp dữ liệu trở nên minh bạch. “Mình nghĩ đa phần mọi người trong ngành này đều đang ở vạch xuất phát giống mình do Blockchain còn là lĩnh vực mới. Mình sẽ cố gắng để bắt kịp mọi người” – là lý do Phi Đằng quyết định theo đuổi công nghệ này.

Phi Đằng tiếp tục chọn FUNiX với khóa học Blockchain Developer từ tháng 4/2019. Kiến thức về Blockchain ở Việt Nam còn khá mới và khó tiếp cận. Ngoài học liệu ở FUNiX, anh thường tìm thêm nhiều nguồn kiến thức khác cả trong và ngoài nước.

Đã quen với cách học trực tuyến FUNiX, Phi Đằng tận dụng lợi thế được học với nhiều mentor. Các chuyên gia trong ngành giải đáp rất nhiều câu hỏi, có lúc hướng dẫn đến 1-2h đêm và gửi thêm tài liệu tham khảo. Bên cạnh đó, mentor Hannah động viên, theo dõi và nhắc nhở để mình đi theo đúng lộ trình.

Để học hiệu quả, Phi Đằng thực hành nhiều, nghiên cứu cách tận dụng kiến thức để xây dựng sản phẩm thực tế. Từ những vấn đề cần giải quyết trong bài học, anh học thêm rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm khi làm thực tế. Bên cạnh đó, anh còn được thực hành với các dự án thật và làm việc tại những công ty mạnh về Blockchain tại Việt Nam.

Tháng 7/2020, sau khi hoàn thành khóa Blockchain, Phi Đằng đã trúng tuyển vào KardiaChain, một startup của Việt Nam với mức đãi ngộ xứng đáng. Anh cho biết, mình còn rất nhiều điều để học hỏi và hoàn thiện để thực hiện mục tiêu áp dụng công nghệ Blockchain vào xây dựng những ứng dụng tiếp cận hàng triệu người.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!